xs
xsm
sm
md
lg

โบลิเวียอนุญาตเปิดซ่องแบบ “นิวนอร์มัล” สาวๆ สวมชุดซีทรูป้องกัน “โควิด-19”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - บรรดาโสเภณีโบลิเวีย ในกรุงลาปาซ กำลังปรับตัวเข้ากับยุคแห่งการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยต้องหันมาให้บริการแบบนิวนอร์มัล พร้อมด้วยอุปกรณ์ใหม่ๆ ทั้งน้ำยาฆ่าเชื้อ, ถุงมือ และชุดกันฝนซีทรู ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้พวกเธอกลับมาทำงานได้อย่างปลอดภัย

ชุดป้องกันเชื้อโรคซีทรู เป็นหนึ่งในคำแนะนำต่างๆ นานา ซึ่งปรากฏอยู่ในคู่มือความปลอดภัยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 30 หน้า ที่ร่างโดยองค์กรคนทำงานกลางคืนแห่งโบลิเวีย (Organization of Night Workers of Bolivia - OTN)

อันโตเนียตา สาธิตแนวทางปฏิบัติให้ผู้สื่อข่าวของรอยเตอร์ดูเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนอกเหนือจากถุงน่องรัดรูป, อายมาสก์ และชุดรัดติ้ววาบหวิวแล้ว พวกเธอยังสวมหน้ากาก, เฟซชิลด์, ถุงมือ และเสื้อกันฝนแบบซีทรูอีกด้วย

เธอยังสาธิตให้ดูถึงแนวทางป้องกันโควิด-19 ด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อใส่เสา ที่เธอใช้เต้นดึงดูดลูกค้า ณ โรงเรือนเสเภณีแห่งหนึ่ง ที่เธอเปิดบริการ่วมกับหญิงขยายบริการคนอื่นๆ หลายคน “ชุดความปลอดภัยทางชีวภาพจะช่วยให้เราได้ทำงานและปกป้องพวกเรา”

ลิลี คอร์เตส ตัวแทนสหภาพแรงงานทางเพศแห่งโบลิเวีย เคยให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ในเดือนมีนาคม ว่า ผู้หญิงบางคนไม่มีทางเลือก ยกเว้นแต่ต้องเร่ขายตัวบนท้องถนน เพราะพวกเธอไม่สามารถขายบริการที่โรงเรือนโสเภณีที่เป็นนิติบุคคลได้ เนื่องการขายบริการทางเพศเป็นสิ่งถูกกฎหมายในโบลิเวีย แต่การเป็นธุระจัดหานั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

วาเนซา คุณแม่ลูกสอง บอกว่า เธอจำเป็นต้องทำงาน เพื่อหาเงินเป็นทุนการศึกษาของลูกๆ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า กฎระเบียบต่างๆ ที่ออกมาจะช่วยให้ทุกคนพอใจ “ลูกค้าของเราเคารพต่อเรื่องด้านความปลอดภัย เราใช้มาตรการเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยของเรา และเพื่อพวกเขาเช่นกัน”

โบลิเวีย ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 48,187 คน ในนั้นเสียชีวิต 1,807 ราย แต่พวผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เชื่อว่าจำนวนผู้ติดเชื้อที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้มาก

อนึ่ง องค์การอนามัยโลก เคยบอกว่า จากหลักฐานต่างๆ ในปัจจุบัน ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไม่สามารถแพร่เชื้อผ่านการมีเพศสัมพันธ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...