xs
xsm
sm
md
lg

ป่าเถื่อนไม่เลิก! ตร.ผิวขาวต่อยผู้หญิงผิวสีกลางสนามบินสหรัฐฯ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอบีซีนิวส์ - ตำรวจไมอามีเดด เคาน์ตี อย่างน้อย 1 นาย ถูกปลดจากหน้าที่ หลังปรากฏวิดีโอสุดช็อกที่โพสต์บนอินสตาแกรมเป็นภาพ 2 นายตำรวจกำลังโต้เถียงกับผู้หญิงผิวสีคนหนึ่ง ก่อนหนึ่งในนั้นจะชกเข้าที่ใบหน้าของเธอเต็มแรง ในเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติไมอามี สหรัฐฯ

ในวิดีโอพบเห็นตำรวจ 2 นาย กำลังพูดคุยเสียงดังกับผู้หญิงคนหนึ่ง โดยไม่เป็นชัดเจนว่าทั้งสองฝ่ายมีปัญหาบาดหมางกันด้วยเรื่องใด จากนั้นเธอก็เริ่มเผชิญหน้ากับหนึ่งในตำรวจ และพบเห็นตำรวจรายดังกล่าวก้าวถอยหลังเล็กน้อย พร้อมกับสาวหมัดใส่บริเวณใบหน้าของฝ่ายหญิงเต็มแรง จนเธอเซถลาและถูกตะครุบตัวให้นอนราบลงกับพื้นแล้วใส่กุญแจมือ

เหตุการณ์นี้ก่อปฏิกิริยาอันเดือดดาลจาก อัลเฟรโด รามิเรซ ผู้บัญชาการกรมตำรวจไมอามีเดด เช่นเดียวกับ คาร์ลอส จิเมเนซ นายกเทศมนตรีไมอามีเดด ซึ่งต่างเผยแพร่ถ้อยแถลงประณามบนทวิตเตอร์

รามิเรซ กล่าวว่า “ผมรู้สึกช็อกและโกรธต่อภาพในวิดีโอติดตามตัว (body cam) ผมเพิ่งเห็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของเราเข้าไปเกี่ยวข้อง ผมเริ่มดำเนินการสืบสวนในทันที และสั่งปลดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกจากหน้าที่”


ทั้งนี้ รามิเรซยืนยันว่า เขาได้พูดคุยกับ เคธี รันเดิล อัยการรัฐแล้ว และขอให้เธอเข้ามามีส่วนร่วมในการสืบสวนการกระทำของเจ้าหน้าที่ทั้งสอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไม่นานตามหลังการประท้วงใหญ่ทั่วประเทศ แสดงความขุ่นเคืองต่อพฤติกรรมป่าเถื่อนของตำรวจที่กระทำกับคนผิวสี และเหตุเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกันเชือสายแอฟริกัน ที่ตายด้วยน้ำมือตำรวจผิวขาว ในมินนิอาโปลิส เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม

นายกเทศมนตรีจิเมเนซ ก็เผยแพร่ถ้อยแถลงผ่านทวิตเตอร์เช่นกัน โดยประณามวิดีโอดังกล่าว บอกว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่จำเป็นและชัดเจนว่าเป็นการใช้กำลังเกินกว่าเหตุของตำรวจ

อนึ่ง เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยชื่อนายตำรวจทั้งสอง และผู้หญิงที่เกี่ยวข้องในเหตุทะเลาะวิวาท และยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่ทั้งสองคนจะถูกสำนักงานอัยการรัฐตั้งข้อหาใดๆ หรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...