xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ระทึก!! มือมีดไล่แทงคนในเมืองเรดดิงใกล้จุดประท้วงแบล็กไลฟ์แมทเทอร์ในอังกฤษ ดับ 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – มีคนจำนวนมากถูกมือมีดไล่แทงในเมืองเรดดิง (Reading)ใกล้กับจุดประท้วงต่อต้านการกีดกันสีผิวเมื่อวันเสาร์(20 มิ.ย) มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย สาหัส 3 ราย และเสียชีวิต 3 ราย พบมือมีดก่อเหตุวัย 25 ปีถูกจับได้ ทางตำรวจอังกฤษชี้ ไม่ใช่คดีก่อการร้าย เกิดขึ้น 1 วันหลังอังกฤษเห็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ภายในแค่ 24 ชั่วโมงเกือบ 1,500 คน

CNN สื่อสหรัฐฯ รายงานวันนี้(21 มิ.ย)ว่า ตำรวจเทมส์ แวลลีย์( Thames Valley) แถลงว่า คดีใช้มีดไล่แทงในเมืองเรดดิง (Reading) นอกกรุงลอนดอน ซึ่งเกิดเหตุในวันเสาร์(20) และทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายนั้นไม่ใช่คดีก่อการร้าย


“สถานการณ์นี้ไม่ใช่การก่อการร้าย แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นออกไปจากการที่แรงจูงใจก่อเหตุและทางเจ้าหน้าที่ยังได้รับสนับสนุนโดยคนที่ร่วมมือจากหน่วยตำรวจต่อต้านก่อการร้ายเซาท์อีสต์”


ทางตำรวจกล่าวอีกว่า คนร้ายมือมีดที่เป็นชาวเมืองรีดดิงวัย 25 ปีถูกจับไว้ได้ในที่ก่อเหตุและในเวลานี้ถูกควบคุมตัวไว้แล้วและทางตำรวจไม่ค้นหาผู้ต้องสงสัยอื่นเพิ่มเติม

VOX รายงานว่า เหตุเกิดขึ้นในเวลาราว 19.00 น.ของว้นเสาร์(20)ที่สวนสาธารณะฟอร์บิวรี การ์เดนส์(Forbury Gardens) ซึ่งมีการประท้วงแบล็กไลฟ์แมทเทอร์ต่อต้านการกีดกันทางเชื้อชาติในอังกฤษเกิดขึ้นก่อนหน้าของเหตุการณ์ไล่แทงพอดี

โดยผู้จัดงานได้เปิดเผยกับบีบีซีของอังกฤษว่า การไล่แทงที่เกิดนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการประท้วงและการประท้วงนั้นยุติไปนานหลายชั่วโมงก่อนที่จะเกิดเหตุ

CNN รายงานว่า จากเหตุไล่แทงทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย และบาดเจ็บขั้นสาหัส 3 ราย

ลอเรนซ์ เวิร์ต (Lawrence Wort) วัย 21 ปีพยานในเหตุการณ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ PA มีเดียว่า ชายผู้ก่อเหตุได้ตะโกนก่อนลงมือไล่แทง “สวนสาธารณะกำลังค่อนข้างคับคั่ง มีคนจำนวนมากนั่งดื่มกับเพื่อนฝูง ขณะที่มีคนหนึ่งเดินผ่านและจู่ๆก็เกิดตะโกนขึ้นมาด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพและตรงไปที่กลุ่มคนที่มีจำนวนราว 10 คนเห็นจะได้ก่อนที่จะพยายามไล่แทงคนเหล่านั้น”

และกล่าวต่อว่า “เขาแทง 3 คนในกลุ่มค่อนข้างสาหัสที่คอและด้านในแขน และหันหลังวิ่งตรงมาที่ผม และทำให้พวกเราหันหลังกลับและวิ่งหนี”

ทั้งนี้พบว่าคนร้ายมือมีดวัย 25 ปีได้แทงอีกคนที่หลังและบริเวณลำคอ เวิร์ตกล่าวก่อนที่จะวิ่งออกจากสวนสาธารณะไป

ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ที่ประสบปัญหาจากวิกฤตโควิด-19 ซึ่งแค่ในวันศุกร์(19)เพียงวันเดียวอังกฤษเห็นผู้เสียชีวิตถึง 1,445 คน ได้กล่าวแสดงความไว้อาลัยต่อเหยื่อในเหตุการณ์ไล่แทงที่เมือเรดดิงและขอขอบคุณต่อหน่วยเจ้าหน้าที่พยาบาลฉุกเฉินอังกฤษ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...