xs
xsm
sm
md
lg

เครื่องบินผาดโผนแคนาดาโหม่งโลก นักบินดับ 1 ศพ ขณะบินโชว์สดุดีหมอ-พยาบาลสู้โควิด-19 (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - เครื่องบินของกองทัพอากาศแคนาดาประสบอุบัติเหตุตกใส่ย่านชุมชนที่รัฐบริติชโคลัมเบีย เป็นเหตุให้นักบินเสียชีวิต 1 นาย และอีกคนเจ็บสาหัสเมื่อวานนี้ (17 พ.ค.) ขณะกำลังโชว์การบินผาดโผนเพื่อสดุดีแพทย์และพยาบาลที่เป็นแนวหน้าต่อสู้การระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เครื่องบินผาดโผน 1 ใน 2 ลำจากหน่วยบินสโนว์เบิร์ด (Snowbirds) ได้ตกบริเวณสนามหน้าบ้านหลังหนึ่ง หลังจากที่เพิ่งทะยานขึ้นฟ้าจากสนามบินเมืองแกมลูปส์ (Kamloops) เมื่อช่วงสายวันอาทิตย์ (17)

“เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่า สมาชิกคนหนึ่งในทีมสโนว์เบิร์ดของเราได้เสียชีวิต และอีกคนบาดเจ็บสาหัส” กองทัพอากาศแคนาดาแถลงผ่านทวิตเตอร์ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ก่อนจะอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่าสมาชิกที่บาดเจ็บ “อาการไม่ได้รุนแรงจนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต”

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นักบินพยายามดีดตัวออกจากเครื่องด้วยร่มชูชีพก่อนที่เครื่องจะตก แต่ร่างของเขาร่วงลงมาใส่หลังคาบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคาดว่าทำให้บาดเจ็บอย่างรุนแรงบริเวณหลังและคอ

“เครื่องบินลำหนึ่งยังบินต่อไปได้ ส่วนอีกลำระเบิดลุกเป็นไฟ” แอนเน็ตต์ โชนวิลล์ หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์กับเรดิโอ แคนาดา

ชาวบ้านในพื้นที่ถ่ายคลิปซากเครื่องบินที่กำลังถูกไฟไหม้รุนแรงหน้าบ้านหลังหนึ่งเอาไว้ได้ และมีคนในพื้นที่จำนวนมากออกมายืนดูเหตุการณ์

สถานีโทรทัศน์ CBC อ้างข้อมูลจาก โนลีน แม็คลอยด์ ซึ่งเล่าว่าเครื่องบินลำนี้พุ่งเฉียดหลังคาบ้านเขาไปแค่ราวๆ 3 เมตร

“เราเห็นนักบินดีดตัวที่ความสูงประมาณตึก 2 ชั้น จากนั้นเครื่องบินก็พุ่งผ่านระหว่างบ้านผมกับเพื่อนบ้าน ก่อนจะไปชนเข้ากับหน้าต่างห้องนอนของเพื่อนบ้าน” เขากล่าว

เครื่องบินทั้ง 2 ลำอยู่ระหว่างทำการบินผาดโผนเหนือรัฐบริติชโคลัมเบีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์ภายใต้ชื่อ ‘ปฏิบัติการสร้างแรงบันดาลใจ’ (Operation Inspiration) ที่ริเริ่มเมื่อต้นเดือนนี้เพื่ออุทิศให้แก่ความพยายามต่อสู้โรคระบาดโควิด-19 ในแคนาดา

ฝูงบินสโนว์เบิร์ดซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 9 ลำได้เริ่มแสดงการบินที่รัฐโนวาสโกเชียเป็นแห่งแรก และมีแผนที่จะโชว์บินผาดโผนในระดับความสูงต่ำสุดเพียง 150 เมตรจากพื้นดินตามเมืองต่างๆ ตั้งแต่ชายฝั่งแอตแลนติกเรื่อยไปจนจรดมหาสมุทรแปซิฟิก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...