xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เตรียมตั้งมูลนิธิใหม่ ‘อาร์ชเวลล์’ พ้องชื่อโอรสน้อย ‘อาร์ชี่’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และพระชายา เมแกน ซึ่งเวลานี้ย้ายไปตั้งหลักปักฐานที่นครลอสแองเจลิส เตรียมเปิดตัวมูลนิธิเพื่อการกุศลแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า ‘อาร์ชเวลล์’ (Archewell) ซึ่งมีความหมายพ้องกับชื่อของพระโอรสน้อย ‘อาร์ชี่’

ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ยุติบทบาทเชื้อพระวงศ์ระดับสูงเมื่อสิ้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา และเดินหน้าสานฝันประกอบอาชีพเหมือนประชาชนทั่วไป เพื่อมีอิสระในการใช้จ่าย โดยจะทรงใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ

ในพระดำรัสสุดท้ายก่อนสละฐานันดร เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน ระบุว่า จะให้เวลากับครอบครัวมากเป็นพิเศษในช่วง 2-3 เดือนต่อจากนี้ และเตรียมจัดตั้งมูลนิธิไม่แสวงผลกำไรแห่งใหม่ หลังถูกพระราชวังบักกิงแฮมสั่งห้ามไม่ให้ใช้แบรนด์ “ซัสเซกซ์ รอยัล” (Sussex Royal) หากินอีกต่อไป

หนังสือพิมพ์ เดลี เทเลกราฟ รายงานเมื่อค่ำวันจันทร์ (6 เม.ย.) ว่า ทั้งสองพระองค์ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าหลายตัวในสหรัฐฯ เมื่อเดือนที่แล้ว

“เช่นเดียวกับพวกท่านทั้งหลาย สิ่งที่เราตั้งใจจะทำ ก็คือ สนับสนุนการต่อสู้โรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก แต่เมื่อมีข้อมูลเช่นนี้ออกมา เราจึงคิดว่าสมควรจะเล่าความเป็นมาให้ทุกท่านทราบ” แถลงการณ์จากดยุคและดัชเชส ระบุ

“ก่อนที่จะใช้แบรนด์ซัสเซกซ์รอยัล เราเคยคิดถึงคำว่า ‘อาร์ช’ (Arche) ซึ่งเป็นคำในภาษากรีก หมายถึง ‘จุดเริ่มต้นของการกระทำ’ เราเชื่อว่า คอนเซ็ปต์นี้สามารถเชื่อมโยงกับองค์กรการกุศลที่เราจะก่อตั้งในอนาคต และมันยังเป็นแรงบันดาลใจให้เรานำมาตั้งเป็นชื่อลูกชายด้วย”

“เราเฝ้ารอคอยที่จะเปิดตัวมูลนิธิอาร์ชเวลล์ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

เจ้าชายแฮร์รี ชันษา 35 ปี ทรงเป็นพระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระองค์ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกันวัย 38 ปี เมื่อเดือน พ.ค. ปี 2018 ก่อนที่ดัชเชสเมแกนจะให้กำเนิดโอรสน้อย “อาร์ชี่ แฮร์ริสัน เมานต์แบตเทน-วินด์เซอร์” ในปีถัดมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มีความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นนักกับสื่อมวลชน และการที่ทรงตัดสินพระทัยปลีกตัวจากราชวงศ์อังกฤษ ก็กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ทรงแตกคอกับ ‘เจ้าชายวิลเลียม’ พระเชษฐาด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...