xs
xsm
sm
md
lg

สื่อผู้ดีตีข่าว! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์อาจติดโควิด-19 จากเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - สื่อผู้ดีรายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ อาจได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเจ้าชายอัลเบิร์ต ก่อนเข้าพบราชินีอังกฤษ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวในราชสำนักเชื่อว่าน่าจะติดเชื้อหลังจากนั้น โดยน่าจะเป็นช่วง 24 ชั่วโมงหลังเข้าพบราชินีเอลิซาเบธ ซึ่งขณะนี้พระราชินีทรงแข็งแรงดี แต่ต้องเข้ารับคำแนะนำทางการแพทย์เพราะการติดเชื้อของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้รับการตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงก่อนหน้านี้ และกำลังอยู่ระหว่างกักตัวที่ตำหนักบาลมอรัล ในสกอตแลนด์ ร่วมกับพระชายาคามิลลา ที่ตรวจไม่พบการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

แหล่งข่าวในพระราชสำนักเปิดเผยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์อาจจะได้รับเชื้อไวรัสในวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลา 24 ชั่วโมงหลังเข้าพบราชินีเอลิซาเบธ โดยทางพระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า ราชินีเอลิซาเบธทรงมีพลานามัยแข็งแรงดี และทรงทำตามคำแนะนำของแพทย์

อย่างไรก็ตาม สื่ออังกฤษ "เมลออนไลน์" ได้รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาฟักตัวของไวรัสโคโรนา พระองค์ได้ปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่อหน้าสาธารณชนอย่างน้อย 6 ครั้ง พบปะกับผู้คนนับร้อย รวมถึงเหล่าผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายในงาน "ปรินซ์ ทรัสต์ อวอร์ด"

ตามรายงานข่าว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แสดงอาการของโรคเพียงเล็กน้อยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังการพบกับเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโก ซึ่งมีการตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นกันเมื่อ 5 วันก่อน โดยทางเจ้าชายอัลเบิร์ตนั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในการพบกันที่ลอนดอนตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มีนาคม

โฆษกของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระบุว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าพระองค์ได้รับเชื้อมาจากใคร เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาพระองค์ได้ปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่อหน้าสาธารณชนจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม นั่นทำให้เกิดการตั้งคำถามขึ้นว่า ทรงติดเชื้อมาจากเจ้าชายอัลเบิร์ตหรือไม่ หรือจะเป็นเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ได้รับเชื้อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เสียเองหรือไม่

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเข้าพระราชวังบักกิงแฮมครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม และได้พบกับราชินีเอลิซาเบธในช่วงเวลาสั้นๆ การติดเชื้อของพระองค์ทำให้เกิดความหวั่นวิตกในด้านสุขภาพเนื่องจากพระองค์ทรงมีพระชนมายุมากแล้ว เช่นเดียวกับราชินีเอลิซาเบธ และเจ้าชายฟิลิปส์

เป็นที่เข้าใจกันว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์นั้นมิได้พบกับเจ้าชายฟิลิปส์มาหลายสัปดาห์แล้ว แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีการพบกันตอนช่วงที่พูดคุยเรื่องวิกฤต "เม็กซิต" ที่ซานดริงแฮม จนกระทั่งเจ้าชายฟิลิปส์เดินทางไปพระราชวังวินเซอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

ด้านเจ้าชายวิลเลียม และพระชายาเคท ทรงประทับอยู่ที่แอนเมอร์ฮอล ในนอร์ฟอล์ค ส่วนเจ้าชายแฮร์รี และพระชายาเมแกน กลับไปแคนาดาแล้ว หลังจากเข้าพบเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่เวสมินเตอร์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

ในวันที่ 11 มีนาคม เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้เข้าร่วมงาน "ปรินซ์ ทรัสต์ อวอร์ด 2020" ที่กรุงลอนดอน ซึ่งมีเหล่าคนดังมากมายเข้าร่วมงาน อาทิ เพียร์ซ บรอสแนน, ฟิลิป สกอร์ฟิลด์, ริชาร์ด แกรนท์, รอนนี วูด, เคร็ก เดวิด ฯลฯ

ในช่วงค่ำวันที่ 12 มีนาคม หลังจากเข้าพระราชวังบักกิงแฮม เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้พบกับนายกเทศมนตรีลอนดอนและข้าหลวงใหญ่ออสเตรีย ที่กรุงลอนดอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น