xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: “ควีนเอลิซาเบธ” พร้อมพระราชสวามีหนีภัย “ไวรัสโคโรนา” จากพระราชวังบักกิงแฮม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษพร้อมพระราชสวามี เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ เสด็จย้ายพระราชขฐานชั่วคราวออกจากพระราชวังบักกิงแฮมแล้ว โดยทรงทำตามคำแนะนำทีมคอบร้า แหล่งข่าวกล่าวว่า พระองค์ทรงมีพระพลานามับที่แข็งแรงดีแต่เพื่อความไม่ประมาทท่ามกลางจำนวนผู้เสียชีวิตในอังกฤษที่เพิ่มขึ้นที่ 21 ราย และติดเชื้อ 1,140 คน

สปุตนิคนิวส์ สื่อรัสเซีย รายงานวันนี้(15 มี.ค)ว่า จากการรายงานของหนังสือพิมพ์เดอะซันของอังกฤษ โดยมีการอ้างอิงจากแหล่งข่าวเปิดเผยว่าในเวลานี้พระประมุขแห่งอังกฤษวัย 93 พรรษา และพระสวามี เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ วัย 98 พรรษา ทรงย้ายที่ประทับออกจากพระราชวังปักกิงแฮมโดยมุ่งหน้าไปยังพระราชวังวินเซอร์จากปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 ที่กระหน่ำยุโรปในเวลานี้ โดยทางอังกฤษมีจำนวนผู้เสียชีวิตในวันอาทิตย์(15) จำนวน 21 ราย และมีจำนวนผู้ติดเชื้อ 1,140 คน

พบว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงทำตามคำแนะนำที่ถวายโดยรัฐบาลอังกฤษจากทีมจัดการวิกฤตไวรัสโคโรนา "คอบบร้า" โดยแหล่งข่าวได้เปิดปากกับเดอะซันในเรื่องนี้ว่า

“พระองค์ทรงพบปะกับผู้คนจำนวนมากที่นั่นในไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่พระองค์นั้นทรงจะมีพระชนมายุครบ 94 พรรษาอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และทางที่ปรึกษาต่างเชื่อว่า เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการกันพระองค์ออกให้ห่างจากอันตรายเหล่านี้ “

และแหล่งข่าวยังชี้ว่า “ข้าราชบริพารของพระองค์จำนวนมากต่างหวาดกลัวกับโรคโควิด-19 ซึ่งทางสำนักพระราชวังได้จัดการรับรองแขกเป็นจำนวนมากอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงบรรดานักการเมืองและผู้มีเกียรติจากทั่วโลก”

ทั้งนี้พบว่ามีการเปิดแผนการสำหรับหากเกิดวิกฤตขั้นร้ายแรง โดยกำหนดให้ตำหนักซานดริงแฮมเป็นสถานที่สำหรับกักกันโรคขององค์สมเด็จพระราชินีและพระราชสวามี อ้างอิงการรายงานจากเดอะซัน

สื่อฟแเซสรายงานว่า การเสด็จไปยังที่ต่างๆเพื่อร่วมงานของสมเด็จพระราชินีล่าสุดได้ถูกยกเลิกและรวมไปถึวพระราชกรณียกิจของพระองค์ต้องถูกพิจารณาใหม่เนื่องมาจากความร้ายแรงของสถานการณ์การระบาด นอกจากสมเด็จพระราชนีนาถแล้วพบว่าเจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษและพระชายาได้มีการยกเลิกการเสด็จพระดำเนินไปร่วมงานต่างๆเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่อังกฤษจะสั่งให้พลเมืองอังกฤษที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีเป็นต้นไปทำการกักกันโรคเป็นเวลานาน 4 เดือนด้วยกันในอีก 20 วันข้างหน้า และโรงเรียน มหาวิทยาลัย ผับ และร้านอาหารมีรายงานว่าจะถูกสั่งให้ปิดในสัปดาห์หน้าเพื่อป้องกันการระบาด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th