xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: 3 บิ๊ก EU ส่งเสียงยินดี “อังกฤษ “BREXIT เป็นทางการ” ในวันนี้ ถือเป็นตะวันรุ่งของยุโรป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี – ชาร์ลส์ มิเชล ประธานคณะมนตรียุโรป อูร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป และเดวิด แซสโซลี ประธานรัฐสภายุโรป ออกมาแสดงความยินดีในวันศุกร์(31 ม.ค) ซึ่งเป็นวันที่อังกฤษจะลาออกอย่างเป็นทางการจากสหภาพยุโรปเมื่อเวลา 23.00 น.ตามเวลามาตรฐานกรีนิช ระบุว่าเป็นอรุณรุ่งของยุโรป

เอเอฟพีรายงานวันนี้(31 ม.ค)ว่า ผู้นำสูงสุดของสหภาพยุโรป 3 คนได้แก่ ชาร์ลส์ มิเชล (Charles Michel) ประธานคณะมนตรียุโรป อูร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ( Ursula von der Leyen) ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป และเดวิด แซสโซลี (David Sassoli) ประธานรัฐสภายุโรป ออกจดหมายเปิดผนึกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ยุโรป โดยกล่าวว่า “คนทั้งหมดนี้จะทำทุกอย่างเท่าที่อยู่ในอำนาจเพื่อทำให้ความสัมพันธ์ใหม่กับอังกฤษประสบความสำเร็จ”

อังกฤษที่อยู่ภายใต้สหภาพยุโรปมานานร่วม 47 ปีจะสิ้นสุดลงในเวลา 23.00 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช หรือเมื่อเวลาเที่ยงคืนของเบลเยียม หลัง 3 ปีครึ่งที่ทางอังกฤษได้ทำประชามติ BREXIT ช็อกโลก

ผู้นำทั้ง 3 ของยุโรปยืนยันที่จะไม่ยอมอ่อนข้อให้อังกฤษง่ายๆ โดยกล่าวว่าอังกฤษยังไม่สามารถเข้าถึงตลาดเดียวยุโรปได้ทั้งหมดจนกว่าจะมีการตกลงให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ด้านแรงงาน ภาษี และสิ่งแวดล้อม

“จะเป็นอย่างไรเมื่อพันธมิตรจำเป็นต้องพึงพาต่อการตัดสินที่ยังคงต้องทำการตัดสินใจ” คนทั้งสามกล่าว และเสริมต่อว่า “หากปราศจากความเป็นสมาชิกแล้ว คุณไม่สามารถได้สิทธิประโยชน์ของสมาชิกภาพได้”

ซึ่งในเวลานี้ยังไม่มีความรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงต้องขอขอบคุณต่อระยะเวลาเปลี่ยนผ่านที่เกิดขึ้น 11 เดือนในการเจรจาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งข้อตกลงลาออกที่เพิ่งได้รับการให้สัตยาบันในสัปดาห์นี้

ทางอังกฤษจะยังคงค้าขายและทำงานอย่างเสรีกับชาตสมาชิกสหภาพยุโรปต่อไปได้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค แต่อังกฤษจะไม่สามารถมีตัวแทนอยู่ในสถาบันอื่นๆของยุโรปได้อีกต่อไป

ในขณะที่บรรดาผู้สนับสนุน BREXIT ต่างพากันเฉลิมฉลอง บรรดาผู้นำอียูต่างกล่าวว่า พวกเขาจะย่างก้าวเข้าสู่วันด้วยความตรึกตรองและอารมณ์ที่หลากหลาย พร้อมกับย้ำว่ารู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมากที่อังกฤษต้องจากไป

“แต่พรุ่งนี้จะถือเป็นวันแห่งตะวันรุ่งของยุโรป” คนเหล้านี้ประกาศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...