xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คริสต์มาสพุดดิ้งสเปเชียลฝีมือเจ้าชายจอร์จ ท่ามกลางความชื่นชมจากพระบิดาเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระอัยกาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และสมเด็จพระราชินีนาถเอเลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษภายในห้องทรงดนตรีพระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นโปรเจกต์  “The Royal British Legions Together  “ ของโครงการความริเริ่มเทศกาลคริสต์มาส ภาพประจำวันเสาร์(21 ธ.ค) เอพี
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online

การเฉลิมฉลองครบรอบการส่งมอบเกาะมาเก๊ากลับคืนสู่จีนแผ่นดินใหญ่ ภาพการแสดงบนเวทีที่มีธงชาติจีนและมาเก๊าประดับอยู่เบื้องหลัง ทั้งนี้ประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ได้พยกับผู้บริหารสูงสุดเกาะมาเก๊าคนใหม่ ภาพประจำวันพฤหัสบดี(19 ธ.ค) เอพี

ภาพรถดับเพลิงถูกส่งออกไปเพื่อดับไฟป่าออสเตรเลียในรัฐนิวเซาท์เวลส์ใกล้กับบิลพิน(Bilpin) 90 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซิดนีย์  และทางรัฐได้ประกาศภาวะฉุกเฉินครอบคลุม 7 วันจากปัญหาไฟป่า ภาพประจำวันพฤหัสบดี(19 ธ.ค) เอพี

กลุ่มผู้ประท้วงสหภาพแรงงานฝรั่งเศสต่อต้านการปฎิรูประบบบำนาญของประธานาธิบดีเอ็มมานุแอล มาครงได้ออกเดินขบวนในระหว่างการผละงานทั่วไปที่ยังคงเกิดขึ้นที่ย่างเข้าสู่วันที่ 15 แล้ว ภาพประจำวันพฤหัสบดี(19 ธ.ค) เอพี

ศาลกรุงโตเกียวตัดสินให้จ่ายค่าเยียวยาจำนวน 30,000 ดอลลาร์แก่นักข่าวทีวีญี่ปุ่น ชิโอริ อิโตะ( Shiori Ito  )ในคดีข่มขืนสะเทือนขวัญ โดยเธอถูก โนริยูกิ ยามากุชิ (Noriyuki Yamaguchi) บุคคลที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ภาพประจำวันพุธ(18 ธ.ค) เอพี

บริจิตต์ มาครง ภริยาของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกำลังเล่นกับเด็กคนหนึ่งระหว่างการเยือนโรงพยาบาลแม่และเด็กในเมืองบิงเกอร์วิล( Bingerville)ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเยือนไอวอรีโคสต์ของประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานุแอล มาครง ภาพประจำวันเสาร์(21 ธ.ค) เอเอฟพี

ตำรวจปราบจลาจลฮ่องกงยืนรักษาความปลอดภัยในระหว่างที่กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกงกำลังเดินมาร์ชภายในศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ซิตีที่ได้รับการตกแต่งตามเทศกาลคริสต์มาส ภาพประจำวันเสาร์(21ธ.ค) เอพี

ผู้ประท้วงเรียกร้องเอกราชแคว้นกาตาลุญญาและแฟนทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาได้ทำการจุดไฟพลุที่บริเวณด้านนอกสนามแข่งคัมป์นูสเตเดียม(Camp Nou stadium)ล่วงหน้าก่อนการเปิดฉากแมตช์การแข่งระหว่างทีมบาร์เซโลนาและทีมเรอัลมาดริด มีการส่งกำลังตำรวจจำนวนมากรวมไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเอกชนมาที่สนามแข่งเพื่อทำให้มั่นใจว่าบรรดาผู้ประท้วงจะไม่ทำให้การแข่งต้องหยุดชะงัก ภาพประจำวันพุธ(18 ธ.ค) เอพี

ประธานสภาคองเกรสสหรัฐฯ แนนซี เพโลซี กำลังอยู่ในงานแถลงข่าวที่ดิแคปิตอลฮิล 1 วันหลังจากสภาล่างสหรัฐฯลงมติถอดถอนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์  ภาพประจำวันพฤหัสบดี(19 ธ.ค) รอยเตอร์

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน กำลังเสิร์พอาหารกลางวันคริสต์มาสให้กับกองกำลังอังกฤษในเอสโตเนียในช่วงระหว่างการเยือนกรุงทาลลินเป็นเวลา 1 วัน ภาพประจำวันเสาร์(21 ธ.ค) เอพี

ตำรวจอินเดียกำลังหยุดผู้ประท้วงบริเวณที่กั้นตำรวจในกรุงนิวเดลี โดยได้มีการออกคำสั่งห้ามการชุมนุมเกิน 4 คนในที่สาธารณะในบางส่วนของเมืองหลวงและเมืองอื่นๆและมีการตัดสัญญาณอินเตอร์เนตเพื่อป้องกันการขยายตัวการประท้วงต่อต้านกฎหมายสัญชาติฉบับแก้ไข ภาพประจำวันศุกร์(20 ธ.ค) เอพี

บรรดาแฟนๆสโมสรต่างฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่บริเวณด้านนอกสนามแข่งเอทิฮัดสเตเดียมของแมตช์การแข่งขันระหว่างทีมแมนเชสเตอร์ซิตี และทีมเลสเตอร์ซิตี้ ภาพประจำวันเสาร์(21 ธ.ค) รอยเตอร์

ภาพหมีโคอาลาเผชิญโชคไฟป่าออสเตรเลียระหว่างที่ผู้นำนายกรัฐมนตรี สกอตต์ มอร์ริสัน ต้องร่อนแถลงการณ์ขอโทษต่อประชาชนหลังได้แอบพาครอบครัวไปพักผ่อนส่วนตัวที่ฮาวายช่วงวิกฤตไฟป่าและมีนักดับเพลิง 2 นายเสียชีวิตภาพประจำวันศุกร์(20 ธ.ค) เอเจนซีส์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...