xs
xsm
sm
md
lg

‘ทรัมป์’ ประกาศย้ายบ้านไปอยู่ฟลอริดา โดนผู้ว่านิวยอร์กไล่ส่ง ‘ไปซะได้ก็ดี’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์ - ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ระบุวานนี้ (31 ต.ค.) ว่าตนจะย้ายทะเบียนบ้านออกจากอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ในนครนิวยอร์กไปอยู่ที่ย่านปาล์มบีชในรัฐฟลอริดาอย่างถาวร พร้อมเผยว่าที่ผ่านมาฝ่ายบริหารนิวยอร์กทำกับตน “แย่มาก”

ครอบครัวทรัมป์ครอบครองรีสอร์ตหรู ‘มาร์-อา-ลาโก’ ในย่านปาล์มบีชมาตั้งแต่ปี 1985 แต่ตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำสหรัฐฯ ทรัมป์ก็ใช้เวลาอยู่ที่นั่นมากกว่าห้องเพนต์เฮาส์บนอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ที่ถนนฟิฟธ์อเวนิวเสียอีก

“ผมและครอบครัวจะย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่ที่ปาล์มบีช ฟลอริดา อย่างถาวร” ทรัมป์ ทวีตข้อความ

“ผมจ่ายภาษีให้กับทางการนิวยอร์กปีละหลายล้านดอลลาร์ แต่พวกนักการเมืองทั้งระดับท้องถิ่นและระดับรัฐกลับปฏิบัติต่อผมแย่มากๆ”

ทรัมป์ นั้นเรียกได้ว่าเป็นชาวนิวยอร์กขนานแท้ เขาเติบโตในเขตควีนส์ก่อนที่จะย้ายมาอยู่แมนฮัตตัน ขณะที่อาคารทรัมป์ทาวเวอร์ก็เป็นทั้งบ้านและสำนักงานใหญ่ของบริษัท ทรัมป์ ออร์แกไนเซชัน อาณาจักรธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเขา

“ในฐานะประธานาธิบดี ผมพร้อมที่จะช่วยเหลือนิวยอร์กและประชาชนชาวนิวยอร์กที่ยิ่งใหญ่เสมอ นิวยอร์กจะยังอยู่ในใจผมตลอดไป!” ทรัมป์ กล่าว

ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดีสายรีพับลิกัน และเป็นที่ทราบกันดีว่าไม่ค่อยจะกินเส้นกับ บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก และ แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ซึ่งสังกัดพรรคเดโมแครตด้วยกันทั้งคู่

“ไปซะได้ก็ดี เพราะถึงยังไง @realDonaldTrump ก็ไม่ได้เสียภาษีให้ที่นี่อยู่แล้ว เขาเป็นคนของพวกคุณแล้วนะ ฟลอริดา” คัวโม กล่าวผ่านทวิตเตอร์

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานว่า ทรัมป์ และภริยา เมลาเนีย ได้ทำเรื่องขอย้ายทะเบียนบ้านจากแมนฮัตตันไปที่ย่านปาล์มบีชเมื่อเดือน ก.ย. และแม้จะยังไม่มีคำอธิบายจากเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดประธานาธิบดีเผยว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ทรัมป์ ตัดสินใจย้ายสำมะโนครัวก็คือเรื่องผลประโยชน์ทางภาษี

ทรัมป์ กำลังเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ในเดือน พ.ย. ปี 2020 และหากชนะอีกครั้ง เขาและครอบครัวก็จะพำนักอยู่ในทำเนียบขาวต่อไปจนถึงเดือน ม.ค. ปี 2025
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...