xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันยังลงต่อเนื่อง-ทองดิ่ง $13 หุ้นสหรัฐฯ บวก อดีต ผอ.FBI ให้ปากคำคองเกรสไม่กระทบตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันขยับลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดี (8 มิ.ย.) ยังอยู่ภายใต้แรงกดดันของข้อมูลเชื้อเพลิงสำรองสหรัฐฯ ส่วนวอลล์สตรีทปรับขึ้น หลังอดีต ผอ.เอฟบีไอให้ปากคำสภาคองเกรส ขณะที่ทองคำดิ่งแรงหลังดอลลาร์แข็งค่า

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกรกฎาคม ลดลง 8 เซ็นต์ ปิดที่ 45.64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอนงวดส่งมอบเดือนสิงหาคม ลดลง 20 เซ็นต์ 47.86 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ราคาน้ำมันในวันพฤหัสบดี (8 มิ.ย.) เคลื่อนไหวในทางลบต่อเนื่องจากวันพุธ (7 มิ.ย.) ที่ร่วงลงกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อมูลของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ที่ระบุว่าคลังน้ำมันดิบและน้ำมันเบนซินสำรองของประเทศเพิ่มขึ้นผิดความคาดหมาย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นแม้ข้อมูลอีกชุดของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ จะพบว่ากำลังผลิตของอเมริกาลดลงเหลือ 9.318 ล้านบาร์เรลต่อวัน ถือเป็นการลดลงครั้งแรกในรอบ 4 สัปดาห์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี (8 มิ.ย.) ปิดบวกเล็กน้อย หลังคำให้การของเจมส์ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการเอฟบีไอต่อรัฐสภา ต่อกรณีถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไล่ออกจากตำแหน่ง อันมีมูลเหตุเชื่อมโยงกับการสืบสวนประเด็นรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้ง ไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 8.84 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 21,182.53 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 0.65 จุด (0.03 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,433.79 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 24.38 จุด (0.39 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,321.76 จุด

โคมีย์ซึ่งเพิ่งถูกไล่ออกเมื่อเดือนที่แล้ว ในขณะที่หน่วยงานของเขากำลังสืบสวนความเกี่ยวข้องกันระหว่างทีมหาเสียงของประธานาธิบดีกับรัสเซีย ให้ปากคำต่อคณะกรรมาธิการวุฒิสภาในวันพฤหัสบดี (8 มิ.ย.) ยืนยันว่าทรัมป์ร้องขอความภักดีจากเขาและยุติการสืบสวนทางอาญา ไมค์ ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ

ในขณะที่การสอบปากคำของคณะกรรมาธิการวุฒิสภาวาดภาพลักษณ์ที่ไม่น่ายินดีแก่ทรัมป์ แต่พวกนักวิเคราะห์มองว่าข้อมูลต่างๆของ โคมีย์ เคยปรากฏในรายงานข่าวของสื่อมวลชนอยู่ก่อนแล้ว และการแฉมันด้วยตัวเองของเขาก็ไม่ได้ก่อความปั่นป่วนมากพอที่จะกัดเซาะความเชื่อมั่นในตลาด

ทั้งนี้ ระหว่างให้ปากคำนั้น โคมีย์ยังปฏิเสธสรุปว่าพฤติกรรมของทรัมป์นั้น ขัดขวางกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้หากพบว่ามีความผิดจริงก็อาจนำไปสู่การถอดอถอนพ้นจากตำแหน่งโดยสภาคองเกรส

ส่วนราคาทองคำในวันพฤหัสบดี (8 มิ.ย.) ดิ่งลงแรง เหตุดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโร ตามหลังการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ลดลง 13.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,279.50 ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...