xs
xsm
sm
md
lg

บ่อนผวา! หั่นราคา “ทรัมป์” นั่งเก้าอี้ ปธน.สหรัฐฯ หลังคว้าชัยหยั่งเสียงนิวแฮมป์เชียร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้เข้าแข่งขันเพื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปล่อยมุกบนเวทีระหว่างกล่าวปราศรัยประกาศชัยชนะ ในงานชุมนุมคืนเลือกตั้งขั้นต้นมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ปี 2016 ของเขา ที่เมืองแมนเชสเตอร์, นิวแฮมป์เชียร์ คืนวันอังคาร (9 ก.พ.)
รอยเตอร์ - โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตัวแทนพรรครีพับลิกันถูกหั่นอัตราต่อรองในการก้าวขึ้นไปนั่งเก้าอี้ทำเนียบขาวลงฮวบฮาบ หลังได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาดในศึกหยั่งเสียงแบบไพรมารีในนิวแฮมป์เชียร์เมื่อวันอังคาร (9ก.พ.) ตามข้อมูลของร้านรับพนันอย่างถูกกฎหมายทางออนไลน์ แลดโบรคส์ พีแอลซี ในวันพุธ (10 ก.พ.)

อัตราต่อรองที่นายทรัมป์จะคว้าชัยชนะในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายนถูกหั่นลงมาเหลือแค่ 9/2 (แทง 2 จ่าย 9) จากเดิมอยู่ที่ 7/1 (แทง 1 จ่าย 7) ตามหลังผลการหยั่งเสียงแบบคอคัสที่สนามไอโอวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ ไอโอวาเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการสรรหาตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆ สำหรับลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี โดยในส่วนของรีพับลิกันนั้น มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์รายนี้มีคะแนนเป็นอันดับ 2

อย่างไรก็ตาม หลังคว้าชัยที่นิวแฮมป์เชียร์ ทำให้โอกาสที่เขาจะได้รับชัยชนะในศึกเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนตอนนี้อยู่ที่ 18 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้นจากเดิม 13 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เขาเป็นรองนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตัวแทนพรรคเดโมแครตเพียงรายเดียวที่มีอัตราต่อรองได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ 50/50 จากเดิมอยู่ที่ 56 เปอร์เซ็นต์

คลินตันตกเป็นฝ่ายปราชัยต่อนายเบอร์นี แซนเดอร์ส วุฒิสมาชิกจากเวอร์มอนต์ ในนิวแฮมป์เชียร์ ส่งผลให้อัตราต่อรองที่เธอจะได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีถูกปรับขึ้นจาก 4/5 (แทง 5 จ่าย 4) เป็น 1/1 (แทง 1 จ่าย1)

อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศหญิงรายนี้เป็นตัวเต็งที่จะชนะศึกแย่งตัวแทนพรรคเดโมแครตมานาน แต่เวลานี้กำลังถูกท้าทายจากแรงสนับสนุนที่มากขึ้นต่อนายแซนเดอร์ส

“ผลที่นิวแฮมป์เชียร์ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้วสำหรับนายทรัมป์” แมตธิว แชดดิค หัวหน้าฝ่ายรับพนันทางการเมืองของแลดโบรคส์ ระบุ “นี่มันอาจเป็นข่าวร้ายสำหรับพรรครีพับลิกัน แต่มันก็ไม่ใช่ข่าวดีของเราเช่นกัน เพราะอาจต้องเสี่ยงจ่ายเงินมหาศาล จากครั้งหนึ่งเคยตั้งอัตราต่อรองไว้ที่ 100/1 (แทง 1 จ่าย 100)”

เขาอ้างถึงอัตราต่อรอง 100/1 หรือ 1 เปอร์เซ็นต์ ที่ตั้งไว้สำหรับผู้เสี่ยงทายว่านายทรัมป์ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี เมื่อครั้งที่เขาประกาศตัวลงชิงชัยเมื่อเดือนมิถุนายน ปีก่อน

มาร์โก รูบิโอ ส.ว.จากฟลอริดา ที่โอกาสเป็นตัวแทนพรรครีพิบลิกันฟื้นตัวขึ้นหลังทำผลงานได้ดีในการหยั่งเสียงแบบคอคัสในไอโอวา ถูกปรับอัตราต่อรองเพิ่มขึ้นหลังได้คะแนนเสียงระดับกลางๆ ในนิวแฮมป์เชียร์

โดยเขามีอัตราต่อรองตอนนี้อยู่ที่ 8/1 (แทง 1 จ่าย 8) หรือมีโอกาส 11 เปอร์เซ็นต์ที่จะได้เป็นประธานาธิบดี หลังเคยมีอัตราต่อรองอยู่ที่ 11/4 (แทง 4 จ่าย 11) หรือโอกาสได้เป็นประธานาธิบดี 26 เปอร์เซ็นต์หลังเสร็จศึกที่ไอโอวา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...