xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ไรเฟิลสัญชาติรัสเซียไฉไลกว่าเดิม “AK-47 ต่ออินเตอร์เนต- GPS-GLONASS” ส่องความเคลื่อนไหวศัตรูแบบรอบด้านในงานแสดงอาวุธรัสเซีย 2015

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ไรเฟิล AK-47 ติดอุปกรณ์เซนเซอร์พิเศษสามารถรับส่งข้อมูลผ่านอินเตอร์เนต ถูกจัดแสดงในงาน  Army 2015 นอกกรุงมอสโก
เอเจนซีส์ – ไรเฟิล AK-47 สัญชาติรัสเซียที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานานของรัสเซีย จะสามารถมีสมรรถนะสูงขึ้นด้วยอุปกรณ์พิเศษที่สามารถช่วยให้รู้ถึงความเคลื่อนไหวของเป้าหมายแบบละเอียดยิบ บริษัทพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญทางอินเตอร์เนต บ. Red Heat และ บ. StarNet Alliance แถลงในงานจัดแสดงอาวุธรัสเซีย 2015 ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนนี้

RT รายงานเมื่อวานนี้(17)ว่า บริษัทผู้เชียวชาญด้านบริษัททั้งสองแห่งบ. Red Heat และ บ. StarNet Alliance แถลงได้จับมือร่วมกันเปิดเผยถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาสมรรถนะ AK-47 ให้สูงขึ้นเพื่อให้สามารถรับและส่งข้อมูลสำคัญผ่านอินเตอร์เนต รวมไปถึงการหาพิกัด GPS และการสอดแนมข้อมูลของศัตรูแบบรอบด้าน

สื่อรัสเซียรายงานว่า ได้มีการสาธิตเทคโนโลยีนี้ในวันอังคาร(18)ที่งานแสดงความก้าวหน้าด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ 2015นอกกรุงมอสโก 2015

จากการแถลงของ StarNet Alliance ในงานถึงเทคโนโลยีใหม่นี้ว่า ไรเฟิล AK-47 มีสมรรถนะเพิ่มในด้านเซนเซอร์แบบพิเศษที่ทำงานผ่านอินเตอร์เนต ซึ่งเซนเซอร์พิเศษนี้ทำงานโดยอาศัยพลังงานจากถ่านก้อนอัลคาไลน์ในการรับส่งถ่ายข้อมูลที่สำคัญผ่านอินเตอร์เนตทั้งในรัสเซียและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากนี้ออนไลน์โมดุลนี้ยังเชื่อมกับระบบ GPS และ GLONASS อีกด้วย

ทั้งนี้สื่อรัสเซียรายงานว่า สนนราคาของไรเฟิล AK-47 ที่มาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดนี้อยู่ที่ 25,000 รูเบิล หรือ 465 ดอลลาร์ และบริษัทผู้พัฒนายังแถลงต่อว่า “ จากการคาดการณ์ของเรา ทุกวันนี้มีไรเฟิล AK-47 ทั้งหมดไม่ต่ำกว่าราว 150 ล้านกระบอก ซึ่งทางเราเชื่อมั่นว่า จะสามารถขายเทคโนโลยีนี้ในตลาดรัสเซียได้อย่างมาก”

และทางบริษัทผู้พัฒนาเชื่อว่า อุปกณ์ชิ้นนี้สามารถใช้ในด้านสงคราม และในเกมส์กีฬาล่าสุดคล้ายแอร์ซอฟท์ได้

อย่างไรก็ตามในส่วนของ Kalashnikov บริษัทผู้ผลิตปืนไรเฟิล AK-47 ได้จัดแสดงปืนไรเฟิลรุ่นล่าสุดคือ PL-14 หรือ Lebedev Pistol ในงานจัดแสดงความก้าวหน้านี้เช่นกัน ซึ่งถึงแม้ปืนไรเฟิลรุ่นนี้ยังอยู่ในระยะการพัฒนาแต่ทว่าทางบริษัท Kalashnikov หวังว่ากองทัพรัสเซียจะเลือกใช้เมื่อทางบริษัทได้พัฒนาปืนรุ่นนี้เสร็จสิ้นแล้ว
AK-47ในสงครามอิรัก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...