xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงพื้นที่เขตพระนคร ตรวจสถานการณ์น้ำริมเจ้าพระยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตพระนคร ได้แก่ ท่าเรือแดง ซอยประตูนกยูง และซอยเพ็ญพัฒน์ 2 เพื่อประเมินระดับน้ำและมาตรการป้องกันผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ริมน้ำ
.

โดยมี นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขต เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์ 💧

ผู้ว่าฯ กทม.ได้มอบนโยบายให้ทุกหน่วยงานเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดเตรียมเครื่องสูบน้ำและแนวกระสอบทรายในจุดเสี่ยง เพื่อป้องกันน้ำล้นตลิ่ง รวมทั้งกำชับให้สำนักงานเขตประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนและผู้ประกอบการริมแม่น้ำให้เตรียมพร้อมรับมือ

สำนักงานเขตพระนคร ยืนยันความพร้อมทุกด้าน โดยได้ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบระบบระบายน้ำ จุดเสี่ยงน้ำท่วม และเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉิน เพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างใกล้ชิด