xs
xsm
sm
md
lg

ร.10 พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ ตร.ยะลาเหยื่อไฟใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา โพสต์ระบุว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหลวง และพวงมาลาพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เสียชีวิตที่ยะลา พร้อมพิธีพระราชทานเพลิงศพ

วันนี้ 31 มี.ค.65 ที่ฌาปนสถาน เทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพวงมาลาพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพ ส.ต.ท.ณัชพล พรหมณี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ที่ 12 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดรถยนต์ ทะเบียน กง 5150 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา ขณะขับขี่รถยนต์เข้าไปส่งหมายในพื้นที่ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย เหตุเกิดบริเวณสะพานบ้านจือรินอก หมู่ที่ 3 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ของวันที่ 30 มีนาคม2565 ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภาค 9 เจ้าหน้าท่ีทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และครอบครัวร่วมในพิธี

จากนั้นได้มีการสวดมาติกาบังสุกุล พร้อมทั้งประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ โดยมี พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภาค 9 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บังคับบัญชา ททหาร ตำรวจ และส่วนราชการเข้าร่วม บรรยากาศเป็นไปอย่างโศรกเศร้า

ส.ต.ท.ณัชพล พรหมณี เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2534 ที่จังหวัดเชียงราย มีพี่น้องร่วมบิดา มารดา 1 คน คือ นางสาวพิชญ์นันทน์ พรหมณี น้องสาว อาชีพค้าขาย บรรจุเข้ารับราชการตำรวจ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีสาวชลธิชา พละอาชีพ อาชีพ รับราชการครูเป็นคู่ชีวิต ตลอดระยะเวลาในการรับราชการตำรวจ อยู่ในระเบียบวินัย ทำงานสุดกำลังความสามารถและทุ่มเท เสียสละ เพื่อส่วนรวม มีความเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือสังคมตลอดทำหน้าที่ดูแลประชาชน มาโดยตลอด จนกระทั่งวาระสุดท้ายปฏิบัติหน้าที่ถูดคนร้ายลอบวางระเบิดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณบนถนนบาเจาะ – เขื่อนบางลาง บ้านจือรินอก หมู่ที่ 3 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลาการได้รับพระราชทาน พระมหากรุณาธิคุณ ในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มปิติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้