xs
xsm
sm
md
lg

"แม้ว"โพสต์ยอมรับสั่งสมุนแจก"ขันแดง" ลองของ"รัฐบาล-คสช."

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 3 เมษายน นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม thaksinlive โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 2 เมษายน ทหารบุกเข้าไปยึดขันน้ำ ที่สำนักงานอดีต ส.ส.น่าน ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 ท่านครับ ขันน้ำอันไม่กี่บาท เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทุกวันสงกรานต์ ผมจะต้องทำของมาแจกทุกปีอยู่แล้ว แจกมาเป็นสิบๆ รอบ ไม่เห็นเคยมีปัญหาทำให้ความมั่นคงของชาติ จะสั่นคลอนไปแต่อย่างใด

วันนี้ทหารแจ้งว่า

จะตั้งข้อหาผิดมาตรา 116 และคาดคั้นให้ ส.ส.ทั้ง 3 ตอบมาว่าขันใบนี้ได้มาจากไหน ขันก็ชื่อผม ส.ส.เพื่อไทยเป็นคนนำไปแจก ไม่เห็นต้องคาดคั้นกันให้มากความ จะตั้งข้อหาอะไรก็ตั้งมาเลย แล้วเอาเวลาไปดูแลพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภัยแล้ง เรื่องระเบิดภาคใต้ เรื่องยาเสพติดที่ระบาดเต็มเมืองให้คุ้มกับเงินภาษีอากร ที่เขาเสียให้พวกท่านจะดีกว่า โดนยัดข้อหามาหลายคดีแล้ว จะโดนข้อหาแจกขันน้ำ ทำลายความมั่นคงอีกสักกระทง จะเป็นไรไป เผลอๆจะดีเสียอีก เป็นข่าวดังไปทั่วโลกอดีตนายกไทย โดนข้อหาแจกขันน้ำ ทำลายความมั่นคงเนื่องในวันสงกรานต์ของไทย หรือว่ามันเป็นนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลนี้ ทำให้วันสงกรานต์ไทย โด่งดังไปทั่วโลก ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นและควบคุมตัวอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย กรณีเตรียมแจกจ่ายขันสีแดงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จ.น่าน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ทำไม ขันสีแดง สีเหลือง หรือสีอะไร มันตักน้ำได้หรือเปล่า หรืออยากได้สีแดง เพราะอาบแล้วสบายกว่าสีอื่นหรือ แล้ววันนี้ใครใช้ขันอาบน้ำบ้าง แล้วทำไมถึงอยากได้ ขันมันใบละกี่สตางค์ซื้อกันไม่เป็นเหรอ หรือว่าอยากได้ของฟรี ใครให้มาแล้วมีรูปใครหล่ะ ทางตำรวจไปเช็คมาว่าผิดกฎหมายหรือไม่ การสนับสนุนผู้กระทำความผิดหนีคดีและแพร่รูปให้สังคมเห็น ให้สังคมสนใจตรงนี้ผิดหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าไม่ผิดก็คือไม่ผิด แต่มันน่าทำหรือเปล่า บางอย่างนั้นก็ไม่ได้ผิด บางอย่างก็ผิด บางอย่างมันสมควรทำหรือไม่ เขาเรียกความละอายและเกรงกลัวต่อบาป รู้จักไหม หิริโอตัปปะ หรือไม่รู้จัก ถ้าหากเป็นคนไทยนับถือพระพุทธศาสนาก็ต้องนับถือให้ครบ ไม่ใช่นับถือแต่เพียงบางข้อ”

ส่วนกรณีขันแดงที่เตรียมแจกนั้นไม่มีการติดรูปของใคร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ถ้ามันไม่มีรูปจะผิดอะไรเล่า มันมีรูปหรือเปล่า ถ้าไม่มีอยากจะแจกก็แจกไป แต่เมื่อวันที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจับกุมนั้นอาจจะงง เพราะเดี๋ยวก็มีรูปเดี๋ยวก็ไม่มีรูป สื่อก็รู้เจตนาว่าเขาทำเพื่ออะไร ก็เป็นเครื่องขยายเสียงให้เขาได้ทุกวัน ถ้าเจตนาดีมันจะมาแจกทำไมกันละขัน แจกตุ่มสิ เอาไว้เก็บน้ำฝน ขันเอามาทำไม ปัทโธ่ ก็รู้อยู้ว่าเจตนาเขาทำเพื่ออะไรสื่อก็มาถามอยู่นั่น แล้วเจ้าหน้าที่ก็เบื่อ ไม่อยากจะทำ ไม่รู้ทำเพื่อใคร เป็นศัตรูกับข้างนั้นข้างนี้ จำกัดข้างนั้นข้างนี้ มันยุ่งมากนัก ทุกพวกก็ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นจะได้พอใจกันสักที หมดคำถามแค่นี้แล้วใช่ไหมเช้านี้กำลังอารมณ์ดีๆอยู่”
กำลังโหลดความคิดเห็น...