xs
xsm
sm
md
lg

คนดังแห่สะเดาะเคราะห์ที่วัดไตรมิตรฯ ดาวมฤตยูทับดวงเมืองวันนี้(6 มี.ค.)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จากกรณีที่พระพรหมมังคลาจราย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม ได้ออกมาชี้ว่า ในวันที่ 6 มีนาคม นี้ ดาวมฤตยูจะเคลื่อนทับราศีเมษหรือดวงเมืองซึ่งจะส่งผลให้ทั่วโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในรอบ 84 ปี ว่า โดยทุกราศีกระทบหมดขวางไม่ได้ ซึ่งเมื่อประชาชนทราบข่าวจะเกิดความวิตกกังวลต่อเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ดังนั้น เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ประชาชน วัดไตรมิตรฯ จึงได้จัดงานสวดเจริญพระพุทธมนต์ทุกบท อาทิ นพเคราะห์ทั้งหมด 12 ตำนาน พระปริตร เป็นต้น และที่พิเศษกว่านั้น ทางวัดได้นำบทสวดที่สอดคล้องกับดาวมฤตยู คือบทอนัตตลักขณสูตร ซึ่งเป็นพระสูตรที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ภิกษุปัญจวัคคีย์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ รูป เวทนา สัญญาสังขารและวิญญาณ โดยนิมนต์เกจิอาจารย์ทั่วประเทศมาทำพิธี ในวันที่ 6 มีนาคม นี้เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.ที่วัดไตรมิตรฯ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

สำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียงที่คาดว่าจะเข้าร่วมพิธีสวดนพเคราะห์ในครั้งนี้ อาทิ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา, นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงพาวเวอร์,ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องการบูชาวัตถุมงคลเพื่อแก้เคล็ด ให้บูชาวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับเสือ อาทิ เขี้ยวเสือ ตะกรุดหนังสือ เป็นต้น รวมถึงบูชาพระปางเปิดโลก หรือพระปางลีลา

นอกจากนี้ในวันที่ 6 มี.ค. เวลา 19.00 วัดสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ จะจัดพิธีสวดมนต์ต้อนรับดาวมฤตยูด้วย โดยนิมนต์เกจิชื่อดังทั่วประเทศนั่งปรกอธิษฐานจิต แผ่เมตตา อาทิ หลวงปู่ฟู วัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา,หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ จ.พิษณุโลก,หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี,ครูบาชัยมงคล วัดไทรย้อย จ.แพร่ เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...