xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตะครุบตัวเปิดชิงแม่ค้าผู้ต้องหา ออกหมายจับ 3 เขมรยำดีเอสไอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้นำกำลังออกติดตามจับกุมตัวชาวกัมพูชา 3 คน ซึ่งศาลจังหวัดสระแก้วได้อนุมัติหมายจับเป็นบุคคลตามภาพถ่าย ขณะก่อเหตุทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ระหว่างนำกำลังเข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิภายในตลาดโรงเกลือ ด่านชายแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วม ได้เข้าควบคุมตัว นายจอมเริน เสรือน อายุ 32 ปี สัญชาติกัมพูชา ขณะกำลังเดินอยู่ภายในตลาดโรงเกลือ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น นายจอมเริน ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเดียวกับ 1 ใน 3 บุคคลที่ศาลจังหวัดสระแก้วออกหมายจับ มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายรองเท้าอยู่ในตลาดโรงเกลือ โดยวันเกิดเหตุเป็นผู้โยนกระเป๋าใส่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่บริเวณท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เพื่อให้พรรคพวกเข้าไปช่วยชิงตัว นางหมวย (ไม่ทราบนามสกุล) แม่ค้าชาวเขมรที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่บนรถ 6 ล้อ จนสามารถหนีรอดไปได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป พร้อมกับนำตัว นายจอมเริน ไปทำประวัติอาชญากรรมเพื่อส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

ส่วนบรรยากาศในตลาดโรงเกลือ การค้าขายยังคงอยู่ในความเงียบเหงา ร้านค้ากว่าครึ่งยังคงปิดอยู่ แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคัก ขณะที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว ยังคงเข้มงวดกวดขันในการตรวจสอบบุคคลชาวเขมรที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะการตามล่าตัวชาวเขมรอีก 2 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว แต่ก็ยังไม่พบว่าเดินทางเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด ส่วนการเดินทางเข้าประเทศของชาวเขมรวันนี้คึกคักกว่าเมื่อวานนี้ที่ 5 กุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นวันจ่ายในเทศกาลตรุษจีนทำให้มีชาวเขมรเชื้อสายจีนจำนวนมากเดินทางเข้ามาหาซื้อเครื่องเซ่นไหว้ รวมทั้งผักผลไม้และเนื้อสัตว์ในตลาดโรงเกลือ เพื่อนำกลับไปไหว้ตรุษจีนในฝั่งกัมพูชากันอย่างคึกคัก
กำลังโหลดความคิดเห็น