xs
xsm
sm
md
lg

มวลชนทยอยร่วมชุมนุมต่อเนื่อง- พิธีกรประกาศระดมชาย 200 คน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ตั้งแต่ช่วงเช้า มีผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าร่วมในพื้นที่การชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ยังคงเดินทางมาจากพื้นที่ต่างจังหวัด ทำให้บรรยากาศบริเวณหน้าเวทีปราศรัย มีประชาชนหนาตามากกว่าช่วงเดียวกันของทุกวัน โดยบนเวทียังคงเป็นกิจกรรมเล่าข่าว และประเมินสถานการณ์ประจำวัน ซึ่งต่างเชื่อว่า การออกมาเคลื่อนไหวของประชาชนทั้งประเทศในวันพรุ่งนี้ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เพราะมองว่ารัฐบาลหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ยอมรับอำนาจศาล และการบริหารประเทศในลักษณะเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง โดยไม่เห็นประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ จะเป็นวันต่อต้านคอร์รัปชันโลก จึงจะยึดการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ เพื่อต่อต้านขบวนการทุจริตคอร์รัปชันของคนในรัฐบาลด้วย
ขณะเดียวกันเชื่อว่า การต่อสู้ในวันพรุ่งนี้จะกลายเป็นประวัติศาสตร์ทางการเมืองอีกครั้ง เพราะคาดว่าจะมีประชาชนออกมาต่อต้านรัฐบาลมากกว่าวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เนื่องจากขณะนี้มีสัญญาณจากหลายหน่วยงาน หลายองค์กร ที่พร้อมร่วมต่อสู้กับประชาชน โดยเฉพาะสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศ รวมถึงองค์กรแรงงานรัฐวิสาหกิจที่พร้อมจะนัดหยุดงาน เพื่อร่วมในการเคลื่อนไหวทางการเมืองครั้งนี้
อย่างไรก็ตาม บนเวทียังเชื่อว่า จากนี้รัฐบาลจะไม่สามารถอ้างได้อีกแล้วว่า มาจากเลือกตั้งประชาชนเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ เพราะขณะนี้ประชาชนเหล่านั้นบางส่วน เริ่มที่จะออกมาต่อต้านรัฐบาล เพราะการบริหารประเทศที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการหมดความชอบธรรม
ขณะเดียวกันเริ่มมีความเคลื่อนไหวในพื้นที่การชุมนุม โดยพิธีกรบนเวทีได้ประกาศระดมกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 200 คน พร้อมรถปิกอัพ 10 คัน เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง โดยจากการสอบถามแกนนำที่จะนำขบวน ระบุว่า จะเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการเก็บแท่งแบริเออร์ปูน ซึ่งยังไม่ระบุสถานที่ แต่คาดว่าอาจเป็นพื้นที่ในย่านรัชโยธิน โดยได้รับคำสั่งจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ให้ไปเฝ้าพื้นที่ดังกล่าวไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำแท่งแบริเออร์ไปใช้ในการขัดขวางกลุ่มผู้ชุมนุม ที่คาดว่าจะมีการดาวกระจายไปยังสถานที่ต่างๆ ในวันพรุ่งนี้
ทั้งนี้ยืนยันว่า จะเป็นการไปเฝ้าสังเกตการณ์เท่านั้น เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก
กำลังโหลดความคิดเห็น