หน.อช.แก่งกระจานคนแรกดีใจน้ำตาคลอ หลังได้เป็นมรดกโลก เผย ในหลวง ร.๙ ทรงมีรับสั่งให้รักษาป่าผืนนี้ไว้ เผยแพร่: 28 ก.ค. 2564 21:06 ปรับปรุง: 28 ก.ค. 2564 21:06 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ อดีตหัวหน้าอช.แก่งกระจานคนแรก ดีใจจนน้ำตาคลอเบ้า หลังทราบว่ากลุ่มป่าแก่งกระจานได้เป็นมรดกโลก เผยผืนป่าแก่งกระจานเกิดจากพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่ทรงมีรับสั่งให้รักษาป่าต้นน้ำผืนนี้ไว้ รายละเอียด... ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดราชบุรี อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แก่งกระจาน กลุ่มป่าแก่งกระจาน มรดกโลก ข่าวที่เกี่ยวข้อง สำเร็จแล้ว!! "กลุ่มป่าแก่งกระจาน" ได้ขึ้นทะเบียน "มรดกโลกทางธรรมชาติ" แห่งที่ 3 ของไทย รู้จัก "เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนึ่งเดียวในมรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจาน “บ้านหลังใหญ่ของสัตว์ป่า” ปัจจัยสำคัญทำให้ “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” ได้เป็นมรดกโลก “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” มรดกโลกแห่งใหม่ของไทย เปิดชีวิต “พนักงานพิทักษ์ป่า” อช.ไทรโยค ผู้เสียสละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง สำเร็จแล้ว!! "กลุ่มป่าแก่งกระจาน" ได้ขึ้นทะเบียน "มรดกโลกทางธรรมชาติ" แห่งที่ 3 ของไทย รู้จัก "เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนึ่งเดียวในมรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจาน “บ้านหลังใหญ่ของสัตว์ป่า” ปัจจัยสำคัญทำให้ “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” ได้เป็นมรดกโลก “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” มรดกโลกแห่งใหม่ของไทย เปิดชีวิต “พนักงานพิทักษ์ป่า” อช.ไทรโยค ผู้เสียสละ
สำเร็จแล้ว!! "กลุ่มป่าแก่งกระจาน" ได้ขึ้นทะเบียน "มรดกโลกทางธรรมชาติ" แห่งที่ 3 ของไทย รู้จัก "เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหนึ่งเดียวในมรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจาน “บ้านหลังใหญ่ของสัตว์ป่า” ปัจจัยสำคัญทำให้ “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” ได้เป็นมรดกโลก “กลุ่มป่าแก่งกระจาน” มรดกโลกแห่งใหม่ของไทย เปิดชีวิต “พนักงานพิทักษ์ป่า” อช.ไทรโยค ผู้เสียสละ