xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใหม่ล่าสุด! ร้าน “คำแพง Isan Casual Dining” อาหารอีสานรสมือคนอุดรธานี ย่านบรรทัดทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ร้านคำแพง สีแดงโดดเด่นบนถนนบรรทัดทอง
เอาใจสายกินดึก “ย่านบรรทัดทอง” แหล่งรวมของกินน้องใหม่ในปี 2567 ที่เรียกได้ว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่ไม่พัก และเปิดใหม่ล่าสุดอย่างร้าน “คำแพง Isan Casual Dining” อาหารอีสานรสมือคนอุดรธานี สู่คนกรุงเทพฯ บนถนนบรรทัดทอง

บรรยากาศร้านสไตล์โฮมคาเฟ่ชิคๆ
ร้าน “คำแพง Isan Casual Dining” มาในบรรยากาศสไตล์โฮมคาเฟ่โดนเด่นโทนสีแดง-น้ำตาล ภายในร้านจะกั้นครัวเปิดด้วยกระจกใสมองเห็นเชฟทำอาหารอย่าพิถีพิถัน ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบหมุนเวียนตามฤดูกาล เช่น มะยงชิด ไข่มดแดง มาจากแหล่งที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบหลักน้ำปลาร้าที่หมักสัปปะรด ก็เป็นสูตรของคุณแม่ที่ส่งตรงมาจาก จ.อุดรธานี

ตำมะยงชิดกะปิหวาน เมนูตามฤดูกาลที่มีแค่ปีละครั้ง
เมนูที่ชวนมากินข้าวนำกันเด้ออ้ายจานแรกเริ่มที่ “ตำมะยงชิดกะปิหวาน” ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวรสชาติเปรี้ยวหวานฉ่ำโดนใจ “ตำสตรอว์เบอร์รี่กะปิโหว่ ” แซ่บฟิวชั่นที่ใช้สตรอว์เบอร์รี่ส่งตรงจากเชียงใหม่เปรี้ยวนัวกลมกล่อมด้วยกลิ่นกะปิเบาๆ

ตำสตรอว์เบอร์รี่กะปิโหว่ จานนี้ฟิวชั่นเปรี้ยวนัวกลมกล่อม

ขั้วตับจิ้มแจ่ว เบิร์นด้วยไฟสดๆบนโต๊ะตอนเสิร์ฟ
ต่อด้วยซิกเนเจอร์ของร้าน “ขั้วตับจิ้มแจ่ว” ที่ใช้ส่วนด้านบนของตับวัวย่างมาสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกระเทียม หอมแดง ผักชีลาว ราดน้ำจิ้ม โรยพริกไทยเกลือได้ตามชอบ และ “ตำเส้นเล็กแจ่วฮ้อนถึงทรวง” ที่ผสานคอนเซปต์แจ่วฮ้อนในจานเดียว เส้นเล็กเหนียวนุ่มไม่อืด กากหมูกรุบกรอบลงตัว

ตำเส้นเล็กแจ่วฮ้อนถึงทรวง แซ่บลุกเป็นไฟ

ไข่เจียวไข่มดแดง มันนัวตัดรสชาติได้ดี
และตามด้วยเมนูที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” ซดร้อนๆแซ่บๆให้คล่องคอพร้อมหมูนุ่มเปื่อยกำลังดี และ “ไข่เจียวไข่มดแดง” ละมุนนัวไข่มดแดงสดสะอาด ตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม “ชามะลิเลมอน วานิลลา” Signature Drink ดับความเผ็ดร้อนให้เย็นชื่นใจ

ดับความเผ็ดร้อนด้วย ชามะลิเลมอน วานิลลา ซิกเนเจอร์ร้าน
ร้าน คำแพง Isan Casual Dining ตั้งอยู่ที่ ย่านบรรทัดทอง ซอยจุฬา 16 ถ.จรัสเมืองวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ สามารถจอดรถได้ที่ ดราก้อนทาวน์ และสวนอุทยาน 100 ปี

เปิดให้บริการทุกวัน 12.00-23.00 น. โทร. 09-5394-2565 Facebook : คำแพง บรรทัดทอง - Kampang Banthat Thong

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น