xs
xsm
sm
md
lg

น่ารักลืมกิน “ไอศกรีมดอยตุง” 3 ลาย 3 สัญลักษณ์ ในงาน “สีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 10”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไอศกรีมดอยตุง 3 ลาย 3 สัญลักษณ์
ชวนกิน “ไอศกรีมดอยตุง” สุดน่ารัก 3 ลายใหม่ จาก 3 สัญลักษณ์แห่งดอยตุง ในงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” ที่จัดขึ้นในธีม “ดอกไม้ระบายดอย” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันนี้-28 ม.ค. 67 เวลา 08.00 - 18.00 น. ณ โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จ.เชียงราย

“มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง” ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนดอยตุง ในงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10” ที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ดอกไม้ระบายดอย” โดยได้เนรมิต “สวนแม่ฟ้าหลวง” โฉมใหม่ให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจไปด้วยทุ่งดอกไม้ไล่สีพาสเทล จากดอกไม้เมืองหนาวกว่า 100,000 ต้น 10 สายพันธุ์ อาทิ ดอกบลูซัลเวีย ดอกแวววิเชียร ดอกดาวกระจายโซนาต้า ดอกรองเท้านารี และดอกกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส เป็นต้น

สวนแม่ฟ้าหลวงโฉมใหม่ ในงานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 10
งานนี้จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันนี้ - 28 มกราคม 2567 ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ภายในงานมีไฮไลต์ไม่ควรพลาดให้เที่ยว ชม ชิม ชอป แชะ อาทิ

-“ทุ่งดอกไม้ระบายดอยสีพาสเทล” กับสีสันของสวนแม่ฟ้าหลวงโฉมใหม่ ที่ดูน่าตื่นตื่นใจไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวกว่า 100,000 ต้น

-“10 ดอกไม้เด่นในสวนแม่ฟ้าหลวง” อาทิ บลูซัลเวีย บลูฮาวาย แวววิเชียร และ บีโกเนีย เป็นต้น

ไอศกรีมน้องโต รสชาไทย (ภาพ : มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง)
-“ประติมากรรมโตยักษ์” สัตว์แห่งความโชคดีในตำนานของชาวไทยใหญ่ สูงกว่า 9 เมตร หัวเหมือนกวาง ตัวเหมือนสิงโต

-“พระตำหนักดอยตุง” สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2530 เป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาผสมผสานบ้านพื้นเมืองของชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ทรงงานของสมเด็จย่า

-“ระเบียงดอย”จุดชมวิวแห่งใหม่ในสวนแม่ฟ้าหลวง

ไอศกรีมน้องหมี่ก่า
-“คาเฟ่ slow bar” (บริเวณระเบียงดอย) เป็นคาเฟ่สุดชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ซึ่งงานนี้นอกจากจะเปิดตัวกาแฟดริปสูตรพิเศษเป็นที่แรกแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งไม่ควรพลาด โดยเฉพาะสายกินทั้งหลายคือ “ไอศกรีมดอยตุง” 3 ลายใหม่ ที่น่ารักจนแทบลืมกิน

ไอศกรีมดอยตุง 3 ลายใหม่ ได้แรงบันดาลใจมาจาก 3 สัญลักษณ์ในสวนแม่ฟ้าหลวง ประกอบด้วย

1.”ไอศกรีมดอกไม้ระบายดอย” รสอัญชันน้ำผึ้งมะนาว
2.”ไอศกรีมน้องหมี่ก่า” รสนมชมพู
3.“ไอศกรีมน้องโต” รสชาไทย


ไอศกรีมดอกไม้ระบายดอย
นอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งน่าสนใจอื่น ๆ อาทิ อิ่มอร่อยกับอาหารเหนือและอาหารชนเผ่าสุดลำ ขนมพื้นบ้าน และเครื่องดื่มสูตรพิเศษ จากร้านค้าชุมชนกว่า 80 ร้าน, เลือกซื้องานคราฟต์ชนเผ่า ทั้งเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ, เวิร์กชอป Tattoo ดอกไม้ดอยตุง เวิร์กชอปยิงพรม เพ้นท์เซรามิก ฯลฯ ซึ่งสามารถนำกลับบ้านเป็นของฝากได้อีกด้วย

คาเฟ่ slow bar (ภาพ : มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง)
งานสีสันแห่งดอยตุงครั้งนี้ยังมีความพิเศษกับกิจกรรมรักษ์โลก “CARBON NEUTRAL EVENT” ซึ่งเน้นการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและย่อยสลายได้ เช่น กระบอกไม้ไผ่ และใบตอง เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเทศกาลสีสันแห่งดอยตุงครั้งที่10 ได้ที่ www.facebook.com/DoiTungClub หรือโทร 053-767-015-7
กำลังโหลดความคิดเห็น