xs
xsm
sm
md
lg

“Cinnamon Studio & Cafe” หอมกรุ่นเบเกอรี่ คาเฟ่ลับย่านเจริญกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Cinnamon Studio & Cafe
“Cinnamon Studio & Cafe” คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 78 ถ้าเข้ามาด้านในแล้วจะได้กลิ่นเบเกอรี่หอมๆ ที่มีให้ชิมแบบหลากหลาย ที่นี่ยังเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ และอาร์ตแกลเลอรี่อีกด้วย

ด้านในร้าน

ที่นั่งด้านในร้าน
ในย่านเจริญกรุง มีซอยเล็กๆ ที่มีคาเฟ่เก๋ๆ ซ่อนอยู่ ยิ่งใครที่รักการถ่ายภาพก็ยิ่งต้องชอบ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ให้มาชิมเบเกอรี่อร่อยๆ แล้ว ก็ยังเปิดเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ และเป็นแกลเลอรี่อีกด้วย

ที่นี่ก็คือ “Cinnamon Studio & Cafe” ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 78 หากเดินเข้ามาด้านในร้านแล้วก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของเบเกอรี่ที่อบใหม่ๆ กับบรรยากาศอบอุ่นชวนนั่ง และยังมีครัวแบบเปิดที่สามารถมองเห็นการทำเบเกอรี่ได้ด้วย

แกลเลอรี่เล็กๆ
บริเวณชั้นลอยของร้านก็มีที่นั่ง และยังเป็นโฟโต้บูธให้มาถ่ายรูปกันในราคาพิเศษ ชั้น 2 เป็นแกลเลอรี่เล็กๆ ที่ลูกค้าสามารถเดินขึ้นไปชมได้เลย รวมถึงยังเป็นบริเวณจัดเวิร์คชอปของที่นี่ และที่ชั้น 3 จะเป็นสตูดิโอถ่ายภาพที่เปิดให้มาเช่าสถานที่ได้

ในส่วนของคาเฟ่ ที่นี่จะมีทั้งเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และเมนูแซนวิช ซุปร้อนๆ ในสไตล์ตะวันตก เมนูของที่นี่จะเป็นสไตล์โอมคุกกิ้ง เน้นวัตถุดิบพรีเมียม และสูตรความอร่อยเฉพาะของทางร้าน ซึ่งเบเกอรี่ที่มียืนพื้นให้ชิมกว่า 10 เมนู และยังมีเมนูหมุนเวียนอื่นๆ มาเรื่อยๆ

Cinnamon Rolls

Cheese Cake
เมนูที่เลือกชิมอย่างแรกก็มาจากชื่อร้าน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่คนรักซินนามอนจะต้องชอบ Cinnamon Rolls Classic (80 บาท) ที่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ ใช้แป้งบริยอชผสมเนยนมที่มีความนุ่มหนึบ ใส่ผงซินนามอนหอมๆ Cinnamon Rolls Chocolate (110 บาท) ใช้ช็อกโกแลตเบลเยียมแบบพรีเมียม ด้านบนเป็นครัมเบิลกรุบกรอบ Cinnamon Rolls Coffee (110 บาท) ใส่กาแฟหอมๆ และวอลนัท

ต่อกันด้วยชีสเค้กที่มีให้เลือกหลายตัว Lemon Curd Cheese Cake (170 บาท) เป็นชีสเค้กซอสเลมอน ที่ทำจากเลมอนสด มีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ และหอมมาก Blueberry Cheese Cake (170 บาท) ด้านบนเป็นซอสบลูเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด Lotus Cookie Caramel Cheese Cake (170 บาท) เป็นซอสคาราเมลและคุกกี้ Strawberry Cheese Cake (170 บาท) ใช้สตรอว์เบอร์รี่สดนำมาเคี่ยวเป็นซอส และยังมีสตรอว์เบอร์รี่สดแต่งด้านบนด้วย

Luxury Butter Dough Bun

Cheesebread , ครัวซองต์
ถ้าใครชอบแป้งครัวซองต์ต้องลองชิม Toffee Pecan (140 บาท) ใช้แป้งครัวซองต์นำมาอบแบบเป็นก้อน ด้านบนเป็นซอสคาราเมลเคี่ยวเอง และมีถั่วพีแคนอบกรอบๆ Lotus Cookie and Dark Chocolate (130 บาท) เป็นคุกกี้ราดด้วยซอสช็อกโกแลต และมีมาร์ชเมลโลย่าง Peanut Butter and Jam (130 บาท) เป็นพีนัทบัตเตอร์ผสมกับแยม โรยหน้าด้วยวอลนัท In House Made Lemon Curd (130 บาท) เป็นซอสเลมอนที่ทางร้านเคี่ยวเอง

มาลองชิม Cheesebread (90 บาท) กันบ้าง เป็นขนมปังแป้งนุ่มๆ ใส่พาเมซานชีสทำให้หอมมันยิ่งขึ้น ส่วนประเภทครัวซองต์ก็มีหลายแบบ เริ่มจาก Plain (80 บาท) ครัวซองต์ที่ใช้แป้งและเนยจากฝรั่งเศส Almond (120 บาท) ด้านในเป็นอัลมอนด์เพส และด้านบนเป็นอัลมอนด์สไลด์ Pain Suisse (90 บาท) ด้านในเป็นซอสวานิลลาคัสตาร์ดใส่ช็อกโกแลตชิพ Pain Chocolate (90 บาท) เป็นครัวซองต์ช็อกโกแลต

ครัวซองต์

เค้กต่างๆ
เมนูอื่นๆ ก็ยังมี Carrot Cake (140 บาท) ใช้ซอสแอปเปิ้ลที่ทางร้านทำเอง ใส่วอลนัท ด้านบนเป็นครีมชีสที่มีความเปรี้ยวกำลังดี เนื้อเค้กแน่นมีความหวานจากซอสแอปเปิ้ล Chocolate Cake (120 บาท) ใช้ช็อกโกแลตจากเบลเยียม เป็นเค้กรสชาติเข้มข้นหวานน้อย Red Velvet (140 บาท) เป็นเค้กช็อกโกแลตที่ไม่เข้มและไม่ขม ด้านบนเป็นหน้าครีมชีส และยังมีพวกแซนวิชไส้ต่างๆ ที่อบมาร้อนๆ หอมกรุ่น

แซนวิช
ส่วนเครื่องดื่มชวนชิม เช่น Hot Chai Latte (90 บาท) เป็นกสแฟลาเต้ที่ใส่ชาอินเดีย หอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพร Yuzu Coffee (160 บาท) เมล็ดกาแฟแบบคั่วกลาง ชงใส่ไซรัปยูซุที่มีเนื้อยูซุด้วย Black Peach (160 บาท) เป็นกาแฟใส่ไซรัปพีช

นอกจากจะมานั่งชิลๆ จิบกาแฟ ชิมเบเกอรี่อร่อยๆ แล้วก็ถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่เพ็ทเฟรนด์ลี่ บางวันอาจจะเห็นน้องแมวออกมาเดินทักทายอยุ่รอบๆ ร้าน

น้องแมวเจ้าของร้าน
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Cinnamon Studio & Cafe” อยู่ในซอยเจริญกรุง 78 เขตบางคอแหลม กทม. (สามารถจอดรถได้ที่ รร.ทองธารา อยู่เยื้องกับซอยเจริญกรุง 78) ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 08.30-17.30 น. โทร. 06-1174-1681 Facebook : Cinnamon Studio

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น