xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มอร่อยกับอาหารจานสวยรสชาติดี ที่ร้าน “โปรด-จุด” ใจกลางพัทยาเหนือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูอร่อยที่ร้าน โปรด-จุด
“พัทยา” อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ใครหลายคนปักหมุดไว้ เป็นสถานที่ที่เต็มด้วยที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารของกินมากมาย อย่างร้าน “โปรด-จุด” แถวพัทยาเหนือ ที่อยากให้ทุกคนได้มาลองลิ้มชิมรสกัน

ร้าน “โปรด-จุด” มีบรรยากาศร้านออกแบบสไตล์ Glass House
ร้าน “โปรด-จุด” ออกแบบในสไตล์ Glass House เพดานสูงโปร่ง บรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะแสงในช่วงบ่ายที่เล่นแสงกับตัวร้านได้สวยงามมาก ส่วนโทนสีของร้านคุมโทนสีเขียว เทา และครีม มองแล้วสบายตา มีที่นั่งให้เลือกเยอะหลายมุมทั้งอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ จะมาคู่หรือครอบครัวใหญ่ก็รองรับได้หมด

บรรยากาศภายในร้านโปรด-จุด
สำหรับชื่อร้านในชื่อภาษาไทย “โปรด-จุด” มาจากการย่อคำว่า Producer to produce your favorite dish อาหารในร้านเสิร์ฟสไตล์ฟิวชั่นอาหารไทยคอมฟอร์ท และจานอาหารซีฟู้ดที่ผ่านการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิค และวิธีแบบใหม่จากตะวันตก หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ว่า ทุกจานอาหารจะเสิร์ฟสไตล์กึ่งไฟน์ไดนิ่งสวยงาม

เพดานโล่งโปร่งสบายชวนนั่ง
โดยร้านโปรด-จุดมีเมนูให้เลือกหลากหลายครบทุกรสชาติและมีลูกเล่นที่แพรวพราว แต่เรื่องราวของร้านไม่ได้จบที่จานสวยหรือรสชาติดีแค่อย่างเดียว เพราะทางร้านมีหลักแนวคิดที่อยากให้ลูกค้า “กินได้ทั้งจาน” แบบ Fin-To-Scale ที่ทุกส่วนของวัตถุดิบท้องถิ่นถูกทำมาปรุงอาหารทั้งหมด

ยำกุ้งสดมะเขืองาช้าง (เสิร์ฟพร้อมตูเลเปลือกกุ้ง)
เริ่มด้วย “ยำกุ้งสดมะเขืองาช้าง (เสิร์ฟพร้อมตูเลเปลือกกุ้ง)” (350 บาท) ยํามะเขืองาช้าง หรือมะเขือยาว ที่ได้น้ํายํารสจัดจ้านสูตรดั้งเดิมจากคุณแม่ของเชฟ ผ่านการนําเสนอด้วยวิธีทําอาหารแบบใหม่ๆ ของเชฟโดยชูวัตถุดิบท้องถิ่น ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีทั้งกุ้งแห้งจากปากนํ้าระยองโขลกจนขึ้นฟู กินคู่กับคางกุ้งพริกแกงกรอบ พร้อมเปลือกกุ้งที่อบแห้งแล้วนําไปย่างบดละเอียดผสมกับนํ้าหมึกได้ออกเป็นตูเลเพื่อเพิ่มความหอมให้กับจานนี้กินได้ทั้งจาน

ยำหมูกรอบคุโรบูตะชาชู
ใครสายหมูกรอบต้องลอง “ยำหมูกรอบคุโรบูตะชาชู” (380 บาท) ยําหมูกรอบที่ใช้หมูสามชั้นคุโรบูตะ ม้วนเป็นชาชูและนําไปทอดจนหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมนํายํารสจัดจ้าน เข้มข้นแบบไทยๆ แต่ผ่านการนําเสนอในสไตล์ตะวันตก ชูวัตถุดิบซัลซ่าด้วยสับปะรดศรีราชาและสมุนไพรพื้นบ้าน

หมึกกะตอยน้ำดำ
ต่อที่ “หมึกกะตอยน้ำดำ” (390 บาท) เมนูที่ได้จากสูตรของแม่ยายเชฟด้วยการนําหมึกกะตอยจากบางเสร่ มาต้มกับสมุนไพรจนหอมจนนําหมึกออกมาเป็นสีดำ โรยด้วยพริกสดและมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ ซึ่งมีวิธีกินได้ 2 แบบ คือ อร่อบแบบยังไม่คลุกก่อน รสชาติจะออกหวานแต่พอคลุกกับพริก และบีบมะนาวจะเพิ่มรสชาติให้เหมือนต้มยํา เสิร์ฟคู่กับซอสใบสะระแหน่เพื่อเพิ่มความสดชื่น

ฉู่ฉี่แห้งปลากะพงเว็ทเอจเกล็ดฟู กินได้ทั้งเกล็ด
ถัดมาคือเมนู “ฉู่ฉี่แห้งปลากะพงเว็ทเอจเกล็ดฟู” (450 บาท) ฉู่ฉี่แห้งปลากะพงเมนูโปรดวัยเด็กของเชฟโดยใช้พริกแกงผัดจนหอมแล้วใส่หัวกะทิคั้นลงไป ผัดปรุงรสแล้วจึงใส่เนื้อมะพร้าวขูดผัดจนแห้งแล้วคั่วกับพริกแกงพร้อมใบมะกรูดอีกครั้ง กินคู่กับปลากะพงที่ผ่านการลวกด้วยนํ้ามันจนกรอบเกล็ดฟูกินได้ทุกส่วนแม้กระทั่งเกล็ด

ไอศกรีมกะทิน้ำตาลโตนดอบควันเทียน
ตบท้ายมื้อด้วย “ไอศกรีมกะทิน้ำตาลโตนดอบควันเทียน” (150 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัยเด็กของเชฟที่ยายชอบทําขนมจากน้ำตาลโตนด โดยเชฟใช้น้ำตาลโตนดของอําเภอตลุก จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นน้ำตาลโตนดที่ไม่มีความขมปนอยู่แต่มีความหวานหอมอร่อยไม่แพ้ใคร นํามาใช้ผสมผสานกับกะทิแล้วนํามาอบควันเทียนเพื่อเพิ่มความหอมละมุน ท็อปปิ้งด้วยไข่แดงเค็มครัมเบิ้ลกินคู่กับ Rocher Coco คุ้กกี้มะพร้าวในแบบไทยๆ

เมนูหลากหลายลูกเล่นแพรวพราว
ร้าน โปรด-จุด Prod. ตั้งอยู่ หน้าโรงแรม Brighton Grand Hotel พัทยาเหนือ พัทยา-นาเกลือ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี (มีที่จอดรถ) เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 08-1235–5281

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น