xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย” คาเฟ่เฉาก๊วยสุดมินิมอล แห่งเมืองสุราษฎร์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูชวนลองที่ร้านดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย
มาเยือนจังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีครั้งนี้ เห็นทีของดีเมืองร้อยเกาะไม่ได้มีแต่ไข่เค็มไชยา แต่ยังมีของดีอีกหนึ่งอย่างคือ “เฉาก๊วย” จากร้าน “ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย” ร้านที่ได้รับการแนะนำให้เป็นของดีจังหวัดสุราษฎ์ธานีในปี 2565 ทั้งชื่อร้านสะดุดหูชวนลองชิมให้ชุ่มคอ

หน้าร้านสุดมินิมอล
ร้าน “ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย” เปิดมานานกว่า 4 ปีมีบรรยากาศร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย ใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอลด้วยไม้ให้ความรู้สึกสบายตา นั่งชิลๆ เพลินๆ ทางร้าน มีจุดเริ่มต้นจากที่บ้านทำธุรกิจผลิตเฉาก๊วยสดขายส่งอยู่แล้วตั้งแต่รุ่นอาม่าที่อพยพมาจากเมืองจีน และนำสูตรโบราณจากจีนมาทำขาย ซึ่งตึกที่ผลิตเฉาก๊วยก็อยู่ข้างๆร้าน

 ร้านนี้ได้รับการแนะนำให้เป็นของดีจังหวัดสุราษฎ์ธานีในปี 2565
ด้วยความที่อยากให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจึงเปิดหน้าร้านเล็กๆ ที่ขายแบบสะดวกพร้อมกินที่ร้านได้เลย และยังเป็นที่มาของชื่อ ร้าน “ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย” ด้วยความภาคภูมิใจที่อยากสานต่อพัฒนาธุรกิจของครอบครัว

เฉาก๊วยเนื้อเด้งเอกลักษณ์ของที่ร้าน
ทางร้านเล่าว่าแท้จริงแล้วเฉาก๊วยไม่จำเป็นต้องหนึบเสมอไป เพราะการทำให้เฉาก๊วยหนึบคือต้องผสมแป้ง แต่ทางร้านทำแบบสดใหม่ทุกวันโดยใช้เฉาก๊วยแท้นำเข้า นำมาต้ม สกัดคั้นน้ำ และทำให้เซตตัว ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่สีผสมอาหาร และปลอดสารกันบูด เอกลักษณ์เฉาก๊วยของทางร้านจึงมีความเด้งเป็นเจลลี่สีดำใส ไม่ดำทึบผิดธรรมชาติของสีน้ำเฉาก๊วย

เมนูแนะนำ “เฉาก๊วยลำไยโบราณ” สดชื่นดับกระหาย
เมนูแนะนำ “เฉาก๊วยลำไยโบราณ” (50 บาท) เกล็ดน้ำแข็งไสใส่เฉาก๊วยเด้งนุ่มหอมสมุนไพร ใส่ลำไยสีทองกรอบ และโรยน้ำตาลอ้อย ให้ความรู้สึกสดชื่นเคี้ยวเพลินชุ่มคอดับร้อนได้ดีเยี่ยม

“ชามาเล” ชานำเข้าเข้มข้นถึงใจ
สายชานมต้องลองเมนู “ชามาเล” (45 บาท) ที่ทางร้านใช้ชานำเข้าจากประเทศมาเลเซีย มีรสชาติเข้มข้นหอมเป็นเอกลักษณ์ หวานมันนมสด ท็อปปิ้งด้วยเฉาก๊วยของทางร้านให้เคี้ยวเพลินๆ

น้ำเฉาก๊วยมะนาว รสชาติคล้ายชามะนาว
หรืออยากเติมความสดชื่นต้องลอง “น้ำเฉาก๊วยมะนาว” (50 บาท) ที่ใช้ใบเฉาก๊วยต้มจนได้น้ำใส่มะนาวสวน ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มชามะนาว

ทางร้านใช้เฉาก๊วยนำเข้าทำเองทุกขั้นตอนด้วยสูตรโบราณ
ร้าน “ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย” ตั้งอยู่ที่ ซอยกงซี้ ถนนท่าชนะ ตรงข้ามร้านตัดผม dogface ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ. สุราษฎร์ธานี เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 - 17.30 น. (ทางร้านมีวันปิดร้านประจำเดือนกรุณาโทรสอบถามร้านล่วงหน้า) โทร. 08-9196-4442 Facebook : ดิฉันเป็นลูกคนทำเฉาก๊วย

เมนูสารพัดจากเฉาก๊วยสดที่ทางร้านทำเอง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น