xs
xsm
sm
md
lg

คาเฟ่น้องใหม่ “Dolcetto Southern Italian Cafe & Bakery” บรรยากาศสดใสเหมือนยกสวนเลม่อนใจกลางเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์อิตาเลียนตอนใต้
ยกสวนเลม่อนมาไว้กลางเมืองกับคาเฟ่เปิดใหม่สไตล์อิตาเลียนตอนใต้ ร้าน “Dolcetto Southern Italian Cafe & Bakery” ที่มีหลากหลายเมนูชวนชิมให้ลิ้มลอง พร้อมมุมถ่ายรูปสุดอบอุ่นเหมือนอยู่ต่างประเทศ

หลังคาสวนเลม่อนสดใสเต็มร้าน
โดยชื่อร้าน “Dolcetto” อ่านว่า “โดลเชโต้” ในภาษาอิตาเลียนแปลว่า “ขนมหวาน” คาเฟ่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอิตาเลียนตอนใต้แถบชายฝั่งซาร์ดิเนีย ปูเกลีย ซิซิลี และอามาลฟี ประเทศอิตาลี ที่มีอาหารและสถาปัตยกรรมสวยงาม

ร้าน “Dolcetto Southern Italian Cafe & Bakery” มากับการตกแต่งสดใสยกสวนเลม่อนมาประดับทั้งร้าน บริเวณภายนอกร้านเป็นโซนเอ้าท์ดอร์ที่ปกคลุมด้วยหลังคาลูกเลม่อนสีเหลืองพร้อมที่นั่งยื่นออกไปคล้ายนั่งอยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน

ครัวเปิดให้เห็นการทำอาหารแบบโฮมเมด
ส่วนภายในของร้านให้ความรู้สึกเหมือนร้านอาหารในต่างประเทศ แบ่งเคาน์เตอร์โซนกาแฟ ตู้ขนมปัง และมีครัวเปิด ให้เห็นกรรมวิธีการทำส่งกลิ่นหอมกรุ่นอาหารและกาแฟไปเต็มๆ

สำหรับคอนเซปต์ทางร้าน “Dolcetto Southern Italian Cafe & Bakery” รังสรรค์เมนูนำทีมโดยเชฟอาเลสซานโดร เฟรา (Alessandro Frau) เจ้าของรางวัลเชฟกระทะเหล็ก และเจ้าของร้านอาหาร Acqua Restaurant สาขากรุงเทพฯ และภูเก็ต

มุมน่านั่งถ่ายรูปเก๋ๆ เหมือนอยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน
ซึ่งเมนูที่เสิร์ฟในร้านจะเป็นสไตล์อาหารอิตาเลียนตอนใต้ มีให้เลือกสั่งทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ ขนมสไตล์อิตาลี และอาหารจานคาว-หวาน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศเกือบทั้งหมด ทางร้านจะอบขนมปัง พิซซ่าเองในทุกๆ เช้า และทำแต่ละเมนูสดใหม่จานต่อจานโดยมีการปรุงให้น้อยที่สุด

มิกซ์สลัด ผักออแกนิกปรุงแบบโฮมเมด
เริ่มต้นเมนูสตาร์ทเตอร์ด้วย “มิกซ์สลัด” สลัดผักรวมออแกนิกหลากสีสัน ปรุงใส่มอสเซราชีส ทูน่า ไข่ต้ม และแตงกวาดอง คลุกเคล้าน้ำมันมะกอกให้ความรู้สึกสดชื่นอิ่มเบาๆ

พิซซ่าฟอคคาเซียชีสเยิ้มๆ
ต่อด้วย “พิซซ่าฟอคคาเซีย” พิซซ่าตัวแป้งเป็นขนมปังฟอคคาเซียนวดด้วยมือรสสัมผัสกรอบนุ่ม ท็อปด้วยมอร์ตาเดลลาแฮมสไลด์สไตล์อิตาเลียน ชีสเยิ้มๆ และผักร็อคเก็ตสลัดสุดกลมกล่อม

เมนคอร์สสะโพกย่างชุ่มฉ่ำ
ถัดมาคือเมนูเมนคอร์สอย่าง “สะโพกไก่ย่าง” สะโพกไก่ย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบกำลังดีรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งย่างและฟักทองบด

พาสต้าทอร์ติเกลียนี่ซอสอะราบิอาต้า รสเผ็ดร้อนเบาๆ
และ “พาสต้าทอร์ติเกลียนี่ซอสอะราบิอาต้า” พาสต้าเส้นรูปทรงแท่งเกลียวหลอด ผัดในซอสอะราบิอาต้ารสเผ็ดทำจากกระเทียม มะเขือเทศ และพริกจากเมืองซิซิลี่ปรุงในน้ำมันมะกอก พร้อมไส้กรอกโฮมเมดเนื้อแน่น ได้ความเผ็ดร้อนอ่อนๆ ตัดรสชาติจานอื่นๆ อย่างลงตัว

ดิพลอมาติกา มิลเฟย
ในส่วนของคาเฟ่ “Pastry” และของหวานต่างๆ ที่เห็นในร้านเป็นเมนูที่ยกมาจากคาเฟ่อิตาเลียนตอนใต้ทั้งหมด อย่าง “ดิพลอมาติกา มิลเฟย” เป็นพายอบเป็นชั้นเลเยอร์ด้วยครีมวานิลลา และเค้กวานิลลาสีชมพูจากเหล้า Alkemes รสชาติหวานละมุนกรอบแป้งพายหากินได้ยากตามร้านอาหารอิตาเลียนในไทย


ร้าน “Dolcetto Southern Italian Cafe & Bakery” ตั้งอยู่ที่ ซอยสมคิด ระหว่างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลเอมบาสซี่ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร สามารถเดินโดย BTS ลงสถานีชิดลม หรือเพลินจิต (มีที่จอดรถ) เปิดให้บริการ 08.30-16.00 น.(หยุดวันจันทร์) โทร. 02-2535-350 Facebook : Dolcetto Italian Cafe Bangkok

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


กำลังโหลดความคิดเห็น