xs
xsm
sm
md
lg

พลาดไม่ได้! "Amazing Blooming Bangkok 2022" ชม 8 จุดงานศิลป์ เติมสีสันให้กรุงเทพฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ : เพจหอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา
เติมสีสันให้กรุงเทพ กับงาน "Amazing Blooming Bangkok 2022" นิทรรศการงานศิลปะหลากสีสันรอบเขตพระนคร จากศิลปินชั้นนำ ที่มาสร้างสีสันให้กรุงเทพฯ กลับมาเบิกบานอีกครั้ง ชมได้ตั้งแต่ 17-26 มิถุนายน 2565

ถึงเวลาแล้วที่กรุงเทพมหานคร เมืองศิวิไลซ์ของเรา จะกลับมาเฉิดฉาย หลังเกิดวิกฤตต่าง ๆ มากมาย งานนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสัน สร้างรอยยิ้ม ให้กับทุกคน ไม่ว่าจะคนไทย ชาวต่างชาติ ทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาสร้างความสุขได้ที่นี่

งานนี้เป็นนิทรรศการงานศิลปะที่รวบรวมผลงานที่สร้างขึ้นใหม่ จากศิลปินชั้นนำหลากหลาย อาทิเช่น RAKDOK/ OREO JIMNOM / TEAYIIARTWORKS X RHYTHMTHINKER / SQUARE DOTS เป็นต้น โดยแต่ละชิ้นงานจะเน้นความสดใส หลากสีสัน มีชีวิตชีวา เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางมาชมสัมผัสได้ถึงความสนุก ความสุข อีกครั้ง

มีทั้งหมด 8 ชิ้นงาน ให้ได้เที่ยวชม ถ่ายรูปกันแบบจุก ๆ

Season of Bloom
ผลงานที่ออกแบบจากฤดูกาลของการออกดอกของดอกไม้ โดยเน้นแสดงให้เห็นถึงความสวยงาม การเบ่งบานของดอกไม้ในแต่ละช่วงฤดูกาลว่ามีความสวยงามที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ฝนตก หรือแดดจ้า ดอกไม้ก็ยังสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับคนทุกคน เหมือนการสร้างสรรค์งานครั้งนี้ที่ต้องการมอบสีสันและรอยยิ้มให้กับชาวกรุงเทพทุกคน

จัดที่ ป้อมพระสุเมรุ วันที่ 17 - 22 มิ.ย. และ มิวเซียมสยาม วันที่ 23 - 26 มิ.ย. เวลา 18.30 - 21.30 น.

ป้อมพระสุเมรุ : https://goo.gl/maps/K58LamuMmRKvRTs19

มิวเซียมสยาม : https://g.page/museumofsiam?share

Flower X-Ray
สร้างความเบ่งบานให้กรุงเทพฯ จากดอกไม้ประดิษฐ์ โดยสร้างให้มีความสอดคล้องกับทัศนียภาพ แหล่งเรียนรู้มิวเซียมสยามกลางวันสามารถถ่ายภาพได้ กลางคืนมีการย้อมแต่งไฟ ให้ดูสวยงาม เป็นจุด hilight ยาวกว่า 9 เมตร สูง 5 เมตร ถ่ายภาพได้กลางวันและกลางคืน

จัดที่ สนามด้านหลังมิวเซียมสยาม วันที่ 17 - 26 มิ.ย. เวลา 18.30 - 21.30 น.
มิวเซียมสยาม : https://g.page/museumofsiam?share

SEAT A SOUL
พื้นที่แห่งนี้จะรวมอารมณ์ 50 ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริง ของศิลปิน TEAYIIARTWORKS X RHYTHMTHINKER “เตยยี่อาร์ทเวิร์ค” เก้าอี้แต่ละตัวจะมีความหมายที่แตกต่างกัน...ศิลปินอยากชวนให้คุณได้เดินได้เข้าไปนั่งพักใจแล้วนั่งดื่มด่ำกับแต่ละช่วงเวลาของความรู้สึกเพราะเราเชื่อเหลือเกินว่า ทุกช่วงอารมณ์ของชีวิตเป็นสิ่งที่มีคุณค่า

จัดที่ สนามด้านหน้ามิวเซียมสยาม วันที่ 17 - 26 มิ.ย.

นอกจากนี้ยังมี Workshop Weekend - เขียนโปสการ์ดส่งหาตัวเอง ไปเขียนให้กำลังใจตัวเอง

จัดที่ สนามด้านหน้ามิวเซียมสยาม วันที่ 18 - 19 มิ.ย. / 25 - 26 มิ.ย.
มิวเซียมสยาม : https://g.page/museumofsiam?share

ภาพ : เพจหอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา
The blooming bus
ขนส่งความเบิกบานผ่านรถ blooming bus ออกแบบโดยใช้ดอกไม้แทนสัญลักษณ์ของความสุข โดยอยากให้รถขนส่งประจำทางหรือรถเมล์สีแดงที่ทุกคนเคยเห็นอย่างคุ้นเคย เป็นอีกหนึ่งตัวแทนในการส่งมอบความเบิกบานให้ชาวกรุงเทพมหานคร

จัดที่ Location พิพิธภัณฑ์เหรียญ วันที่ 17 - 26 มิ.ย.
พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ : https://goo.gl/maps/SRkMJZAWdzvnFEQP7

BOO In Blooming
PRINTING ART กำแพงแห่งศิลปะภายใต้คอนเซป เบ่งบานกลางกรุงฯ โดยศิลปินวาดภาพและนำภาพที่มี Concept มา PRINT เรียงกัน ให้กลายเป็นกำแพงศิลปะ เป็นอีกหนึ่งจุด landmark ทางความคิดสร้างสรรค์ ความยาวกว่า 8 เมตร

จัดที่ สวนสันติปราการชัย วันที่ 17 - 26 มิ.ย. เวลา 18.30 - 21.30 น.

Blossoms the town
Blooming art flag ออกแบบโดยศิลปิน illustrator โดยธงจะมีการออกแบบลวดลายให้สื่อถึงความเบ่งบานของดอกไม้ ให้มีความทันสมัย และสวยงาม รวมถึงยามค่ำคืนจะมีการย้อมไฟและใช้ไฟ tube เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่แตกต่างยามค่ำคืน

จัดที่ สวนสันติชัยปราการ วันที่ 17 - 26 มิ.ย.
สวนสันติชัยปราการ : https://goo.gl/maps/TAt6y8x3MaLzJqEM9


Butterfly effect
ผสมผสานระหว่างความเป็นศิลปะแนวใหม่ของดอกไม้และสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของย่านเมืองเก่าให้เห็นถึงความเจริญที่ส่งต่อกันแต่ละยุคสมัยด้วยการประดับดอกไม้ แนว installation art pop up art ให้เป็นจุดถ่ายภาพที่มีความสวยงาม

จัดที่ บ้านเจ้าพระยา วันที่ 17 - 26 มิ.ย.
บ้านเจ้าพระยา : https://goo.gl/maps/HvTrxZBrSE9S9LSu6

The happiness circle
อุโมงค์ดอกไม้ ประดับตกแต่งไฟ เมื่อก้าวข้ามผ่านจะพบเจอแต่ความสุขและความเบิกบาน ประดับด้วยวงแหวนไฟ ที่จะเปิดในตอนกลางคืน กลางวันและกลางคืนจะมีความงามแตกต่างกัน

จัดที่ โรงพิมพ์บำรุงนุกุลกิจ วันที่ 17 - 26 มิ.ย.
โรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจ : https://goo.gl/maps/CjyCozbQNA8h1Q5d8

นอกจากนี้ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 18-19 มิ.ย. และ 25-26 มิ.ย. เวลา 18.00 - 20.00 น. จะมีดนตรีสดที่บริเวณมิวเซียมสยาม ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

อย่าลืมชวนเพื่อน คนรัก ครอบครัว หรือคนรู้จักมาเที่ยวงานกันเยอะ ๆ รับรองว่าได้ภาพสวย ๆ กลับบ้านอีกเพียบ นิทรรศการศิลปะแบบจัดเต็มแบบนี้มีนาน ๆ ที แถมงานนี้เข้าฟรีตลอดงาน

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น