xs
xsm
sm
md
lg

สุดว้าว! เที่ยวมิติใหม่ นั่งเรือยอชต์ชม “วาฬบรูด้า” ยักษ์ใหญ่ใจดีแบบใกล้ชิดที่เมืองแม่กลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya  Cr น้องพีร์ (dji Marvic Air)
นักท่องเที่ยวแห่จองคิวนั่งเรือยอชต์ชมวาฬบรูด้า ที่สามารถลงเรือได้ที่ จ.สมุทรสงคราม โดยสามารถจองคิวชมได้ตั้งแต่วันนี้-เดือนตุลาคม 2565 ซึ่งทางผู้ประกอบการเผยผลตอบรับดีเยี่ยมคิวจองยาวถึงเดือนสิงหาคมแล้ว

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
มิติใหม่ของการท่องเที่ยวชมวาฬบรูด้า กับทาง bangkok whale watching by parinya ที่นำเรือยอชต์ Catamaran มาพานักท่องเที่ยวไปชมวาฬบรูด้ากลางทะเลอ่าวไทยตอนบน โดยใช้เวลาในการล่องเรือประมาณ 8 ชั่วโมง พร้อมมีอาหาร เครื่องดื่ม ของกินเล่น ให้บริการ 2 มื้อ (เช้า กลางวัน)

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
สำหรับรายละเอียดการล่องเรือยอชต์ชมวาฬบรูด้านั้น จะลงเรือที่ท่าน้ำวัดศรัทธาธรรม จ.สมุทรสงคราม เริ่มที่เวลา 08.00 น. และล่องกลับถึงฝั่งประมาณ 16.00 น. มีค่าใช้จ่ายแบบจอยทริปผู้ใหญ่คนละ 2,500 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ราคาคนละ 1,500 บาท หรือใครอยากเหมาลำแบบส่วนตัว ราคาลำละ 30,000 บาท สำหรับ 12 คน (มีประกันเดินทางคนละ 1 ล้านบาท) พร้อมอาหารให้บริการ 2 มื้อ โดยจะเปิดล่องเรือทุกวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
เรือจะล่องไปตามลุ่มน้ำแม่กลองก่อนไปออกที่ปากอ่าวไทยตอนบน บริเวณที่มีวาฬบรูด้าอยู่ ซึ่งบนเรือจะมี “แมวมองวาฬ” หรือผู้เชี่ยวชาญเรื่องวาฬไปด้วย เพื่อคอยหาจุดชมวาฬเหมาะๆ ให้ได้ฮือฮากัน เมื่อพบแล้วจะดับเครื่องยนต์ แล้วค่อยๆ “เข้าวาฬ” หรือการตีวงเข้าไปใกล้ขึ้นเรื่อยๆ ให้ได้มองกันชัดๆ

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
การท่องเที่ยวลักษณะนี้ไม่เป็นอันตรายต่อทั้งคนและวาฬ และที่สำคัญวาฬบรูด้ามีลักษณะขี้เล่น ฉลาด ไม่กลัวคนหรือเรือ ดังนั้น เมื่อเห็นเรือมาใกล้ๆ แบบนี้ เจ้าวาฬมันจะมาทักทาย อวดโฉม โชว์ความน่ารักมัดใจนักท่องเที่ยว

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
ซึ่งเจ้าวาฬจะมาโชว์ตัวด้วยหลายท่วงท่าให้ได้ตื่นตากัน โดยท่าที่เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวก็คือ “ท่าอ้าปาก” งับปลาตัวน้อยโชว์คางสีชมพูระเรื่อ และ “ท่าตีหาง” สะบัดหางตีน้ำเพื่อน็อกปลามากินเป็นอาหาร และ “ท่ากระโดด” ซึ่งเป็นท่าหาดูยากมาก ต้องลุ้นเอาว่าจะโชคดีได้ชมกันหรือไม่

ภาพจากเพจ bangkok whale watching by parinya
โดยฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับมาชมวาฬบรูด้าที่อ่าวไทยด้านฝั่งสมุทรสงครามนี้ จะอยู่ในช่วงเดือน พ.ค.-พ.ย. เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน ที่สายน้ำจะพัดพาอาหาร แพลงก์ตอน ปลาตัวเล็กๆ จาก 5 แม่น้ำ ได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำท่าจีน แม่น้ำแม่กลอง แม่น้ำบางปะกง และแม่น้ำบางตะบบูน มาบริเวณอ่าวรูปตัว ก. ของอ่าวไทยตอนบนนี้ และหลังจากนั้นวาฬบรูด้าจะย้ายไปหากินทางตอนใต้อย่าง จ.ชุมพร แทน

หากใครสนใจมาล่องเรือชมมวาฬบรูด้าสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กเพจ bangkok whale watching by parinyaหรือโทร. 09-0197-7521

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น