xs
xsm
sm
md
lg

“Inku Menu” ชิมเมนูเกาหลีสุดฮิต รสชาติต้นตำรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับที่ร้าน Inky Menu
ช่วงที่มีเวลาหยุดอยู่บ้าน ได้นั่งดูซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรด หลายๆ คนอาจจะอยากกินอาหารเกาหลีแบบที่เห็นในซีรีส์ จะให้บินไปกินที่เกาหลีเพื่อให้ได้ลิ้มรสชาติต้นตำรับในช่วงนี้ก็อาจจะลำบากหน่อย

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเมนูอาหารเกาหลีสุดฮิตที่เราเห็นกันบ่อยๆ นั้นมีให้ชิมแล้วที่ร้าน “Inky Menu” (อินกี้ เมนู) ที่ย่านธัญบุรี คลอง 3 ปทุมธานี

ที่นั่งด้านในร้าน

ด้านหน้าร้าน
จุดเริ่มต้นของร้านนี้มาจาก สถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้กิจการเอเจนซี่ศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ต้องหยุดชะงักไป คุณมาย เจ้าของร้าน จึงหันมาเปิดเป็นร้านอาหารเกาหลีที่ค่อนข้างคุ้นเคย เนื่องจากเดินทางไปทำธุรกิจที่เกาหลีอยู่บ่อยครั้ง

โดยคำว่า Inky Menu หมายถึง เมนูยอดฮิต ซึ่งภายในร้านก็จะรวบรวมเมนูยอดฮิตที่เกาหลีมาให้ได้ลองชิมกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์คุณภาพพรีเมียม ราคาสตรีทฟู้ด ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ ก็นำเข้าโดยตรงมาจากเกาหลี ได้รสชาติแบบต้นตำรับที่เกาหลี ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปนั่งกินที่เกาหลีจริงๆ

เซตสตรีทฟู้ดเกาหลี

ไก่ทอดออนเนียน
นึกถึงอาหารเกาหลี ก็ต้องนึกถึงสตรีทฟู้ดเป็นอย่างแรก อย่างเมนูนี้ที่จัดมาให้แบบเต็มอิ่ม เซตสตรีทฟู้ดเกาหลี (319 บาท+) ที่มีมาทั้ง คิมบับ เป็นข้าวห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี คิมมาริ วุ้นเส้นห่อสาหร่ายทอด ต๊อกบกกี ออมุก (โอเด้งเกาหลี) และยังมีไข่ต้มมาให้ด้วย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปรสกลมกล่อม และกิมจิที่ทางร้านทำเอง

ใครที่ชอบกินไก่ทอด ต้องห้ามพลาด ไก่ทอดออนเนียน (159/299 บาท+) ไก่ทอดสูตรเด็ดของทางร้าน ใช้เนื้อไก่ส่วนอกและส่วนสะโพก หมักแล้วทอดด้วยวิธีการเฉพาะของที่นี่ ทำให้ไก่กรอบนอกนุ่มใน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน มาเสิร์ฟร้อนๆ เพราะที่นี่ทอดไก่ใหม่ๆ ทุกครั้ง ราดด้วยซอสหัวหอมซาวครีม ตัวไก่ชิมแล้วกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไม่แห้ง ไม่เลี่ยน มีซอสซาวครีมและหัวหอมที่รสชาติเข้ากันดีมากๆ ยิ่งกินยิ่งเพลิน

จิมดักเมียงดง

ตีนไก่ซินดัง
สาวกเกาหลีตัวจริงอย่าลืมสั่ง จิมดักเมียงดง (169/279/429 บาท+) ไก่อบซีอิ๊วดำที่ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม กับเส้นจิมดัก ที่ต้องสั่งมาพิเศษส่งตรงจากเกาหลี ความโดดเด่นอยู่ที่ตัวเส้นเหนียวนุ่มมากๆ ชิมแล้วได้รสซอสกลมกล่อม ส่วนไก่ก็เนื้อนุ่มฉ่ำได้รสชาติ

อีกเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้ ตีนไก่ซินดัง (139 บาท+) ใช้ขาไก่ล้างทำความสะอาดอย่างดี นำมาตุ๋นกับเครื่องเทศจนเปื่อย ก่อนจะนำไปผัดกับซอสเผ็ดเกาหลี รสชาติไม่เผ็ดมากเกินไป แต่สีแดงจัดจ้าน ใครชอบกินเผ็ดก็สามารถสั่งเพิ่มเผ็ดได้

คัมจาทังคอนกุก

เครื่องดื่มหลากหลาย
ส่วนเมนูนี้ คัมจาทังคอนกุก (159/259 บาท+) ซุปซี่โครงหมูมันฝรั่งแบบเกาหลี ที่ต้องตุ๋นกระดูกหมูชิ้นโตกับมันฝรั่งนานกว่า 4 ชั่วโมง ใส่ผักกาดขาวเพิ่มความหวานให้น้ำซุป เพิ่มความจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกเกาหลีโคชูจัง ซดร้อนๆ อร่อยคล่องคอมาก จะสั่งแบบถ้วยเดี่ยวๆ หรือสั่งเป็นเซต (169 บาท+) ที่มาพร้อมกับข้าวเกาหลีร้อนๆ ก็ได้

นอกจากเมนูที่ลองชิมไปแล้ว ที่ร้านก็ยังมีอาหารเกาหลีรสชาติถูกปากให้ลองชิมอีกหลายจาน เช่น ข้าวยำบิบิมบับ (129 บาท+) ข้าวผัดกิมจิ (139 บาท+) ซุปกิมจิ (159 บาท+) จาจังเมียน (159 บาท+) เป็นต้น แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลากหลายให้เลือกดื่ม อาทิ กาแฟอินกี้ (55 บาท+) ชาเขียวเย็น (50 บาท+) อิตาเลียนโซดา (55 บาท+) เป็นต้น

อีกมุมที่นั่งในร้าน
เมนูอาหารเกาหลีครบครัน แถมรสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ จะมานั่งกินที่ร้านหรือสั่งไปกินที่บ้านก็สะดวก (มีบริการเดลิเวอรี่ผ่านแอพลิเคชั่น) เรียกว่าไม่ต้องบินก็ฟินกับอาหารเกาหลีได้แบบเต็มอิ่ม

* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Inky Menu” ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ธัญบุรี คลอง 3 ถนนรังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. โทร 06-4258-7789, Line @inkymenu, FacebookFanpage: Inky Menu อาหารเกาหลี

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น