xs
xsm
sm
md
lg

อช.ภูลังกา แจงปม “ดาราหอยทาก” หลังเกิดดราม่าเป็นข่าวอื้อฉาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถ้ำนาคา อช.ภูลังกา
อุทยานฯ ภูลังกาแจงปมอื้อฉาว “ดาราหอยทาก” มีเปิดลำโพงเล็กแต่เสียงก้อง ส่วนพานพุ่มอาจแอบซุกใส่เป้ หลบสายตาจนท.

หลังเกิดกรณี “ดาราหอยทาก” กับชาวคณะไปเที่ยวถ้ำนาคา โดยตัวแบบซุปเปอร์วีไอพี ทำพิธีบวงสรวง แหกกฎ-กติกา ส่งเสียงดัง ไม่ฟังคำที่ไกด์ตักเตือน สร้างภาระให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ แถมกินเวลาของนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ไปมากจนมีคนโวยวาย ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นทำบุญแต่ได้บาปกลับไป เพราะกลายเป็นข่าวอื้อฉาวไปทั่วฟ้าเมืองไทย

ถ้ำนาคา อช.ภูลังกา
ล่าสุด นายอารมณ์ ผาสีดา หัวหน้าชุดอุทยานแห่งชาติภูลังกา ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า กลุ่มคณะดาราหอยทาก มากันประมาณ 28-29 คน เจ้าหน้าที่ไม่เห็นมีการนำพานพุ่มขึ้นไป ซึ่งไม่รู้ว่ามีการแอบซ่อนในกระเป๋าหรือไม่ เพราะขาลงได้มีการนำพานพุ่มกลับลงมาด้วย

ส่วนลำโพงมีการนำขึ้นไปจริง เป็นลำโพงบลูทูธเครื่องเล็กเพื่อนำมาสวดมนต์ แต่การเปิดในถ้ำมันทำให้เสียงก้อง แม้จะเปิดเบา ๆ ก็ตาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้เข้าไปค้นของเลยไม่ทราบว่ามีดอกไม้หรือลำโพงขึ้นไปได้ยังไง หากเจ้าหน้าที่เห็นก็จะตักเตือน

นอกจากนี้ หัวหน้าชุด อช.ภูลังกา ยังเปิดเผยว่า การขึ้นถ้ำนาคา ไม่อนุญาตให้นำเครื่องบูชาดอกไม้ธูปเทียน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถุงพลาสติกขึ้นไป ยกเว้นสิ่งของที่จำเป็น

ถ้ำนาคา อช.ภูลังกา
ขณะที่ นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า ได้รับรายงานจากในพื้นที่แล้ว พบว่ายังมีข้อมูลที่ยังคลาดเคลื่อนอยู่ ไม่ตรงกับคนที่มีประเด็นข่าวเกิดขึ้น จึงให้หาข้อมูลข้อเท็จจริงในส่วนนี้ หากพบว่ามีการทำผิดฝ่าฝืนระเบียบที่กำหนดไว้จริง จึงจะพิจารณาปรับตามระเบียบ ซึ่งยังบอกไม่ได้ว่าจะโดนผิดระเบียบ ข้อห้ามอะไรบ้าง

หินหัวงู ถ้ำนาคา
สำหรับกรณีดาราหอยทากเที่ยวภูลังกาแบบวีไอพี ซึ่งหลังปรากฏเป็นข่าวอื้อฉาวเกรียวกราว “กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ” ได้ออกมาเปิดเผยว่าไม่ใช่ตัวเอง พร้อมลั่นตนไปมือเปล่า ไม่เคยบวงสรวง ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน

อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ก็ยังเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตถกเถียง และสืบหาตัวดาราหอยทากกันต่อไป?

รวมภาพดารา-คนดัง เที่ยว “ถ้ำนาคา” แบบเคารพกฎ-กติกา ไม่อื้อฉาวเหมือน “ดาราหอยทาก”
สำหรับ ถ้ำนาคา ตั้งอยู่ในพื้นที่ อช.ภูลังกา ฝั่ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เหตุที่ถ้ำแห่งนี้ได้ชื่อว่า “ถ้ำนาคา” หรือ “ถ้ำพญานาค” เนื่องจากมีลักษณะของหินและผนังถ้ำดูคล้ายพญานาค ที่มีรูปทรงคล้ายพญานาคหรืองูขนาดใหญ่นอนขดตัว โดยมีส่วนสำคัญ ๆ ทั้งส่วนหัว ลำตัว และเกล็ดพญานาค (ตามจินตนาการและความเชื่อของชาวบ้าน)

นอกจากนี้ถ้ำแห่งนี้ยังมีเรื่องเล่าตำนานความเชื่อที่นำไปผูกโยงกับพญานาคว่า ถ้ำนาคาคือพญานาคหรืองูยักษ์ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน

ถ้ำนาคามีสิ่งน่าสนใจเด่น ๆ เช่น “หินหัวงู” หรือ “หินหัวพญานาค” หรือ “หินหัวนาคา” ที่วันนี้พบเจอ 3 หัว กระจัดกระจายกันในพื้นที่ และมีส่วน “ลำตัวพญานาค” ที่เกิดจากการยกตัวของแผ่นดิน (Tectonic uplift) ในภาคอีสาน รวมถึงส่วน “เกล็ดพญานาค” ที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา “ซันแครก” (Sun Cracks)

ถ้ำนาคาเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของบ้านเรา โดยเฉพาะสายมูเตลู ที่มีความเชื่อในเรื่องของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ เนื่องจากถ้ำแห่งนี้มีความน่าอัศจรรย์จากปรากฏการณ์ธรรมชาติทางธรณีวิทยา รวมเข้ากับความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ รวมถึงดารา เซเลบ และคนดังมากมาย เดินทางไปเยือนถ้ำแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก

สิ่งที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย

สิ่งที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย

สิ่งที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย

สิ่งที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น