xs
xsm
sm
md
lg

"กาละแมร์" ยันไม่ใช่ดาราหอยทาก ขึ้นถ้ำแบบวีไอพี โต้แหกกฎนำของไปไหว้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กาละแมร์” โพสต์ชี้แจง ยันไม่ใช่ดาราหอยทาก ขึ้นถ้ำแบบวีไอพี ไม่ได้แหกกฎนำของขึ้นไปสักการะ บอกเป็นของไหว้ของคนอื่นตนเองแค่ยกจบศีรษะเท่านั้น


หลังจากที่ข่าวเม้า “ดาราหอยทาก” ขึ้นถ้ำวีไอพี นำคณะไปทำบุญแต่ไปทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่นำของไปไหว้ หรือนำกระเป๋าเงินฯลฯ ไปวางไว้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งที่เป็นข้อห้าม ไกด์ห้ามก็ไม่ฟัง รวมไปถึงการทำพิธีนาน จนคณะอื่นๆ ที่อยู่หลังดาราหอยทากไม่สามารถเข้าไปไหว้ได้จะต้องไหว้ด้านนอก เนื่องจากมืดค่ำแล้วและต้องเดินลงเขามืดมิดจนต้องใช้ไฟฉาย งานนี้ไม่รู้ว่าเป็นพฤติกรรมของดาราท่านไหน เพราะในข่าวไม่ได้ระบุ

อย่างไรก็ตามหลังข่าวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก มีการแชร์ไปยังโลกออนไลน์มากมาย และต่างตามหาว่าดาราคนดังกล่าวเป็นใคร ล่าสุด “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” พิธีกรคนดังก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความยืนยันว่า ไม่ใช่ดาราหอยทาก ไม่ได้มีพฤติกรรมทำพิธีนาน ไม่ได้เอาของไปไหว้หากแต่มีคนอื่นนำขึ้นไปตนแค่ยกจบที่ศีรษะเท่านั้น โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความทั้งหมดว่า...

จากข่าวดาราขึ้นถ้ำนาคาและมีเหตุการณ์ต่างๆ แมร์ขอชี้แจงว่า ไม่ใช่แมร์นะคะ เพราะทุครั้งที่เดินขึ้นถ้ำนาคาแมร์เดินขึ้นไปด้วยความเคารพทั้งสถานที่ ไปหาพ่อปู่แม่ย่าด้วยความศรัทธาไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดโต๊ะ บวงสรวงไม่มีเปิดเพลง แมร์บินถึงสกลนครตอนสายๆ นั่งรถเริ่มขึ้นถ้ำประมาณบ่ายโมง ไกด์แนะนำให้ทำอะไร รอจุดไหน เราทำตามขั้นตอนเพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้ำนาคามาก

ผู้คนมากมายก็ลมาด้วยศรัทธาเช่นกัน ทุกคนก็ปฏิบัติตามกฎ ตอนไปถึงจุดสักการะบนเขา กำลังเรียกคิวที่ 20 เราได้บัตรคิวที่ 64 ก็รอประมาณชั่วโมงครึ่ง จนถึงคิวของเรา จึงเดินเข้าและออกตามเวลาที่เจ้าหน้าที่จัดให้

ทุกจุดสักการะจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแล และคอยเร่งเราเพราะเกรงว่าตอนลงจะมืดมีคิวก่อนหน้าเราเยอะมาก แต่แมร์ก็รอตามปกติ เมื่อเราไปกันหลายคนก็พยายามไหว้รวมกลุ่มกัน เพื่อทำเวลาน้อยที่สุดในการสักกาะ เพื่อให้คนต่อๆ มาได้สักการะต่อรวดเร็วที่สุด พี่ไกด์อาสาบอกว่า แมร์เดินขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก จนไกด์บอกว่าช้าลงและพักบ้างก็ได้

ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จเข็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะทุกคนต้องเก็บขวดน้ำข้าวของ โดยไกด์และลูกหาบประจำคณะจะดูแลทุกจุดอย่างใกล้ชิด

ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ศักดิ์ศิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ ไม่อยากให้มีการสร้างความเข้าใจผิดหรือให้ข้อมูลอันไม่เป็นจริงค่ะ พี่ไกด์อาสาทุกคนที่ถ้ำนาคาเป็นลูกหลานพ่อปู่ชาวบ้านแถวนั้นทำด้วยใจ เราเป็นคนเมืองไปบ้านเขา ก็ควรอุดหนุนสินค้าที่ชาวบ้านขาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นเป็นการตอบแทนความเสียสละของทุกคนที่อนุญาตให้เราไปเยี่ยมบ้านเขาค่ะ

การไปทำบุญของแมร์ทุกครั้ง แมร์ถือว่าเราทำงานมา ต้องเสียสละความตระหนี่เพื่อช่วยเหลือคน อย่างที่แมร์ตั้งใจทำในรายการแมร์เหมา ไปถ้านาคาครั้งที่ 2 นี้ แม่ค้าหน้าถ้ำก็บอกขายดิบขายดีขึ้น แมร์ดีใจที่รายการเล็ฏๆ ได้มีส่วนช่วยผู้คนที่เขาสู้ชีวิตได้ไปต่อ

เงินที่แมร์ทิปไกด์ เป็นสินน้ำใจที่เขาดูแลเราอย่างดี บ้างให้น้ำเย็น บ้างให้ขนม บ้างพัดให้ ช่วยเราถ่ายรูป เราก็อยากให้เงินเพื่อให้เขาได้เลี้ยงดูครอบครัว บางคนเป็นนักศึกษา น้องเขาก็จะได้มีค่าขนมของตัวเอง

สุดท้ายนี้ ทุกคนไปกราบสักการะที่ถ้ำนาคาด้วยต้องการไปทำบุญและมีความเคารพอย่างสูงเสมอ อย่าได้ปล่อยข่าวใดที่ไม่จริงอีกเลยค่ะ ขอให้บารมีถ้ำนาคาคุ้มรองทุกท่านค่ะ #งงในงง#พักได้พักกำลังโหลดความคิดเห็น