xs
xsm
sm
md
lg

“ถ้ำนาคี” ของดีคู่ “ถ้ำนาคา” อช.ภูลังกาชวนเที่ยว หลังดารา-คนดัง นิยมมาไหว้ขอพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)
อุทยานแห่งชาติภูลังกา ชวนเที่ยว “ถ้ำนาคี” หลังจาก มดดำ คชาภา นำทีมดาราถ่ายทำรายการ พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนถ้ำนาคีทางฝั่ง จ.นครพนม

“อุทยานแห่งชาติภูลังกา” (ครอบคลุมพื้นที่ จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ) กลับมาคึกคักอีกครั้งภายหลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าจังหวัด ทำให้นอกจากนักท่องเที่ยวทั่วไปทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายมูเตลูแล้ว เหล่าดาราคนมีชื่อเสียงแวะมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)

บริเวณถ้ำนาคี (ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)
จากเดิมที่มี “ถ้ำนาคา” เป็นไฮไลต์เด่นที่มีผู้คนจากทั่วประเทศเดินทางมาชม รวมไปถึง “หินหัวงู” (หรือ เศียรพญานาค) ที่นิยมมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งทั้งสองจุดนี้อยู่บนเส้นทางศึกษาธรรมชาติถ้ำนาคา-น้ำตกตาดวิมานทิพย์

อีกจุดที่ทางอุทยานฯ แนะนำให้เป็นจุดท่องเที่ยวไฮไลต์ก็คือ “ถ้ำนาคี” ซึ่งข้อมูลจากเพจ “อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม” เพิ่งลงข้อมูลว่า

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)
“ทีมดารา และมดดำ พาตะลุย ถ้ำนาคี อ.บ้านแพง จ.นครพนม
.
มาได้ "ไม่ต้อง" จองแอพ QueQ 😀
ปักหมุดมาที่ "ถ้ำนาคี" หรือ "น้ำตกตาดโพธิ์" ได้เลยค่ะ
(ต.ไผ่ล้อม อ.บ้านแพง จ.นครพนม)
อุทยานฯ มีลานกางเต้นท์ นำเต้นท์มาเองค่าบริการ 30 บาท
เช่าเต้นท์อุทยานค่าบริการ 225 บาท
หรือที่พัก โรงแรม มีหลายแห่งใกล้ๆ อุทยานฯ เช่น
ในตัว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ห่างจากถ้ำนาคีประมาณ 8 กม.
ในตัว อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ห่างจากถ้ำนาคีประมาณ 30 กม.
ติดตาม ความอัศจรรย์ของถ้ำนาคีได้ในรายการ คชาภาพาไปดู เร็วๆนี้ …”

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)
โดยมีภาพ มดดำ คชาภา ดีเจพิธีกรรายการ "แฉ" นำทีมเหล่าดาราเช่น ปันปัน สุทัตตา, วีเจวุ้นเส้น, ดีเจมะตูม, แจ็ค แฟนฉัน, เจษ เจษฎ์พิพัฒ และอีกหลายคน ที่มากันแต่เช้ามืด ขึ้นไปเที่ยวชมความงามธรรมชาติ และขึ้นไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนถ้ำนาคีทางฝั่ง จ.นครพนม และยังเดินทางไปไหว้ถ้ำนาคาต่ออีกวันหนึ่งด้วย

นอกจากคณะของมดดำ ยังมีคณะอื่นๆ เช่น กลุ่มดาราช่องเจ็ด นำโดยหนิง ปณิตา, มุกดา นรินทร์รักษ์, แอนด์ดรูว์ กรเศก, การ์ตูน ณัชฌา, แก้ม ญาณิศา, จีน เฌอติณารา และกลุ่มเพื่อนดารานักแสดง ขึ้นไปชมภูลังกาและขอพรที่ถ้ำนาคี และยังมี ดีเจบุ๊กโกะ ธนัชพันธ์ มารำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ที่ในเมืองนครพนม โดยเจ้าตัวเผยว่าเคยขอพรไว้และประสบผลสำเร็จดีดังหวัง งานปังงานรุ่ง จึงมาบวงสรวงตามที่ได้เคยอธิษฐานไว้

(ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)

(ภาพจาก Instagram : bookko)

ถ้ำนาคี (ภาพจากเพจ Buengkanday)
สำหรับ “ถ้ำนาคี” ตั้งอยู่ทางฝั่ง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเชื่อมโยงความเชื่อในเรื่องพญานาคกับถ้ำนาคา

ถ้ำนาคี มีลักษณะเป็นเพิงหินขนาดใหญ่และมีลวดลายของเกล็ดพญานาคบนพื้นผิวของหิน (คล้ายถ้ำนาคา) มีก้อนหินใหญ่ลักษณะเหมือนหินหัวงูอยู่ไม่ไกลกัน อีกทั้งหากเดินทางต่อไปอีกราวครึ่งกิโลเมตรก็จะมีจุดชมวิว “ผานาคี” เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่งดงามอีกด้วย

สำหรับ ถ้ำนาคี ไข่พญานาค เศียรพยานาค เป็นจุดท่องเที่ยวที่อยู่ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติสายใหม่ ภูลังกาเหนือ หรือ เส้นทางสายธรรม-สายพญานาค (ระยะทางประมาณ 12 กม.) ในเส้นทางจะมีจุดน่าสนใจต่าง ๆ ให้เที่ยวชม ได้แก่ น้ำตกตาดโพธิ์-ถ้ำนาคี-วังนาคี-ผานาคี-หินสาลึคึ-ลานธรรม (หัวภู)-หินพญาศรีสัตตนาคราช-ไข่พญานาค-หินโลมา (วาฬ) -เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ และเศียรพญานาค (องค์ที่ 9) ที่เพิ่งค้นพบใหม่ล่าสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ อุทยานแห่งชาติภูลังกา โทร. 08-4792-3505 และ 0-4253-0766 (เวลา 9.00-16.00 น.)

เศียรนาคี 9 หรือ เศียรพญานาค องค์ที่ 9 (ภาพจาก Facebook : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม)

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
กำลังโหลดความคิดเห็น