xs
xsm
sm
md
lg

เปิด “เขาพะเนินทุ่ง” วันแรกเสียงตอบรับดี อุทยานฯใจดีมอบของที่ระลึกนักท่องเที่ยวชุดแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทะเลหมอกจุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง (แฟ้มภาพ)
เปิด “เขาพะเนินทุ่ง” วันแรกเสียงตอบรับดี อุทยานฯใจดีมอบของที่ระลึกนักท่องเที่ยวชุดแรก
01 ทะเลหมอกจุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง (แฟ้มภาพ)
อช.แก่งกระจาน เผยเปิด “เขาพะเนินทุ่ง” วันแรก 1 พ.ย. ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจาก พร้อมกันนี้หัวหน้าอุทยานฯ ยังมอบของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวชุดแรกอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยถึงบรรยากาศการเปิดเขาพะเนินทุ่งให้นักท่องเที่ยวขึ้นวันแรก ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park ว่า

บรรยากาศการเปิดท่องเที่ยวเขาพะเนินทุ่งวันแรก⛰
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้มอบของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวชุดแรก
ต้อนรับด้วยทะเลหมอกที่หนาแน่น อากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับเสียงตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทุกท่าน
ขอบคุณค่ะ😊

บรรยากาศยามเช้าที่เขาพะเนินทุ่งหลังเปิดวันแรก (ภาพ : อช.แก่งกระจาน)
สำหรับ “เขาพะเนินทุ่ง” อช.แก่งกระจาน ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมความงามอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

เขาพะเนินทุ่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าและป่าดิบ มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ประกอบด้วยทิวทัศน์ที่งดงามทั้งยามปกติและยามมีทะเลหมอกในช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเหมาะแก่การพักแรม

เขาพะเนินทุ่ง เป็นขุนเขาที่มี “ยอดเขาพะเนินทุ่ง” ที่มีความสูง 1,207 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นจุดสูงสุดอันดับ 2 ของมรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจาน (รองจากยอดสูงสุด “ยอดเขางะงันนิยวกตอง” ที่มีความสูง 1,513 เมตรจากระดับน้ำทะเล)

หน.อช.แก่งกระจาน มอบของนักท่องเที่ยวชุดแรก (ภาพ : อช.แก่งกระจาน)
แหล่งท่องเที่ยวเขาพะเนินทุ่ง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 50 กิโลเมตร บนยอดเขาปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าและไม้ต้นเล็ก ๆ

เขาพะเนินทุ่งมีแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญ ได้แก่

“จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง” เป็นจุดที่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 900 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพอยู่ในระดับสูง และเป็นที่นิยมมาท่องเที่ยว เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ มีทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศสดชื่นเย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงตอนเช้าที่สามารถชมทะเลหมอกได้บริเวณจุดชมวิวของยอดเขาพะเนินทุ่ง

ทะเลหมอกจุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง เช้าวันที่ 1 พ.ย. 64 (ภาพ : อช.แก่งกระจาน)
-“จุดชมวิว กม. 36” เป็นจุดชมวิวต้องห้ามพลาด แห่งผืนป่าแก่งกระจาน ตั้งอยู่ห่างจากพะเนินไปทุ่งไปประมาณ 6 กม. ที่นี่นอกจากจะได้ชมทะเลหมอกลอยอ้อยอิ่งอย่างสวยงามกว้างไกลแบบพาโนรามาแล้ว ยังสามารถเห็นหมอกได้อย่างใกล้ชิดท่ามกลางองค์ประกอบของธรรมชาติที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ

-“ยอดเขาพะเนินทุ่ง” (ยอดเขาสูงอันดับ 2 ของผืนป่าแห่งนี้) การเดินเท้าขึ้นยอดเขาพะเนินทุ่งมี 2 เส้นทาง เส้นทางแรกเริ่มจากกิโลเมตรที่ 27.5 ของเส้นทางสายวังวน – พะเนินทุ่ง โดยเดินข้ามลำธารหลายสายก่อนขึ้นถึงยอดเขา ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง อีกเส้นทางหนึ่งเริ่มจากบริเวณกิโลเมตรที่ 30 ของเส้นทางสายวังวน – พะเนินทุ่ง ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง โดยต้องข้ามเนินเขาหลายลูก เป็นแหล่งดูนกป่า โดยเฉพาะนกกะลิงเขียดหางหนาม ซึ่งหากินในบริเวณใกล้เคียง

นักท่องเที่ยวนั่งรถขึ้นเขาพะเนินทุ่ง ในช่วงเช้า 1 พ.ย. 64 (ภาพ : อช.แก่งกระจาน)
สำหรับแหล่งท่องเที่ยวเขาพะเนินทุ่ง ทาง อช.แก่งกระจาน ได้ปิดปรับปรุงเส้นทางขึ้นเขาเป็นระยะเวลา ประมาณ 3 ปี ทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณเขาพะเนินทุ่ง ได้เกิดฟื้นตัวคืนสภาพความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก สมกับเป็นแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งใหม่ของประเทศไทย

ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้กำหนดเวลาในการใช้เส้นทางสายนี้ คือ จะเปิดให้รถขึ้นเขาขาไป 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเวลา 05.30 – 07.30 น. และช่วงเวลา 13.00 – 15.00 น. สำหรับขาลงมี 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเวลา 09.00 – 10.00 น. และช่วงเวลา 16.00 – 17.00 น. เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว) โทร. 09-1050-4461 และ 0-3277-2311

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น