xs
xsm
sm
md
lg

“Nomimono Izakaya” ร้านนั่งสุดชิล เต็มอิ่มอาหารญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชวนชิมเมนูจากร้าน Nomimono Izakaya
อย่างที่รู้กันดีว่าช่วงนี้ยังเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศไม่สะดวกนัก หลายๆ คนเลยคิดถึงบรรยากาศเมืองนอกที่เคยไปเที่ยวกัน อย่างประเทศญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย

มื้อนี้เลยจะชวนมาสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่น นั่งชิลๆ และลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบจัดเต็มกันที่ร้าน “Nomimono Izakaya” ย่านราชพฤกษ์

บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นด้านหน้าร้าน

ด้านในนั่งสบาย
ร้าน “Nomimono Izakaya” เป็นร้านอาหารสไตล์กินดื่มที่เหมาะแก่การนั่งสังสรรค์ และก็ยังมีมุมนั่งสบายสำหรับลูกค้ากลุ่มครอบครัวด้วย ช่วงนี้ทางร้านจะจัดโต๊ะนั่งแบบมีระยะห่างเพื่อความปลอดภัย สามารถนั่งได้ทั้งภายในและภายนอกร้าน บรรยากาศก็มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น และยังมีมุมของเล่นให้พาเด็กๆ ไปปล่อยพลังกันด้วย

อาหารภายในร้านจะมีทั้งเมนูง่ายๆ สไตล์อิซากายะ ที่เหมาะกับการนั่งดื่มสังสรรค์ และยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ที่มีให้เลือกแบบหลากหลายตามชอบได้เลย วัตถุดิบต่างๆ ก็จะคัดสรรมาอย่างดี มีทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นและวัตถุดิบในไทย นำมาปรุงเป็นเมนูอร่ยตามสูตรของทางร้านที่ปรับให้เข้ากับความชอบของลูกค้า บางเมนูยังเพิ่มเติมความแซ่บแบบไทยเข้าไปเล็กน้อย อย่างพวกเมนูยำหรือน้ำจิ้มแจ่ว

ด้านนอกบรรยากาศชิลๆ

สลัดปลาเงิน
คิดถึงอาหารญี่ปุ่น ก็ต้องเริ่มกันเบาๆ ที่เมนู สลัดปลาเงิน (326 บาท) ใช้ปลาเงินตัวเล็กๆ ทอดกรอบ มาพร้อมกับผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ ใส่แตงกวา หอมใหญ่ เลมอน มะเขือเทศ ข้าวโพด ส่วนน้ำสลัดเป็นสลัดญี่ปุ่นที่ทางร้านทำเอง เวลากินก็คลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากัน น้ำสลัดจะหอมเค็มหวาน ผักสลัดกรอบๆ ปลาเงินเคี้ยวเพลิน

ต่อด้วย Deluxe Sashimi (1,166 บาท) เป็นชุดปลาดิบรวมที่แล่กันสดๆ เนื้อปลาแน่นหวานอร่อย มีทั้งแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ ซาบะดอง ปลากะพง หอยปีกนก หอยเชลล์ กุ้งหวาน และหมึกยักษ์

Deluxe Sashimi

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
ส่วนเมนูนี้แนะนำให้ลองมากๆ หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (256 บาท) ทางร้านคัดสรรหัวปลาแซลมอนเนื้อแน่นสด นำมาต้มกับซีอิ๊วที่ทางร้านปรุงรสชาติเองตามสูตรเฉพาะ ต้มจดได้ที่ ซอสซึมเข้าไปในเนื้อปลา เสิร์ฟมาพร้อมกับเต้าหู้ ผักลวก ขิงซอย ลองชิมแล้วเนื้อปลาหอมนุ่มแน่น ซีอิ๊วหวานเค็มหอมมากๆ กินเคียงกับขิงซอยยิ่งเข้ากันสุดๆ

กินเพลินๆ กับ ลิ้นวัวย่าง (126 บาท) เป็นลิ้นวัวที่สไลด์มาบางๆ ย่างร้อนๆ แล้วทางซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านปรุงเอง ชิมแล้วลิ้นวัวจะเคี้ยวกรึบๆ ได้รสชาติซอสออกเค็มๆ หวานๆ กินอร่อยเพลินมากๆ

ลิ้นวัวย่าง

หมึกผัดกระเทียม
จานนี้ก็อร่อยกินเพลินไม่แพ้กัน หมึกผัดกระเทียม (246 บาท) ใช้หมึกสดส่งตรงจากภาคใต้ของไทย นำมาผัดกับกระเทียม และเครื่องปรุงสไตล์ญี่ปุ่นเล็กน้อย ผัดหอมๆ เสิร์ฟร้อนๆ เนื้อหมึกยังเด้งหวาน หอมกลิ่นกระเทียม กินคู่กับต้นหอมและกระเทียมสับ ซอสทาร์ทาร์ และซอสทาเระ

อีกจานกินเล่นๆ หมูทอดเบียร์ (166 บาท) มีให้เลือกทั้งหมูส่วนสันคอ และหมูสามชั้น นำหมูไปหมักกับเบียร์และเครื่องปรุงต่างๆ จากนั้นทอดร้อนๆ ให้กรอบนอกนุ่มใน โรยผงสไปซี่เพิ่มรสชาตินิดๆ กินคู่กับซอสสไปซี่รสเปรี้ยวหวานหอมมัน

หมูทอดเบียร์
นอกจากเมนูที่ลองชิมกันไปแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ให้ลองชิ้มอีกหลายจาน เช่น สเต็กกุ้งลายเสือ (286 บาท) ปีกไก่ทอด (126 บาท) ชุดเสียบไม้ย่างรวม (196 บาท) Ebi Tempura Roll (276 บาท) เป็นต้น

ช่วงนี้ทางร้านเปิดให้นั่งกินที่ร้านในบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว แต่ถ้าใครสะดวกจะนั่งกินที่บ้านมากกว่า ทางร้านก็มีบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านด้วย

ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Nomimono Izakaya” ตั้งอยู่ในซอยราชพฤกษ์ 36 ถนนราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน กทม. ร้านเปิดบริการวันพุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 11.00-20.00 น. โทร. 09-3131-9316 Facebook : Nomimono Izakaya

#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น