xs
xsm
sm
md
lg

“อช. ทุ่งแสลงหลวง” เริ่มเปิดการท่องเที่ยวบางจุดแบบ New Normal 1 ก.ย. นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจาก อช. ทุ่งแสลงหลวง
อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าท่องเที่ยวและพักแรมแบบ New Normal ในแหล่งท่องเที่ยวเฉพาะพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตั้งวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2564

ภาพจาก อช. ทุ่งแสลงหลวง
เพจเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง - Thung Salaeng Luang National Park ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในอุทยานแบบ New Normal ดังต่อไปนี้
1.สะพานสลิง ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.1 (สะพานสลิง) ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้สามารถเข้าเที่ยวชมได้แบบไป-กลับ และพักแรมได้
2.น้ำตกแก่งโสภา ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 (น้ำตกแก่งโสภา) ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้สามารถเข้าเที่ยวชมแบบไป-กลับ ได้ แต่ยังไม่สามารถกางเต็นท์พักแรมและไม่สามารถลงเล่นน้ำได้
3.แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ต้องประสานขออนุญาตก่อนเข้าท่องเที่ยวและพักแรม เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้เปิดเป็นทางการ เช่น ทุ่งโนนสน เขาร่องเรือตาหมื่น และถ้ำต่างๆ

ขณะที่โซนหน่วยพิทักษ์ฯ หนองแม่นา สล.8 ซึ่งเป็นแหล่งเที่ยวชมทุ่งแสลงหลวง หรือ ทุ่งหญ้าสะวันนาที่สวยงามที่สุดของเมืองไทย วันนี้ยังคงไม่เปิดให้บริการการท่องเที่ยว รอจนกว่าสถานการณ์คลี่คลายมากกว่านี้ จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง 


สำหรับข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวและพักแรมที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลลงหลวงมีดังนี้

1. นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครบ 2 เข็ม หรือได้รับวัคซีน จำนวน 1 เข็ม ระยะการฉีดไม่น้อยกว่า 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนผ่าน Application หมอพร้อม หรือเอกสารอื่นๆ ที่ทางราชการออกให้
2. ลงทะเบียนเข้าท่องเที่ยวหรือพักแรม จองผ่าน Application QueQ หรือ Walk In
3. ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) D-M-H-T-T-A
D = Social Distancing เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เลี่ยงการอยู่ในที่แออัด
M = Mask Wearing สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง
H = Hand Washing ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์
T = Temperature การตรวจวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส
T = Testing ตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
A = Application สแกนเข้า-ออก อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ใช้ Application ไทยชนะ/หมอชนะ
4. จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว -แหล่งท่องเที่ยวสะพานสลิง 50 คน/ช่วงเวลา -แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแก่งโสภา 100 คน/ช่วงเวลา 
5. ต้องปฏิบัติตามคำสั่งประกาศของจังหวัดพิษณุโลกและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงอย่างเคร่งครัด

ภาพจาก อช. ทุ่งแสลงหลวง
“อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่ อ.วังทอง อ.นครไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และ อ.เขาค้อ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ รวมเนื้อที่กว่า 789,000 ไร่ หรือประมาณ 1,262ตารางกิโลเมตร ที่นี่มีสภาพธรรมชาติ ทิวทัศน์ และลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด

ซึ่งนอกจากที่ อช.ทุ่งแสลงหลวงจะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามและมีสัตว์ป่าออกมาให้ชมแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ทุ่งแสลงหลวง-ทุ่งหญ้าสะวันนาที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในเมืองไทย, สะพานสลิง, จุดชมวิวศาลาดุสิตา, น้ำตกแก่งโสภา, แก่งวังน้ำเย็น, ถ้ำเดือน-ถ้ำดาว, ถ้ำพระวังแดง, ทุ่งนางพญา และทุ่งโนนสน

ภาพจาก อช. ทุ่งแสลงหลวง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง โทร. 08-8756-4940#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น