xs
xsm
sm
md
lg

พังงาน่าทึ่ง “ภูหยอกดาว” ชมวิวป่าเกาะ นอนแคมป์ปิ้งดูดาวสุดฟิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรีพังงาแนะนำ “ภูหยอกดาว” อ.ตะกั่วทุ่ง ที่เจ้าของเปลี่ยนจากสวนยางพารามาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในบรรยากาศแคมป์ปิ้งดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น ยลแสงแรกของอ่าวพังงา ชมวิวป่าเกาะสุดอลังการ

พังงา ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากและหลากหลายแล้ว จังหวัดนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดผู้สื่อข่าว จ.พังงา ได้แนะนำ “ภูหยอกดาว” จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดมาไม่นาน


ภูหยอกดาว ตั้งอยู่ที่บ้านเขาเปาะ ม.5 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เดิมที่นี่เคยเป็นสวนยางพารามาก่อน โดย นางสาวเกษร โททอง หรือ “น้องแก้ว” เปิดเผยว่า ตอนแรกนั้นตั้งใจจะซื้อสวนยางพาราบริเวณนี้ไว้เพื่อทำการเกษตรและทำบ้านพักเล็ก ๆ ไว้พักผ่อน แต่เมื่อโค่นต้นยางพาราเก่าออกไป ก็ได้พบกับวิวที่สวยงามแบบที่ไม่เคยคิดว่า

ด้วยเหตุนี้จึงมีการพัฒนาสวนยางพาราแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยได้เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยว


กระทั่งในปี 2563 เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรก ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาได้ จากนั้นเมื่อเริ่มคลี่คลายนักท่องเที่ยวก็เริ่มกลับมาเที่ยว แต่เมื่อเกิดการระบาดระลอกใหม่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวก็หายไปอีก และในช่วงนี้สถานการณ์ได้ดีขึ้นตามลำดับนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าออกได้ ภูหยอกดาวจึงกลับมาเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

ภูหยอกดาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวในบรรยากาศแคมป์ปิ้ง มีบริการที่พักเป็นเต็นท์กระโจมจำนวน 6 หลัง มีอุปกรณ์เครื่องนอนและของใช้แบบครบครันเหมือนกับรีสอร์ท พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์ปิ้งย่างฟรี มีร้านกาแฟและร้านอาหารไว้บริการ


สำหรับจุดเด่นของภูหยอกดาวนั้นก็คือที่นี่เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติโดยรอบได้อย่างงดงาม นำโดยไฮไลท์คือวิวของเกาะในอ่าวพังงา และวิวเมืองตะกั่วทุ่งในแบบพาโนรามา 180 องศา โดยเมื่อมองตรงไปทางทิศตะวันออก จะเห็นหมู่บ้านกลางน้ำเกาะปันหยีอย่างชัดเจน และมองเห็นไปถึงเกาะยาว ด้านซ้ายมือจะเห็นตัวตลาดกระโสมและวิวภูเขาช้างในตัวเมืองพังงา ส่วนด้านซ้ายมือจะมองเห็นไปถึงเสม็ดนางชี


นอกจากนี้ภูหยอกดาวยังเหมาะต่อการดูดาวยามค่ำคืน ตื่นเช้ามารอชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมแสงแรกแห่งอ่างพังงา โดยบางวันจะได้พบกับทะเลหมอกที่สวยงาม

สำหรับภูหยอกดาว ในช่วงนี้เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081 672 3611 หรือ ดูที่เพจ : ภูหยอกดาว&The Adventure Cowboy
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...