xs
xsm
sm
md
lg

“เกาะผ้า” เกาะประหลาดหาดสวยน้ำใส มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา
พังงาชวนเที่ยว “เกาะผ้า” มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่แห่งเกาะคอเขา สัมผัสหาดทรายสวยน้ำทะเลใสแจ๋ว กับบรรยากาศของเกาะประหลาดที่เที่ยวได้เฉพาะช่วงที่น้ำทะเลลดลงต่ำเท่านั้น

นายเสน่ห์ ชูราษฎร์ กำนันตำบลเกาะคอเขา และ นายมงคล ลุนโสภา ผู้ประสานงานกลุ่มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนเกาะคอเขา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน ต.เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในเส้นทางล่องเรือพื้นบ้านที่ท่าเรือท่องเที่ยว “บ้านปากเกาะ” ต.เกาะคอเขา ผ่านปากคลองบ้านน้ำเค็มออกไปชมความงดงามของ “เกาะผ้า” แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรงที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญกันว่าเป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย”

เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา
เกาะผ้า เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความสวยงามของหาดทรายขาว น้ำทะเลสวยใสแจ๋ว อีกทั้งยังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังและปลาสวยงามที่แหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมาก

เกาะผ้าถูกยกให้เป็นเกาะประหลาด เนื่องจากมีลักษณะคล้ายทะเลแหวก คือจะปรากฏโฉมให้เห็นยามเมื่อน้ำทะเลลดต่ำจนสันทรายของเกาะโผล่พ้นน้ำขึ้นมา สามารถนั่งเรือมาเที่ยวได้ในช่วงนั้น โดยในช่วงที่น้ำลดระดับแต่ยังไม่ลงสุดก็จะเห็นเป็นเกาะเล็กๆ รวมเป็น 3 เกาะ หากวันไหนเป็นวันที่น้ำทะเลลดลงต่ำสุดก็จะกลายเป็นเกาะเดียวที่มีขนาดเกือบ 1 ตารางกิโลเมตร

เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา
เกาะผ้า ตั้งอยู่ห่างจากเกาะคอเขาประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30 นาที เมื่อไปถึงเกาะจะได้สัมผัสกับหาดทรายขาว น้ำทะเลสีสวยใส นอกจากการเล่นน้ำ เดินชายหาด บันทึกภาพความงามแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมกิจกรรมพายเรือคยัก และดำน้ำชมปะการังที่มีปลาสวยงามแหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมาก
 
นายเสน่ห์ ชูราษฎร์ เปิดเผยว่า ในอดีตเกาะผ้าเป็นเกาะขนาดเล็กขนาดประมาณ 4-5 ไร่ มีต้นสน ต้นมะพร้าวอยู่เป็นจำนวนมาก แต่หลังจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปลายปี 2547 คลื่นได้ซัดต้นมะพร้าวและเอาเกาะผ้าหายไปจากแผนที่ คงเหลือไว้เพียงแนวสันทรายเล็กๆ ที่โผล่จากท้องทะเลปรากฏให้เห็นเฉพาะช่วงที่น้ำลดลงเท่านั้น

ชื่อเสียงของเกาะผ้าโด่งดังขึ้นในฐานะแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรงแห่งจังหวัดพังงา หลังจากที่มีนักดำน้ำตื้นแวะมาถ่ายรูปและโพสต์ลงสื่อออนไลน์ ก็ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว จนเป็นกระแสว่าบอกต่อๆ กันว่าครั้งหนึ่งจะต้องไปถ่ายรูปเช็กอินที่เกาะผ้า ที่เหล่านักท่องเที่ยวยกให้เป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย”

สำหรับผู้สนใจท่องเที่ยวเกาะผ้า ทางกลุ่มท่องเที่ยวชุมบนบนเกาะคอเขามีเรือบริการพาเที่ยวชมเกาะผ้าและแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในพื้นที่เกาะคอเขา โดยผู้ที่สนใจจะต้องติดต่อจองเรือก่อนล่วงหน้าที่ โทร. 09-8020-2742

เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา

เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา

เกาะผ้า มัลดีฟส์เมืองไทย จุดเช็กอินใหม่ในพังงา

กิจกรรมพายเรือคยัคที่เกาะผ้า

กิจกรรมพายเรือคยัคที่เกาะผ้า
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่างๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น