xs
xsm
sm
md
lg

ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูท่องเที่ยว Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ร่วมกับ เมืองพัทยา และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่เปิดฤดูท่องเที่ยวเมืองพัทยา ภายใต้แนวคิด Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดทั้งปี โดยพัทยาถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

จากการวางแผนยุทธศาสตร์ของเมืองพัทยาที่ต้องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจของเมืองพัทยาให้รองรับการพัฒนาตามแนวทางเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ด้วยแนวคิด Neo Pattaya พัทยาโฉมใหม่ ใส่ใจไม่ทิ้งกัน ขับเคลื่อนฐานรากด้วยงาน 4 กลุ่ม ประกอบด้วย เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรม มุ่งสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจขึ้นใหม่ สอดรับกับโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เดินหน้าพัทยาสู่อนาคตที่ยั่งยืน


ททท.เล็งเห็นว่าแนวคิด Neo Pattaya ถือเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีปกติใหม่ ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่ไปกับสุขอนามัย และความมั่นใจจากการเดินทางท่องเที่ยว มากกว่าเพียงการเดินทางมาพักผ่อนเท่านั้น โดย ททท. มุ่งเน้นสร้างสรรค์ประสบการณ์ Go High ทางการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น High Quality : มาตรฐานด้านสาธารณสุขและสุขอนามัยของโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร สปา และธุรกิจบริการต่างๆ / High Value : คุณค่าจากการเดินทางท่องเที่ยว สัมผัส เรียนรู้อย่างลึกซึ้งเพื่อให้เข้าใจถึงแก่นแท้ของสินค้าทางการท่องเที่ยว / High Spending : การกระตุ้นเศรษฐกิจทางด้านการท่องเที่ยวผ่านสินค้าท่องเที่ยวมูลค่าสูง และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของพื้นที่ และ High Experience : ประสบการณ์เดินทางสุดพิเศษที่นักท่องเที่ยวยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน

สำหรับการเปิดฤดูท่องเที่ยวเมืองพัทยาในครั้งนี้ ททท. ได้มีการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของพัทยา ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่ชื่นชอบการเดินทางสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรูปแบบ Go High อาทิ High Experience และ High Spending จากการล่องเรือยอร์ช เพื่อชมความสวยงามของ Hidden Islands ของพัทยา พร้อมด้วยการทำกิจกรรมทางทะเล (Beach Picnic/ Sea Flyer/ Paddle Board/ Floating Ocean Pool), High Value จากการเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของ เด็ก ๆ (สวนสัตว์/ การแสดงสัตว์แสนรู้/ การทำกิจกรรม Workshop ต่างๆ) รวมไปถึงการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Soft Adventure สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทาย และความสนุกสนาน (ยิงปืน/ ขับ Go Kart/ Bungy Jump)

นอกจากสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวของพัทยาที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการจัด Event ทางการท่องเที่ยว เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวให้มีสีสัน และกลับมาคึกคักอีกครั้งตลอดปีนี้ ยาวไปจนถึงปีหน้า อาทิ งาน Pattaya Music 2020/ งาน Pattaya Countdown 2020 เป็นต้น


นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า NEO Pattaya คือ แนวคิดที่เมืองพัทยาจะใช้เป็นพลังข้ามผ่านสู่โลกยุคดิจิทัล เปลี่ยนภาพลักษณ์ชายหาดที่ทอดตัวยาวนานกว่า 60 ปีให้เป็นพื้นที่ปราศจากขยะ ปรับภูมิทัศน์ให้สอดรับกับโครงการ EEC สู่ เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และ วัฒนธรรมยุคใหม่ รวมทั้งเตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ อาทิ ชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียน และชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตามแนวทาง New Normal เพื่อสร้างมาตรฐานด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน อีกทั้ง เมืองพัทยายังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นอกจากนี้ เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เมืองพัทยาเตรียมการที่จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป


นายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คงไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าสถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใด แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถตอบได้ก็คือการแพร่ระบาดในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฉะนั้น นับจากนี้ต่อไปการเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างแน่นอนตามแนวทางที่ ททท. กำลังนำเสนอให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยว คือ Neo Pattaya ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนมาสู่การเดินทางแบบ F.I.T หรือกลุ่มเล็ก ๆ มากขึ้น รวมทั้งนักท่องเที่ยวจะมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษ และขับรถเที่ยวด้วยตนเองแบบระยะใกล้ จึงถือได้ว่าพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนไป สามารถสร้างโอกาสให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพัทยาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางระยะใกล้ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และมีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หลังจากการเปิดฤดูท่องเที่ยวไปแล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางมาสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ Go High ที่พัทยาก็สามารถตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวได้เลย เพราะ #พัทยาไม่มาได้ไง

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น