xs
xsm
sm
md
lg

“มาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน” ข้าวหอมมัน ไก่นุ่ม ชวนลิ้มลอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมนูชวนชิม ร้านมาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน
ถ้าพูดถึงเมนู “ข้าวมันไก่” เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ลองชิมกันมาแล้ว แต่มื้อนี้ขอพามาลองชิมข้าวมันไก่ในแบบที่แตกต่างออกไป เพราะที่ร้านนี้เขามี “ข้าวมันไก่ไต้หวัน” ให้ลองชิม

ซึ่งถ้าอยากลองลิ้มว่ามีความแตกต่างกันยังไง ก็ต้องมาที่ร้าน “มาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน” ที่ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนพระราม 5 ร้านข้าวมันไก่เล็กๆ ที่โดดเด่นด้วยมาสคอตสุดน่ารัก เป็นตุ๊กตาไก่แต่หน้าเป็นแมว ซึ่งก็มีที่มาจากน้องมาลี แมวของหุ้นส่วนร้าน

 ร้านมาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน

ที่นั่งด้านในร้าน
สำหรับที่ร้านนี้มีเมนูหลักคือข้าวมันไก่ไต้หวัน ความแตกต่างคือน้ำจิ้มและเครื่องเคียงต่างๆ ที่กินคู่กับไก่ อยากรู้ว่าแตกต่างยังไงก็เลยสั่ง ไก่จานเล็ก (140 บาท) มาลองชิม ทางร้านจะใช้ไก่ตอนคัดพิเศษ ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ จนสุกนุ่มเนื้อเด้งฉ่ำ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะกินเนื้อไก่ส่วนไหน และมาพร้อมกับเลือดไก่ ส่วนน้ำจิ้มที่นี่ก็จะมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และน้ำจิ้มพริกไต้หวันที่ออกหอมๆ มันๆ รวมถึงผักดองที่มีส่วนผสมของน้ำมันงา (ทางร้านเรียกกิมจิไต้หวัน)

ไก่จานเล็ก
สั่งไก่มากินกับ ข้าวมัน (20 บาท) ที่ใช้ข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ ใช้วิธีหุงแบบโบราณ นำน้ำมันไก่มาผัดกับ ขิง กระเทียม และรากผักชี เพื่อให้มีกลิ่นหอม ก่อนจะนำข้าวสารลงไปผัดรวมกันจนงวด แล้วค่อยนำไปหุงจนสุก จะได้ข้าวมันกลิ่นหอม สีสวย ไม่มัน แต่ได้รสชาติ

ส่วน ไก่ทอด (ชิ้นละ 60 บาท) ก็ชวนกินไม่น้อย ทางร้านจะทอดใหม่ๆ ทุกชิ้นก่อนเสิร์ฟร้อนๆ ใช้ไก่ส่วนสะโพกนำมาหมักกับแป้งสูตรของทางร้าน นำไปทอด และสับเป็นชิ้นๆ ลองชิมไก่ข้างในเนื้อฉ่ำนุ่ม แป้งด้านนอกกรอบหอมอร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มไก่รสหวาน และผักดอง

ไก่ทอด
แล้วหันมาซดน้ำซุปร้อนๆ หอมๆ ซี่ชวงฉ่ายตุ๋นเห็ดหอม (80 บาท) เป็นผักกาดองจีนที่นำมาต้มเคี่ยวกับน้ำซุปไก่ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของทางร้าน มีเนื้อไก่และเห็ดหอมที่ตุ๋นไปพร้อมๆ กับจนนุ่ม ชิมน้ำซุปรสกลมกล่อม ผักกาดดองรสดีเนื้อนุ่มกินอร่อย

ซี่ชวงฉ่ายตุ๋นเห็ดหอม
ส่วนเมนูกินเล่นอย่าง โกลเดนชิกเก้น (50 บาท) ก็อร่อยเพลินไม่น้อย หนึ่งจานมี 3 ไม้ เป็นไก่หมักกับซอสปรุงรสและกระเทียม ก่อนนำไปทอด ไก่ด้านนอกดูแห้ง แต่ข้างในยังนุ่มฉ่ำ ได้รสเค็มๆ หอมๆ เป็นอาหารกินเล่นที่อร่อยแบบจริงจัง

โกลเดนชิกเก้น
และจานนี้ จับฉ่ายแห้ง (100 บาท) ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เป็นต้มจับฉ่ายที่ใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมง มีหมูสามชั้น หัวไชเท้า กะหล่ำปลี คะน้า กวางตุ้ง เห็ดหอม เก๋ากี้ ต้มเคี่ยวจนเปื่อยนุ่มเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาคู่กับพริกน้ำส้มช่วยเพิ่มรสชาติ

ถ้าอยากกินผักอีกสักจาน ต้องสั่ง คะน้าฮ่องกงซอสเป๋าฮื้อ (80 บาท) ที่ดูเป็นเมนูง่ายๆ แต่หอมอร่อยมากๆ คะน้าฮ่องกงนำไปลวกในน้ำต้มไก่และน็อกน้ำเย็น ได้ผักที่ยังสดกรอบหวานและมีมันเคลือบสวยงาม ซอสเป๋าฮื้อปรุงเพิ่มจากส่วนผสมที่สั่งตรงมาจากเยาวราช ได้รสชาติเค็มนิดๆ หวานหอมกำลังดี ราดอยู่ด้านบนผัก ส่วนบนสุดก็เป็นกระเทียมเจียวหอมๆ

จับฉ่ายแห้ง
ส่วนเมนูอื่นๆ ของที่ร้านก็ยังมี ข้าวมันไก่ไต้หวัน (80 บาท) เยื่อไผ่ตุ๋นซี่โครงหมู (80 บาท) ซุปเปอร์ปีกไก่หมาล่า (140 บาท) และอย่าลืมชิมเครื่องดื่มสูตรอร่อยที่ทางร้านต้มเอง มีทั้ง เก๊กหล่อ (40 บาท) เป็นเก๊กฮวยจากเยาวราช นำมาต้มผสมกับหล่อฮังก้วย และ เก๊กสวย (40 บาท) เป็นเก๊กฮวยจากเยาวราช ต้มผสมกับขิง และเม็ดแมงลัก ทั้งสองอย่างหอมอร่อย รสไม่หวานเกินไป กินแล้วสดชื่นมากๆ

คะน้าฮ่องกงซอสเป๋าฮื้อ

เก๊กหล่อ เก๊กสวย
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “มาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน” ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนพระรามห้า ถนนนครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. โทร. 08-0800-5958 Facebook / Instagram :มาลีข้าวมันไก่ไต้หวัน มีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน Lineman

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...