xs
xsm
sm
md
lg

“ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์” ลิ้มรสของอร่อย จากต้นตำรับสู่กลางกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชวนชิมของอร่อยที่ ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์
ใครเคยมีปัญหาเรื่องการเลือกร้านอร่อยกันบ้างไหม อยากกินข้าวของร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวของร้านนั้น แต่ก็อยากตบท้ายด้วยของหวานร้านโน้น ซึ่งแต่ละร้านนั้นอยู่ห่างกันคนละทิศ แถมเวลาเปิดปิดก็ไม่สะดวกให้เราวนรถกลับไปกลับมา

สำหรับนักกินอย่างเรา ปัญหานี้จะหมดไปหากว่ามาที่ “ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์” ที่ตั้งอยู่ตรง คิง พาวเวอร์ มหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เพราะที่นี่ได้รวบรวมร้านอร่อยยอดฮิต พร้อมเมนูเด็ดที่ต้องลอง ซึ่งเป็นสูตรจากต้นตำรับของแต่ละร้านมาไว้ในที่เดียวกัน

ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์

ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์
เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็จะเห็นบรรยากาศในสไตล์ตึกเก่าชิโนโปรตุกีส ให้อารมณ์การเดินเลือกของอร่อยในย่านเมืองเก่า และแต่ละมุมก็ยังมีภาพสตรีทอาร์ทจากศิลปินชื่อดังที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานไว้ทั้งบนกำแพง พื้นทางเดิน หรือบนโต๊ะอาหาร

ในส่วนของร้านอาหารของที่นี่ก็มีอยู่ 12 ร้าน โดยในจำนวนนี้ 4 ร้าน เป็นร้านที่ได้รับการแนะนำความอร่อยจากมิชลินไกด์ ส่วนอีก 8 ร้าน ก็เป็นร้านชื่ดังที่ไม่เคยมีสาขาที่ไหนมาก่อน ซึ่งก็มีทั้งอาหารไทย เมนูฟิวชั่น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ไปจนถึงของหวาน

เห็นร้านอร่อยหลากหลายขนาดนี้ ต้องเลือกเมนูเด็ดชวนกินของแต่ละร้านมาลิ้มลองกันเสียหน่อย

ภาพสตรีทอาร์ทสวยๆ

ผัดไทยไฟทะลุหมูย่าง ร้านผัดไทยไฟทะลุ
ผัดไทยไฟทะลุ ร้านผัดไทยเจ้าดังที่ถนนดินสอ เจ้าของร้านมีดีกรีเป็นเชฟระดับมิชลินจากร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก ความอร่อยของผัดไทยร้านนี้มาจากเทคนิคการผัดที่ต้องใช้ไฟแรงลุกท่วมกระทะ เมนูที่ต้องชิมคือ ผัดไทยไฟทะลุหมูย่าง (190 บาท) ที่ตัวผัดไทยหอมฟุ้งชวนน้ำลายสอ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถูกปากครบเครื่อง หมูย่างก็นุ่มลิ้น

 ข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบ ร้านยี่ สับ หลก
ยี่ สับ หลก ร้านนี้สืบทอดตำนานความอร่อยมาจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ถนนพระอาทิตย์ พัฒนามาสู่ร้านยี่สับหลก ที่มีเมนูเด็ดหลากหลายความอร่อย ชวนมาชิม ข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบ (220 บาท) ที่ตัวเนื้อซี่โครงนุ่มหอมละลายในปาก ข้าวอบก็ได้รสชาติ กินคู่น้ำซุปรสกลมกล่อมและน้ำจิ้มน้ำพริกเผาสูตรเด็ด

กวยจั๊บ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก
ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ร้านกวยจั๊บชื่อดังของเยาวราช โดดเด่นที่น้ำซุปรสกลมกล่อม เคี่ยวอย่างดี หอมพริกไทย แน่นอนว่าต้องสั่ง กวยจั๊บ (65-90 บาท) มาลองชิม เส้นกวยจั๊บเหนียวนุ่มกำลังดี น้ำซุปร้อนๆ หอมกรุ่นซดคล่องคอ เครื่องในชิ้นใหญ่ สด สะอาด หมูนุ่ม และเด็ดที่สุดคือหมูกรอบที่หนังกรอบเนื้อนุ่ม

สุกี้แห้ง ร้านสุกี้เมาเวอริค
สุกี้เมาเวอริค ร้านสุกี้ที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปี กับตำนานความอร่อยจากลีลาการผัดที่รวดเร็วว่องไว ใช้น้ำมันหมู และผัดด้วยไฟแรงจนหอมชวนกิน มาลองชิม สุกี้แห้ง (80 บาท) หมูหมักนุ่มๆ ใส่ผักและวุ้นเส้น กับน้ำสุกี้สูตรของทางร้าน ผัดไฟแรงเร็ว ทำให้ผักยังกรอบหวาน รสชาติน้ำจิ้มสุกี้เข้มข้นมากๆ

ตำขนมจีนโอเวอร์ และตำมังคุดกะปิน้ำตาลอ้อย ร้านเผ็ดเผ็ด เฮ่!
เผ็ดเผ็ด เฮ่! รวมเมนูอาหารอีสานสูตรเฉพาะที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และวัตถุดิบคุณภาพดีเหมือนทำกินในครอบครัว ทั้งเมนูแบบดั้งเดิมและประยุกต์ให้เป็นเมนูเฉพาะของร้าน มาแล้วต้องลองชิม ตำขนมจีนโอเวอร์ (275 บาท) ที่จัดเต็มมาทั้งถาด รสชาติจัดจ้านถึงใจ หรือจะเป็นเมนูเบาๆ ตำมังคุดกะปิน้ำตาลอ้อย (275 บาท) ที่เลือกใช้มังคุดพันธุ์พิเศษ ทั้งกรอบ ทั้งหวาน

เกี๊ยวหมูกรอบ ร้านบุญเลิศ
บุญเลิศ ตำนานบะหมี่หมูย่างของตลาดนางเลิ้ง ตัวหมูย่างนั้นใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักและย่างให้สุกหอม เส้นบะหมี่ก็เป็นบะหมี่ไข่คัดพิเศษ อีกเมนูที่ชวนกินก็คือ เกี๊ยวหมูกรอบ (60-70 บาท) ไส้เกี๊ยวเป็นหมูสับปรุงรส มาพร้อมกับหมูกรอบที่อร่อยเด็ด และน้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม

บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง ร้านลิ้ม เหล่า ซา
ลิ้ม เหล่า ซา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเต้นได้ในตำนาน ลูกชิ้นปลาทำเองสดใหม่ ไม่ใส่สารบอแรกซ์ เกี๊ยวปลาก็อร่อยเด่นไม่คาว ส่วนเส้นบะหมี่ไข่เป็นแบบเส้นแบน ลองสั่ง บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง (60-80 บาท) เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ซอสเย็นตาโฟก็อร่อย กับลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้ง

 เส้นใหญ่เนื้อเปื่อยแห้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวอนามัย
ก๋วยเตี๋ยวอนามัย ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ลูกชิ้นเนื้อทำเองจากเนื้อวัวคัดพิเศษ ส่วนน้ำซุปก็เคี่ยวอย่างดีจนได้รสกลมกล่อม นอกจากลูกชิ้นเนื้อจะอร่อยถูกปากแล้ว เนื้อเปื่อยก็ควรลองชิมเช่นกัน อย่าง เส้นใหญ่เนื้อเปื่อยแห้ง (85 บาท) เส้นลวกสุกแล้วคลุกกับซีอิ๊วดำหอมๆ เนื้อเปื่อยเคี่ยวตุ๋นจนนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปหอมหวาน และน้ำส้มพริกตำที่เข้าคู่กันอย่างดี

ข้าวหมูทอดก้านผักชี ร้านคอหมูพระราม 5
คอหมูพระราม 5 ร้านคอหมูย่างที่เกิดจากความตั้งใจและความชอบส่วนตัวของเจ้าของ จากสาขาแรกที่ราชพฤกษ์ มาถึงที่นี่ก็ยังมีเมนูหมูๆ ให้ได้ลองชิมกัน อย่างเช่น ข้าวหมูทอดก้านผักชี (70 บาท) หมูหมักเนื้อนุ่ม ทอดมาสุกกำลังดี กินคู่กับผักชี และยังมีน้ำพริกสูตรเด็ดของทางร้านที่สามารถเลือกเองได้

ไก่ย่างซอสพริกเพอริ เพอริ ร้านผิน
ผิน ร้านไก่ย่างชื่อดังที่มีเมนูอาหารฟิวชั่นให้เลือกมากมาย เน้นใช้ไก่คุณภาพจากฟาร์มออร์แกนิก หมักกับซอสสูตรพอเศษของทางร้าน เมนูชวนชิมคือ ไก่ย่างซอสพริกเพอริ เพอริ (250 บาท) เป็นไก่ทั้งตัวที่หมักกับซอสเพอริ เพอริ ย่างจนสุกหอม ได้ความนุ่มของเนื้อไก่และซอสที่อร่อยโดนใจ และยังมีเครื่องเคียงเป็นเฟรนช์ฟรายส์มาให้แกล้มด้วย

ปาท่องโก๋+สังขยาใบเตย ร้านชุมพลปาท่องโก๋
ชุมพลปาท่องโก๋ ร้านปาท่องโก๋ชื่อดังจากบุรีรัมย์ มาเปิดขายให้ชาวกรุงได้ลองชิมความอร่อยกันแล้ว แน่นอนว่าต้องลอง ปาท่องโก๋+สังขยาใบเตย (45 บาท) ปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน และไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ทอดร้อนๆ ใหม่ๆ กินกับสังขยาใบเตยรสหวานมันหอม แถมด้วยกาแฟ โอเลี้ยง ชาไทย อร่อยจนหยุดไม่อยู่

ขนมไทยและข้าวเหนียวมะม่วง ร้านป้าหงษ์ขนมไทย
ป้าหงษ์ขนมไทย ร้านขนมไทยในตลาดนางเลิ้งที่ทำสดใหม่ทุกเช้าด้วยกรรมวิธีโบราณ ย่างเตาถ่าน ขึ้นชื่อเรื่องขนมหม้อแกงที่หวานหอม และยังมีขนมไทยอีกหลากหลายชนิด รวมไปถึง ข้าวเหนียวมะม่วง (80 บาท) ที่ข้าวเหนียวมูนหอมมันกำลังดี กับมะม่วงสุกหวานหอม

ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์
ร้านอร่อยทั้ง 12 ร้านนี้ เปิดให้ลองชิมกันแล้วที่ “ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์” จะได้มาลองลิ้มของอร่อยทั่วทิศกันในคราวเดียว

* * * * * * * * * * * * * *

“ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์” ตั้งอยู่ชั้น 1 อาคารมหานคร คิวบ์ (ติดกับ คิง พาวเวอร์ มหานคร) ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตบางรัก กทม. การเดินทาง ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี (ทางออก 3) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://kingpowermahanakhon.co.th/cubeหรือ โทร. 0-2677-8721

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...