xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยพาณิชย์” เดินสายติวเข้มโรงแรมทั่วไทย นำร่อง “ภูเก็ต” แนะกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลักสูตร The Hospitality Survival นำร่องเปิดอบรมจังหวัดแรกที่ภูเก็ต
“ไทยพาณิชย์” เดินสายติวเข้มผู้ประกอบการทั่วประเทศ ฝ่าวิกฤตท่องเที่ยวช่วงโควิด-19 จัดหลักสูตร "The Hospitality Survival" เปิดคลาสระยะสั้น 3 วัน แนะเทคนิคการปรับตัว-ทางรอดฝ่าวิกฤต นำร่องที่ภูเก็ต เมื่อวันที่ 23-25 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา

“ธนาคารไทยพาณิชย์” จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดโครงการอบรมหลักสูตร “เสริมศักยภาพนักธุรกิจมือโปร SCB IEP Bootcamp : The Hospitality Survival” เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยว ในการเอาตัวฝ่าวิกฤติท่องเที่ยวช่วงโควิด-19

นางพิกุล ศรีมหันต์
นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยในปัจจุบันแม้จะเริ่มฟื้นตัวได้บ้างจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่การฟื้นตัวยังค่อนข้างจำกัดอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้ผู้ประกอบการและแรงงานในภาคธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของประเทศยังตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤตซึ่งธนาคารมองเห็นความรุนแรงของปัญหายังไม่มีท่าทีจะยุติจากความสามารถในการชำระหนี้ของกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ลดลงต่อเนื่อง

ธนาคารไทยพาณิชย์จึงพยายามหาแนวทางช่วยเหลือภาคธุรกิจโรงแรมในรูปแบบอื่นๆ อาทิ การเพิ่มช่องทางการขายทั้งในรูปแบบ Physical และ Digital ให้เกิดการจองตรงเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้มีรายได้เพียงพอหล่อเลี้ยงธุรกิจ

อย่างไรก็ตามธนาคารเล็งเห็นว่าธุรกิจโรงแรมสามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการขายและเข้าถึงลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น หากมีมุมมองและความรู้ที่เท่าทันสถานการณ์ และเข้าใจเครื่องมือดิจิทัลเป็นอย่างดี

บรรยากาศการอบรมครั้งแรกที่ภูเก็ต
ด้วยเหตุนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พัฒนาโครงการ “เสริมศักยภาพนักธุรกิจมือโปร SCB IEP Bootcamp : The Hospitality Survival” หลักสูตรเร่งรัดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมรอดพ้นจากวิกฤตการท่องเที่ยวในครั้งนี้โดยเฉพาะ

โครงการนี้มีเนื้อหาหลักสูตรเจาะลึกกลวิธีทางการตลาดสมัยใหม่ที่ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงและมัดใจผู้บริโภค สามารถปิดการขายได้รวดเร็วอย่างมีชั้นเชิง โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์การเจาะตลาดนักท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพและเป็นโอกาสสำหรับภาคการท่องเที่ยวในตอนนี้ และยังมีเนื้อหาครอบคลุมการบริหารจัดการธุรกิจให้มีความกระชับ ลดการสิ้นเปลืองในทุกมิติ (Lean) เพื่อลดต้นทุนในระยะยาว

The Hospitality Survival หลักสูตรติวเข้มช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยว
“SCB IEP Bootcamp : The Hospitality Survival ครั้งนี้ เรามีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ธุรกิจโรงแรมของผู้เข้าอบรมทุกรายรอดจากวิกฤตครั้งนี้ได้สำเร็จ และต้องสามารถนำสิ่งที่เรียนไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตัวเองได้ทันที

“หลักสูตรนี้มุ่งเน้นการคว้าโอกาสจากนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มต่าง ๆ ซึ่งมีรูปแบบการท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย โดยจะช่วยเปิดมุมมองในการขายประสบการณ์จากจุดเด่นของโรงแรมให้โดนใจนักท่องเที่ยว รวมถึงทักษะธุรกิจในยุคดิจิทัลที่จะช่วยสร้างยอดขายและเพิ่มรายได้ ซึ่งเรามั่นใจว่าหลักสูตรนี้จะช่วยปลุกพลังของผู้ประกอบการโรงแรมเพื่อเดินไปข้างหน้าด้วยมุมมองที่กว้างไกลขึ้น” นางพิกุลกล่าว

The Hospitality Survival หลักสูตรติวเข้มช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยว
สำหรับโครงการ SCB IEP Bootcamp : The Hospitality Survival เป็นหลักสูตรการอบรมแบบติวเข้ม 3 วัน โดยมีกลยุทธ์ที่น่าสนใจ อาทิ การสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้โรงแรมผ่านการตลาดด้วย Data, กลยุทธ์เพิ่มยอดจองด้วยการตลาดออนไลน์ยุคใหม่, How to Live เทคนิคการสร้างแบรนด์ให้เร็วและแรง, Live & Lean ลดเพื่อรอด, เปิดโรงแรมอีกครั้งให้ปังกว่าเดิม, How to use Data to create Storytelling Contents และการบริหารต้นทุนด้วยเทคโนโลยีพลังงานและสิ่งแวดล้อมในธุรกิจโรงแรม เป็นต้น เน้นการทำ Workshop ที่ได้คิดจริง เรียนจริง ทำจริง และขายได้จริง ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพช่องทางออนไลน์ของโรงแรมเอง และทางธนาคารได้ช่วยส่งเสริมการเข้าถึงลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ผ่านช่องทางwww.scbshopdeal.com ให้เกิดการจองตรงมากยิ่งขึ้น

โครงการนี้จะเดินสายอบรมไปยังเมืองท่องเที่ยวหลัก ๆ ทั่วไทย โดยประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 23-25 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการครอบคลุมพื้นที่ภูเก็ต กระบี่ และพังงา สำหรับผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...