xs
xsm
sm
md
lg

ยกขบวนสัตว์เลือดเย็นมาไว้ในงาน “สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์” กลางห้างซีคอน บางแค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีคอน บางแค นำ "สัตว์เลือดเย็น"กว่า100ชีวิต ยกทัพมาโชว์ครั้งแรกในงานสัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์ระหว่างวันที่11 - 20กันยายน2563ลานกลาง ชั้น1ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษมMRTสถานีภาษีเจริญ


นายจรัญ ผู้พัฒน์รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เผยว่า งาน สัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนได้เปิดมุมมองใหม่ เรียนรู้ธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ของสัตว์เลือดเย็นที่มีอุณหภูมิและร่างกายแปรผันไปตามสภาพแวดล้อม รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลานสายพันธุ์หายากสีสันสดใส โดยงานนี้ได้รวบรวมมาให้ชมกว่า70ชนิด แบบสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

ภายในงานแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้ เริ่มจากสัตว์เลื้อยคลานผู้ล่ากินเนื้อขนาดใหญ่โซนจระเข้ครั้งแรกกับการนำจระเข้มาจัดแสดงกลางศูนย์ฯ ตื่นตาตื่นใจกับ“ตะโขง”ลำตัวยาวกว่า2เมตร มาพร้อมกับ จระเข้น้ำจืด,จระเข้น้ำเค็ม,และจระเข้เผือกเป็นจระเข้มักพบได้สามในหนึ่งล้านตัวเท่านั้น ท้าความกล้าวัดใจในโซนอสรพิษกับการเดินชม“ดงงูพิษ”ผ่านสะพานใส ท่องไปในอุโมงค์งูที่มีทั้งงูพิษและไม่มีพิษให้ชมรวมกว่า34ชนิด เช่น งูจงอาง,งูเห่าพ่นพิษสยาม,งูสามเหลี่ยม,งูทับสมิงคลา,งูแมวเซา,งูกะปะ,งูเขียวหางไหม้,งูปล้องทอง,งูเห่าเผือก,งูเห่าชบา,งูเขียวหางไหม้ลายเสือ,งูกระด้าง, Brazilian Rainbow Boaเป็นต้น อย่างไรก็ตามการจัดแสดงโซนจระเข้และโซนงูอยู่ภายใต้อยู่มาตรการความปลอดภัยอย่างรัดกุมจึงมีความปลอดภัยแน่นอน

จากนั้นมาชมความน่ารักคืบคลานต้วมเตี้ยมๆ ในโซนเต่า ตะพาบที่นำมาให้ชมกว่า11ชนิด ได้แก่ สายพันธุ์ต่างประเทศ เช่น เต่าฟอริด้าสแนปปิ้ง เต่าเผือกน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก,เต่ายักษ์บอเนียว เต่าน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ2ของโลก,เต่าคอพับอัฟริกา,เต่าคอพับอาเจนติน่า,เต่าบินยักษ์. ตะพาบเผือกขาวยักษ์,ตะพาบหับแอฟริกา เป็นต้น เต่าสายพันธุ์ในประเทศ ได้แก่ เต่าบัว,เต่านา,เต่าดำ,และเต่าหับ เป็นต้น มาต่อกันที่โซนกิ้งก่าสัตว์เลือดเย็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยมมาเป็นสัตว์เลี้ยง นำมาให้ชม7ชนิดด้วยกัน ได้แก่ กิ้งก่าคิวบาอิกัวน่า,กิ้งก่าเตกูแดง,กิ้งก่าคาเมเลี่ยน,อิกัวน่าเขียว,อิกัวน่าแรดหรือไรนอเซอรัสอิกัวน่า และกิล่ามอนสเตอร์ เป็นต้น

ต่อด้วยการชมความน่ารักของโซนกบที่มีกบสีสันแปลกหายาก5ชนิด ได้แก่ กบต้นไม้สีขาวบลูเฟส ที่กลางวันตัวเป็นสีเขียวสดใสสีฟ้า แต่กลางคืนเมื่อมีการเคลื่อนไหวตัวจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงหรือน้ำตาล,กบต้นไม้สีเขียวออสเตรเลีย,กบมอสซีเวียดนาม กบเผือกฮอร์นอาร์เจนตินา และกบบัจเจท กบที่สามารถสร้างไข่ได้ถึง1,400ฟอง ต่อการผสมพันธุ์เพียง1ครั้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสารพัดสัตว์เลือดเย็นที่น่าสนใจหลายชนิด เช่น ตะกวดหัวขาว,จิ้งเหลนยักษ์หางลิง,จิ้งจกสีมาดากัสก้า,จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน,ซาวันน่ามอนิเตอร์,ตุ๊กแกเสือดาว และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ตบท้ายด้วยชมปลาน้ำจืดไทยขนาดใหญ่“ปลากระโห่ไทย”ซึ่งอยู่ในวงศ์ปลาตะเพียนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด พร้อมชมนิทรรศการเสริมความรู้ชีวิตสัตว์เลือดเย็น รวมถึงโครงกระดูก สัตว์สต๊าฟ เพลิดเพลินกับกิจกรรมป้อนอาหาร และถ่ายภาพสัมผัสใกล้ชิดสัตว์ต่างๆ พร้อมร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ให้กับ มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์“Give Them a Hugรักสัตว์ให้เป็น”โครงการเต่าออมสิน รวมถึงเลือกซื้อสินค้าและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก


งานสัตว์เลือดเย็น..อยู่เป็นทุกสถานการณ์ระว่างวันที่11 - 20กันยายน2563ลานกลาง ชั้น1ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษมMRTสถานีภาษีเจริญ เข้าชมฟรี ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Instagram : seaconbangkae_shopping, Line : @seaconbangkae

..........................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น