xs
xsm
sm
md
lg

เบื่อแล้วคนเยอะ.. เที่ยวทะเลแบบชิลๆ กับ 10 หาดทางเลือก ที่ “ชลบุรี”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หาดนางรอง อีกหาดเงียบสงบของชลบุรี
ทะเลที่ “ชลบุรี” เป็นทะเลใกล้กรุงที่หลายๆ คนเลือกจะไปพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด บางคนอาจจะต้องการบรรยากาศครึกครื้นของชายหาด บางคนอาจจะต้องการความเงียบสงบเหมาะกับการผ่อนคลาย

สำหรับที่ชลบุรีก็มีชายหาดหลากหลายบรรยากาศให้เลือก นอกจากชายหาดพัทยา หรือบางแสนที่คึกคักแล้ว ก็ยังมีอีกหลายๆ หาดตัวเลือกที่เหมาะกับคนชอบความสงบ กับ “10 หาดทางเลือก” ชวนนั่งชิล

หาดวอนนภา
หาดวอนนภา
เป็นชายหาดที่อยู่ทางตอนใต้ ถัดจาดชายหาดบางแสน แต่มีความเงียบสงบกว่ามาก ลักษณะเป็นแนวหินกันคลื่นกัดเซาะชายฝั่งตลอดแนว น้ำทะเลใส และน้ำลึกพอประมาณ แต่มีโขดหินอยู่เป็นบางช่วง หากจะลงเล่นน้ำต้องใช้ความระมัดระวัง

บริเวณลานหินริมทะเลมีร้านค้าอยู่บ้าง มีที่นั่งสำหรับปูเสื่อและเตียงผ้าใบในบางช่วง บริเวณปลายหาดเป็นสะพานปลา สวนสาธารณะ และมีชาวประมงนำเรือเข้าจอดเทียบฝั่ง ส่วนอีกฝั่งถนนของหาด ปัจจุบันมีร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักหลายแห่ง

หาดบ้านอำเภอ
หาดบ้านอำเภอ
หาดเล็กๆ ที่เงียบสงบ ยังคงมีธรรมชาติสวยงาม มีร้านค้าเล็กๆ มีโต๊ะนั่งไม่มากนัก จึงไม่บดบังทัศนียภาพของหาด บริเวณพื้นที่ชายหาดมีความกว้างพอสมควร จึงทำให้มีกิจกรรมหลายอย่าง สามารถลงเล่นน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ต หรือจะนั่งพักผ่อนริมชายหาดก็ได้ ยิ่งในช่วงเย็นๆ ก็จะมีบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมานั่งชิลรับลมเย็นๆ เป็นอย่างยิ่ง

หาดบางเสร่
หาดบางเสร่
หาดบางเสร่เป็นชายหาดน้ำใสที่ยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร ตัวหาดค่อนข้างสั้นเนื่องจากการกัดเซาะชายฝั่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน แต่ทางเทศบาลก็ได้สร้างแนวเขื่อนหินกั้นคลื่นตลอดแนวชายหาดบางเสร่และปลูกต้นมะพร้าวเป็นร่มเงา สามารถมาจอดรถแล้วนำมาอาหารมานั่งปิกนิกริมทะเลกันได้

ตรงช้ามชายหาดมีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งกองทัพเรือไทย ใกล้ๆ กันก็เป็นชุมชนบางเสร่ ชุมชนเล็กๆ ริมทะเล มีร้านอาหารทะเล ร้านขายของที่ระลึก และเป็นจุดลงเรือเที่ยวเกาะในย่านนั้นได้

หาดทรายแก้ว
หาดทรายแก้ว
เป็นชายหาดเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ถนนทางเข้าจะต้องขับลัดเลาะภูเขาเข้าไปด้านใน เมื่อเข้าไปถึงก็จะเห็นว่ามีร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน มีร้านเช่าเสื่อ เตียงชายหาด มีเก้าอี้นั่งพักผ่อนด้านใน ส่วนบริเวณหาดก็เงียบสงบ น้ำทะเลใสสะอาด ชายหาดมีความยาว 1.7 กิโลเมตร มีร่มไม้ให้นั่งพักผ่อน และมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นหลายชนิด

หาดสอ
หาดสอ
เป็นหาดขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากชุมชน ทำให้มีความเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศแบบเป็นส่วนตัว มีชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่างเช่นกัน หรือจะมานั่งปิกนิกริมหาดใต้ร่มเงาไม้ก็มีหลายมุมให้เลือก

หาดเตยงาม
หาดเตยงาม
อยู่ในพื้นที่ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เดิมชื่ออ่าวตากัน หรือ อ่าวทุ่งไก่เตี้ย บริเวณกลางอ่าวมีเกาะเล็กๆ อยู่ ชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย สาเหตุที่เรียกหาดทรายแห่งนี้ว่า หาดเตยงาม เนื่องจากบริเวณริมหาดแห่งนี้มีต้นเตยทะเลขึ้นเป็นจำนวนมาก และด้วยพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมทะเล มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลใสๆ สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้

หาดดงตาล
หาดดงตาล
เป็นหาดที่ทอดตัวยาวตามแนวอ่าวดงตาล มีต้นตาลเรียงแถมเป็นแนวยาวขนานกับถนนริมหาด ชายหาดมีลักษณะโค้ง มีความยาวราว 400 เมตร ริมหาดมีเปลือกหอยจำนวนมาก บรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ บริเวณหาดมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ห้องน้ำ เช่าห่วงยาง เตียงผ้าใบ

หาดเทียนทะเล
หาดเทียนทะเล
หาดเล็กๆ ที่เงียบสงบอย่างมากเหมือนกับเป็นหาดส่วนตัว เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนริมหาด บริเวณหาดร่มรื่นมากๆ แต่ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลเนื่องจากมีโขดหินจำนวนมาก ในช่วงเย็นเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง ในบริเวณหาดเทียนทะเลมีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการ

หาดนางรำ

หาดนางรอง
หาดนางรำ-หาดนางรอง
ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ หาดนางรำมีความยาวประมาณ 200 เมตร น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีบริเวณให้ลงเล่นน้ำได้ มานั่งปิกนิก กินอาหารริมหาดได้สบายๆ เพราะมีความร่มรื่นจากต้นไม้ที่ขึ้นเรียงยาวตามแนวหาด

บริเวณสุดปลายหาดเป็นแหลมนางรำ มีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี ทั้งนางยักษ์ผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี นางเงือก ถัดจากแหลมนางรำก็เป็น หาดนางรอง น้ำทะเลใส หาดทรายขาวเช่นเดียวกับหาดนางรำ แต่น้ำลึกกว่า ผู้คนพลุกพล่านน้อยกว่า เหมาะกับการมานั่งเล่นพักผ่อนริมหาดสำหรับคนที่ชอบความสงบ

หาดน้ำใส
หาดน้ำใส
ตั้งอยู่ในพื้นที่หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ชายหาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร โดยคนทั่วไปสามารถเข้ามานั่งเล่นชมวิว หรือมาเล่นน้ำทะเลใสๆ ได้ หาดน้ำใสมีจุดเด่นอยู่ตรงที่น้ำทะเลใสสะอาด ทรายละเอียด ชายหาดลาดลงทะเลเหมาะกับการลงไปเล่นน้ำ ซึ่งภายในพื้นที่นั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา มีการสร้างหอคอยสูงคอยสอดส่องผู้ลงเล่นน้ำ

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...