xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ดึงเรือลักซูรี่ ครูซ เปิดตัวแคมเปญ “River Legacy” ล่องเรือดินเนอร์หรู ชมทัศนียภาพเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดึงเรือล่องแม่น้ำ เรือเช่าเหมาลำท่องเที่ยวและเรือดินเนอร์ครูซลักชูรี่ จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “วิถีแห่งสายน้ำภาคกลาง หรือ More River Legacy” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะกระตุ้นในการเดินทางทำกิจกรรมทางการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางเรือ รับประทานอาหารพร้อมชมทัศนียภาพสวยงามบริเวณสองฝากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นการช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และช่วยเหลือผู้ประกอบการทางเรือให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ภายหลังสถานการณ์คลายล็อกดาวน์วิกฤตโควิด-19 ตามแผนโครงการส่งเสริมการการขายด้านตลาดในประเทศ #คิดแล้วไปให้ถึง โดยมี คุณอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานในพิธีเปิดตัวทริปนำร่อง งานจัดขึ้นในวันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563 ณ ท่าเรือไอคอนสยาม (ICONSIAM Pier 2) เวลา 17.40 – 20.30 น.


อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ กระผมในฐานะตัวแทนผู้บริหาร จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดี และขอกล่าวต้อนรับทุกท่าน ที่เข้าร่วมกิจกรรม River Legacy ในวันนี้ เนื่องด้วย วิกฤตการณ์ของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยกว้าง ททท. จึงมีความตระหนักถึง และเร่งดำเนินการตามแผนฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในทุกมิติ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเยียวยาสภาพเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้นตัวในเร็ววัน สำหรับโครงการ “River Legacy” ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ททท. มีวัตถุประสงค์ที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวคนไทย ออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายให้เกิดขึ้น ภายใต้แนวคิด วิถีแห่งสายน้ำภาคกลาง หรือ More River Legacy โดยสร้างสรรค์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่และเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวเฉพาะ เดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางพิเศษที่เชื่อมโยงกับสายน้ำ ในลุ่มน้ำภาคกลาง โดยเฉพาะ "แม่น้ำเจ้าพระยา" แม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านย่านประวัติศาสตร์ ไปจนถึงย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร กิจกรรมในครั้งนี้ ททท. ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเรือเป็นอย่างดี โดยได้มอบโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ อีกด้วย สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน รวมทั้ง ผู้ประกอบการเรือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้ทุกท่านได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหาร ขอบคุณครับ”


สำหรับโครงการ “River Legacy” ต้องการชวนคนไทยที่มีกำลังทรัพย์ออกมาใช้จ่าย โดยเฉพาะ "เจ้าพระยา" เป็นหนึ่งในแม่น้ำที่มีความสวยงามไหลผ่านย่านประวัติศาสตร์ การได้นั่งเรือจิบเครื่องดื่ม รับลมเย็นๆ ทานอาหารเลิศรสพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ทีกำลังตกดินอยู่ตรงเบื้องหน้าเป็นอีกหนึ่งในความสุขและประสบการณ์ที่หาได้ยาก ส่วนเส้นทางการล่องเรือให้ได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพนั้น จะล่องพาดผ่านจุดสำคัญๆ ไปจนถึงย่านธุรกิจแสงสีเสียง ถือเป็นแม่น้ำประวัติศาสตร์แห่งมหานครกรุงเทพมหานคร อาทิเช่น สะพานพระราม 8, วัดระฆังโฆสิตาราม, พระบรมมหาราชวัง, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร(วัดโพธิ์), วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, ป้อมวิไชยประสิทธิ์,วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, สะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ, River City Bangkok, Icon Siam, สะพานตากสิน และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ด้านเรือล่องแม่น้ำ เรือเช่าเหมาลำท่องเที่ยว และเรือดินเนอร์ครูซสุดลักซูรี่ ที่เข้าร่วมโครงการ River Legacy ได้แก่ 


1. เรือ : Saffron Cruise By Banyan Treeโปรโมชั่นชุดดินเนอร์อาหารไทย 3 คอร์ส ราคา 1,500 บาท ต่อ 1 คนพิเศษ รับเครื่องดื่มม็อกเทล 1 แก้ว โทร. 0-2679-1000 ต่อแผนกรับจองอาหารwww.facebook/BanyanTreeHotels

2. เรือ : Grand Pearl Cruise สำรองที่นั่งได้ที่ 09-0404-9271 , 0-2861-0255 ต่อ 629 Email : sales@grandpearlcruise.com

3. เรือ : เรือสองฝั่งคลอง Song Fang Klong Cruise สำรองที่นั่งได้ที่ 08-5555-4422 , 08-1893-5552 ,Line : @khinlomchomsaphan.com ,Email :sale@khinlomchomsaphan.com

4. เรือ : Supatra Sala Thai Boat สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com

5. เรือ : Royal Princess Cruise สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com


6. เรือ : Meridian Alangka Cruise สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com

7. เรือ : Wonderful Pearl สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com

8. เรือ : เรือดาวมารีน ยอร์ช (Dao Marine Yatch) สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com

9.เรือ : เรือคุณแม่ สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com

10 เรือ : เรือ บ้านขนิษฐาครูซ (Baan Kanittha Cruise)สำรองที่นั่งติดต่อ โทร. 09-9449-6690 www.cruiseko.com


ส่วนทริปนำร่องของ โครงการ “River Legacy : Review Saffron Cruise By Banyan Tree” ณ เรือแซฟฟรอน ครูซ ของทางโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา บรรดาแขกผู้มีเกียรติทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ การรับประทานอาหารค่ำสุดลักชูรี่ที่สุดแสนประทับใจ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวขึ้นไปยังเรือขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวของตัวเรือถึง 38 เมตร และโดดเด่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา อาทิ ดาดฟ้าเปิดโล่ง บาร์ และสกายบริดจ์ ดื่มด่ำบรรยากาศของเส้นขอบฟ้าอันงดงาม พร้อมรับลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านท่ามกลางแม่น้ำ ซึ่งบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานต่างสนุกสนาน มีความสุขกับการถ่ายภาพ ติดแฮชแท็ก #Riverlegacy #Saffroncruisebybanyantree ดื่มดำกับบรรยากาศริมสองฝั่งแม่เจ้าพระยา อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศไปตามๆ กัน


ด้านเชฟเรณู หอมสมบัติ Executive Chef ณ เรือแซฟฟรอน ครูซ ของทางโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมอาหารที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเสิร์ฟเป็นคอร์ส นำส่วนผสมของสมุนไพรไทยต่างๆ มาปรุงในเมนูอาหารทุกจานเพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายเหมาะกับช่วงโควิด-19 นี้เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น เมนูแสร้งว่าหอยเชลล์มะม่วงเบาน้ำส้มซ่า น้ำส้มซ่าเป็นส่วนผสมของน้ำยำสัดส่วนครึ่งหนึ่งของเมนู (Appetizer : Pan-frying Sea Scallop , Southern Mango, Green Bitter Orange Chili lime Dressing) ส่วนของซุปต้มแซ่บเนื้อหมูโคโรบุตะใบกะเพราแดง พิเศษต้มน้ำซุปนาน 6 ชม. ( Soup :Traditional Spicy Clear Soup,Korobuta Pork Chili, Thai Hotbasil ) แกงกะทิปลาอินทรีย์ จันทบุรีกับใบยี่หร่า (Main : Grilled Chanthaburi Mackerel in Creamy Curry Sauce) กุ้งขาวคั่วพริกเกลือ,กระเทียมโทนเชียงใหม่ (Wok- Fried White Prawn,with Chili,Chiang Mai Garlic ) และ ส้มฉุนลิ้นจี่ , ไอศกรีมเมี่ยงคำ (Dessert : Lychee, Young Ginger in Sweet and Sour Syrup, Grilled Shallots Served with Coconut Ice Cream, Roasted Coconut, Peanut, Brown Sugar Syrup) เป็นต้น เมื่อทุกท่านได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารอันน่าภิรมย์ละมุนลิ้น พร้อมชมทัศนียภาพสองฝากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืนสุดแสนโรแมนติค นับว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนโรแมนติคที่หาชมยาก


ขอชวนผู้สนใจออกมาท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้นตัวในเร็ววัน และสามารถเลือกแพ็กเกจล่องเรือ ยามพลบค่ำและเพลิดเพลิดไปกับอาหารชั้นเลิศเสิร์ฟเป็นคอร์สจากห้องอาหารไทยร่วมสมัย แซฟฟรอน (Saffron) ห้องอาหารชื่อดังของโรงแรมบันยันทรี ติดต่อได้ที่ โทร. 0-2679-1000 ต่อแผนกรับจองอาหารwww.facebook/BanyanTreeHotels ส่วน และแพ็คเกจเรือลำอื่นๆ ที่เข้าร่วมโครงการ River Legacy หาซื้อบัตรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2563 และสามารถใช้บัตรได้ไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2563 โปรโมชั่นต่างๆ เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cruiseko.com (ครุย เซโกะ) หรือติดต่อได้ที่ โทร. 09-9449-6690

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...