xs
xsm
sm
md
lg

“Steak Factory” อร่อยกับสเต๊ก เต็มอิ่มเมนูหลากหลาย บรรยากาศนั่งสบาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ด้านหน้าร้าน Steak Factory
ถ้าหากจะชวนกลุ่มเพื่อนไปร้านสเต๊ก บางคนในกลุ่มก็อาจจะมีข้อเสนออยากกินเมนูอื่นๆ ด้วย แต่ถ้าหากว่ามาที่ร้าน “Steak Factory” แห่งนี้ รับรองได้ว่ามีเมนูหลากหลาย ตอบสนองความต้องการของทุกคนได้อย่างแน่นอน

ที่ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า “สเต๊กที่มากกว่าคำว่าร้านสเต๊ก” ทำให้ร้านสเต๊กแห่งนี้มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกกินแบบหลากหลาย ทั้งของกินเล่น อาหารไทยทั่วไป เมนูแซบๆ และอาหารญี่ปุ่น รวมไปถึงเครื่องดื่มอีกมากมาย ซึ่งแต่ละเมนูนั้นเกิดจากสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน คัดสรรคุณภาพพรีเมียม

ไส้กรอกรวม & ซาวเคราท์
เฉพาะเมนูสเต๊กก็มีให้เลือกกว่า 18 รายการ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ อีกละลานตา ส่วนบรรยากาศก็นั่งสบาย ทั้งในห้องแอร์ด้านล่าง และระเบียงด้านบนร้าน ยิ่งในช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตกก็ยิ่งนั่งสบาย และมีดนตรีสดให้นั่งฟังชิลๆ ทุกวันศุกร์ เวลา 19.00-23.00 น.

มาถึงที่ร้านแล้วต้องเริ่มรองท้องเบาๆ กับเมนู ไส้กรอกรวม & ซาวเคราท์ (169 บาท) ที่เสิร์ฟมาทั้งหมด 4 ชิ้น มีไส้กรอกหมูพรีเมียม 2 ชิ้น ไส้กรอกหมูพริกไทยดำ และ ไส้กรอกลูกวัว อย่างละ 1 ชิ้น มาพร้อมกับซาวเคราท์นำเข้าจากเยอรมัน มัสตาร์ต และซอสหวานๆ เผ็ดๆ ไส้กรอกแต่ละชนิดรสชาติดี เคี้ยวเพลิน ตัดเลี่ยนด้วยซาวเคราท์รสเปรี้ยวกำลังดี

เห็ดย่างเนย
ใครชอบกินเห็ดต้องลอง เห็ดย่างเนย (79 บาท) ทางร้านจะใช้เห็ดเข็มทองและเห็ดชิตาเกะ นำมากริลล์กับเนยให้หอมๆ โรยหน้าด้วยพริกไทยดำที่เพิ่มความหอมเข้าไปอีก เห็ดเคี้ยวกรุบๆ หอมเนย กินเพลินมากๆ

ส่วนสายเนื้อที่อยากกินเล่นๆ เพลินๆ แนะนำ เนื้อแองกัสหั่นเต๋า+เห็ดย่าง (189 บาท) ทางร้านเลือกเนื้อแองกัสนำเข้าจากออสเตรเลีย นำมาหมักสูตรเฉพาะนาน 1 วัน แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า นำไปกริลล์แค่พอสุก เสิร์ฟคู่กับเห็ดย่างเนยหอมๆ เนื้อแองกัสย่างมาได้กำลังดี เนื้อนุ่มเด้ง หอมพริกไทยดำ

เนื้อแองกัสหั่นเต๋า+เห็ดย่าง

สเต๊กอกไก่
สำหรับคนรักสุขภาพ ต้องมาลองเมนู สเต๊กอกไก่ (119 บาท) ตัวสเต๊กใช้เนื้ออกไก่ที่อุดมด้วยโปรตีน นำมาโรยพริกไทยดำแล้วกริลล์ให้สุก ผักสลัดใช้ผักไฮโดรโปนิกส์สั่งตรงมาจากสวนที่ปลูกผักแบบปลอดสารพิษ ส่วนน้ำสลัดเป็นซอสงาญี่ปุ่น หอมๆ มันๆ รสกลมกล่อม

ถ้าหิวข้าว ที่นี่ก็มีข้าวให้เลือกหลายเมนู อย่างเช่น ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ (109 บาท) ข้าวสวยร้อนๆ ด้านบนราดด้วยแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นที่ปรุงรสกับน้ำซุปสูตรของทางร้าน ได้เป็นแกงกะหรี่ที่หอมชวนกินรสชาติดี โปะด้วยกุ้งเทมปุระทอดใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน

ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ

กุ้งแช่น้ำปลา
แต่ถ้าอยากชิมของแซบ ต้องห้ามพลาด กุ้งแช่น้ำปลา (109 บาท) ที่แซบถูกปากมากๆ ทางร้านใช้กุ้งขาวนำมาล้างทำความสะอาด ราดด้วยน้ำยำซีฟู้ด เสิร์ฟคู่กับกะหล่ำปลีซอยและคะน้าสด

สเต๊กถาด
มาถึงเมนูเด็ดสุดๆ จัดเต็มสำหรับคนชอบสเต๊กที่มาแบบเป็นกลุ่ม เพราะเมนูนี้คือ สเต๊กถาด เซต B (456 บาท) มาแบบเต็มถาดต้องแบ่งเพื่อนกิน ในถาดมีเนื้อริบอายโคขุนของไทย นำมาหมักแล้วกริลล์พอสุก ปลาดอรี่ชุบแป้งทอดกินคู่กับซอสทาร์ทาร์ สเต๊กหมูพอร์กชอปหมักแล้วกริลล์ สุดท้ายคือสเต๊กไก่สไปซี่ ที่ใช้อกไก่หมักกับซอสสไปซี่แล้วกริลล์

หรือหากอยากเลือกจับคู่เอง ก็สามารถเลือกได้ 4 ชิ้น ใน 1 ถาด จากสเต๊กทั้งหมด 11 รายการ ซึ่งหากว่าเลือกหมูหรือเนื้อ ก็จะมีซอสพริกไทยดำมาให้กินคู่กันด้วย และเครื่องเคียงในถาดก็ยังมีขนมปังปิ้งเนย และเฟรนช์ฟรายส์ เรียกว่าสเต๊กถาดเดียวก็อิ่มเต็มท้อง

นั่งชิลๆ ที่ชั้นสอง
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ร้านให้เลือกชิมกันได้ตามชอบ อาทิ ยำแซลมอน (149 บาท) ชุดทานเล่น (159 บาท) เมี่ยงกุ้ง (179 บาท) เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ (169 บาท) เป็นต้น

มาที่ร้าน “Steak Factory” ได้ชิมทั้งสเต๊กและเมนูอีกหลากหลาย ในบรรยากาศที่นั่งสบายสุดๆ และที่ร้านก็มีมุมคาเฟ่เล็กๆ ที่มีเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกชิมกันด้วย

บรรยากาศยามค่ำคืน
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Steak Factory” ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีวุฒากาศ (ทางออก 2) อยู่ภายในโครงการ The Quarter วุฒากาศ ซอยสวนหลวง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-24.00 น. โทร. 09-8635-4624, 06-2249-2982 Facebook : Steak Factory Wutthakat

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น