xs
xsm
sm
md
lg

“แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป” นั่งชิลชิมเมนูเด็ด กับวิวเขาค้อเต็มอิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บาร์บีคิวเซต ที่ แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป
ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีๆ กับการได้นั่งชิลรับลมเย็นๆ ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารอร่อยนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนเลือกในวันพักผ่อนสบายๆ

สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวพักผ่อนที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แล้วอยากมองหาร้านอาหารดีๆ มีวิวสวยๆ แนะนำที่ “แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป” ซึ่งตั้งอยู่ภายใน “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” ที่พักบรรยากาศดีด้านบนเขาค้อ ที่สามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบเต็มๆ ตา

วิวสวยๆ นั่งชิลบนรูฟท็อป

ที่นั่งภายในร้าน
“แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป” นั้นมีบรรยากาศแบบรูฟท็อป เปิดโล่งรับลมธรรมชาติจนเต็มอิ่ม แค่ได้ขึ้นมาด้านบนแล้วชมวิวสวยๆ กับอากาศเย็นสบายที่มีตลอดทั้งปีก็มีความสุขแล้ว โดยที่นี่เปิดบริการอาหารเช้าสำหรับแขกที่เข้าพักในรีสอร์ท เวลา 06.00-10.00 น. ส่วนในช่วงเย็น เวลา 17.00-22.00 น. เปิดให้ลูกค้าจากภายนอกเข้ามาลิ้มรสเมนูอร่อยได้

ที่นี่มีบริการอาหารไทน อาหารไทยสไตล์จีน และอาหารยุโรป โดยใช้วัตถุดิบหลากหลาย คัดคุณภาพแบบพรีเมียม มีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาตามฤดูกาล มานั่งชิลที่นี่ก็มีเครื่องดื่มให้บริการแบบครบครัน

อาหารที่นี่มีให้บริการทั้งแบบอาลาคาร์ตและแบบเซตเมนู ซึ่งที่อยากแนะนำให้ลองชิมเป็น บาร์บีคิวเซต (1,250 บาทเน็ต/คน) ที่มีเริ่มต้นจากออร์เดิร์ฟ ซุป เมนคอร์ส รวมของหวาน

อโวคาโดกุ้ง

ไส้กรอกพันเบคอน
เริ่มต้นจาก อโวคาโดกุ้ง ใช้อโวคาโดสดจากเขาค้อ นำมาหั่นเป็นลูกเต๋า ผสมรวมกับหอมแดง ไข่ไก่ต้มสุก กุ้งสับ และซอสคอกเทลสูตรเฉพาะของที่นี่ คลุกเคล้าให้เข้ากันและเสิร์ฟในผลอโวคาโด ชิมแล้วได้รสชาติหอมมันอร่อยจากอโวคาโด

ตามมาด้วย ไส้กรอกพันเบคอน เป็นไส้กรอกไก่พันเบคอนนำมากริลล์ ราดด้วยซอสมะเขือเทศ แต่งด้วยซอสบัลซามิก กินแล้วอร่อยเพลินๆ

สลัดแซลมอน

ซุปเห็ด
ต่อจากนั้นเป็น สลัดแซลมอน ที่เป็นผักไฮโดรโปนิกส์บนเขาค้อ ส่วนแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์นำมากริลล์พอสุก ราดด้วยน้ำสลัดน้ำข้นสไตล์ฝรั่งเศส แซลมอนเนื้อแน่นหอมมัน ผักสดกรอบ กับน้ำสลัดเข้มข้นเข้ากัน

หันมาชิม ซุปเห็ด ที่มีส่วนผสมของเห็ดหอมจากเขาค้อ และเห็ดนางรมหลวงจากโครงการหลวง นำมาปั่นรวมกับนมสด แล้วหั่นเห็ดนางรมหลวงเป็นลูกเต๋าเล็กๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวน้ำสไตล์ฝรั่งเศส วิปปิ้งครีม ท็อปด้วยไข่กุ้ง ซุปเห็ดหอมมันกลมกล่อม มีชิ้นเห็ดนางรมหลวงให้เคี้ยวด้วย

ริบพอร์คบาร์บีคิว
มาถึงเมนคอร์ส ริบพอร์คบาร์บีคิว เป็นสูตรเด็ดสไตล์แกรนด์ กกกอด เลือกใช้ซี่โครงชิ้นใหญ่ หมักกับซอสสูตรเฉพาะ แล้วตุ๋นกับกระเทียม ขึ้นฉ่ายฝรั่ง หอมใหญ่ ตุ๋นจนได้ที่แล้วทาซอสบาร์บีคิวสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ นำไปอบอีกครั้งแล้วพร้อมเสิร์ฟกับแอปเปิ้ลสลัดสไตล์สก็อตแลนด์ และมันฝรั่งทอดแบบอเมริกัน ชิมริบพอร์คเนื้อเปื่อยนุ่ม หอมซอสเข้าเนื้อสุดๆ

ปิดท้ายเซตความอร่อยที่ มูสช็อกโกแลต เป็นแบบสวิสเซอร์แลนด์ ใช้ดาร์กช็อกโกแลตมาทำเป็นมูส แต่งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล ชิมแล้วช็อกโกแลตเข้มข้น หอม แต่หวานไม่มาก

มูสช็อกโกแลต
นอกจากเซตเมนูที่ลองชิมแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูแบบอาลาคาร์ตให้เลือกอร่อยกันอีกหลากหลาย อาทิ ปลากะพงสามรส (450 บาท) ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) สเต็กเนื้อสันใน (250 กรัม1,800 บาท) พอร์คชอป (350 กรัม 400 บาท) เป็นต้น

หากใครสนใจจะไปลองชิมความอร่อย และนั่งชิลๆ บนรูฟท็อปของที่นี่ แนะนำให้จองล่วงหน้า หรือโทรสอบถามก่อน จะได้ไปนั่งอร่อยและผ่อนคลายกันได้แบบสบายๆ

นั่งรับลมสบายๆ บนเขาค้อ
* * * * * * * * * * * * * *

“แกรนด์ เขาค้อ รูฟท็อป” ตั้งอยู่ภายใน “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” ตั้งอยู่ที่ 333 หมู่12 อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้บริการเวลา 17.00-22.00 น. (ออร์เดอร์สุดท้าย 21.00 น.) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 08-9888-8838 Facebook : Grand KokKod Resort และ www.GrandKokKodKhaokho.com

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...