xs
xsm
sm
md
lg

“พัทยา” แชมป์ 10 เมืองจุดหมาย คนไทยค้นหามากที่สุดของเอ็กซ์พีเดีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พัทยา อันดับ 1 เมืองจุดหมาย คนไทยค้นหามากที่สุดของเอ็กซ์พีเดีย
เผย 10 อันดับ เมืองจุดหมายปลายทางที่คนไทยค้นหามากที่สุดบนเว็บไซต์ของเอ็กซ์พีเดีย พัทยามาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วย กรุงเทพฯ และ หัวหิน ตามลำดับ

เอ็กซ์พีเดีย เผยข้อมูลพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยมีสาเหตุมาจากการเติบโตของธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำ และการเติบโตอย่างรวดเร็วของที่พักสไตล์บูติกขนาดเล็กที่ราคาไม่แพง จึงทำให้การท่องเที่ยวเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตของคนไทย

ทั้งนี้ ข้อมูลที่อ้างอิงจากสำนักข่าวแห่งชาติของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) ได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการขยายการห้ามเที่ยวบินระหว่างประเทศ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ โควิด-19 ทั่วโลก ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ราชอาณาจักรควรให้ความสำคัญกับธุรกิจสายการบินภายในประเทศมากขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้รัฐบาลได้อนุญาตให้มีการบินภายในประเทศ และเปิดโอกาสให้ธุรกิจส่วนใหญ่กลับมาเปิดดำเนินธุรกิจใหม่ จึงส่งผลให้มีการเดินทางภายในประเทศไทยได้รับความสนใจและการเติบโตขึ้นในเดือนที่ผ่านมา


ส่วนในระดับประเทศ ทางรัฐบาลยังให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้การท่องเที่ยวภายในประเทศมีความแข็งแรง เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานกิจการการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ร่วมมือกันจัดงานแถลงข่าวเพื่อต่อยอดและขยายผลโครงการบริหารความปลอดภัยและสุขอนามัยในสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลง รวมถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและเอ็กซ์พีเดีย ได้ประกาศความร่วมมือในการส่งเสริมโครงการ TAT’s Safety & Health Administration (SHA) ด้านมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของนักเดินทางทั่วโลกโรงแรมและรีสอร์ตที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA จะได้รับมอบประกาศนียบัตรจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและมีกำหนดระยะเวลา 2 ปี นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมที่ผ่านมาตรฐานได้ทางเว็บไซต์ SHA

กรุงเทพฯ อันดับ 2 เมืองจุดหมาย คนไทยค้นหามากที่สุดของเอ็กซ์พีเดีย
นอกจากน ี้เอ็กซ์พีเดียยังได้เผยข้อมูลการค้นหาบนเว็บไซต์ของเอ็กซ์พีเดีย (Expedia.coth) ในเดือนมิถุนายน 2563 พบว่า พัทยา จ.ชลบุรี เป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่มีการค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ดังกล่าว ตามมาด้วยกรุงเทพฯ และ หัวหิน

สำหรับ 10 อันดับเมืองที่มีการค้นหามากที่สุดของคนไทยบนเว็บไซต์ของเอ็กซ์พีเดีย มีดังนี้

อันดับ 10 ตราด 2.7%
อันดับ 9 กาญจนบุรี 3.1%
อันดับ 8 เขาใหญ่ 4.1%
อันดับ 7 ระยอง 4.2%
อันดับ 6 เพชรบุรี 4.4%
อันดับ 5 ภูเก็ต 4.6%
อันดับ 4 เชียงใหม่ 4.7%
อันดับ 3 หัวหิน 9.6%
อันดับ 2 กรุงเทพฯ 10.1%
อันดับ 1 พัทยา 12.8%


หัวหิน อันดับ 3 เมืองจุดหมาย คนไทยค้นหามากที่สุดของเอ็กซ์พีเดีย
ด้านใครที่กำลังหาที่พักน่าสนใจ สำหรับการท่องเที่ยว พักผ่อน เอ็กซ์พีเดีย ได้แนะนำโรงแรม ที่พัก ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA ใน 5 จุดหมายอันดับแรก ดังนี้

1. พัทยา : อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท, สยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล พัทยา, บารากูดา พัทยา - เอ็มแกลอรี่บายโซฟิเทล
2. กรุงเทพฯ : เลอบัว แอท สเตททาวเวอร์, แกรนด์ไฮแอทเอราวัณ กรุงเทพฯ, แกรนด์เซ็นเตอร์ พอยท์ โฮเต็ล เทอร์มินัล
3. หัวหิน : เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท, ไฮแอท รีเจนซี หัวหิน, จี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ มอลล์
4. เชียงใหม่ : เดอะเชียงใหม่ โอลด์ ทาวน์, เอ็กซ์ทู ไวบ์ เชียงใหม่ ดีเคม โฮเต็ล, พระสิงห์วิลเลจ
5. ภูเก็ต : อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท, บันยันทรี ภูเก็ต, อมารี ภูเก็ต

เชียงใหม่ อันดับ 4 เมืองจุดหมาย คนไทยค้นหามากที่สุดของเอ็กซ์พีเดีย
ลาวิเนีย ราชราม หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของเอ็กซ์พีเดีย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า

“เนื่องจากข้อจำกัดของสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ การยกระดับการเดินทางภายในประเทศ เพื่อตอบสนองความกระหายในการเดินทางที่เริ่มจะกลับมาอีกครั้ง แต่มาพร้อมกับความคาดหวังใหม่ นักเดินทางจะให้ความใส่ใจในเรื่องของการมีสุขภาพที่ดีทุกๆ ขั้นตอนระหว่างการเดินทาง

“เราต้องการสร้างความความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่ทำการจองกับเรา เรามีการให้คำแนะนำและข้อจำกัดต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเอ็กซ์พีเดีย คือ ทำให้แน่ใจว่าลูกค้าของเรามีข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดที่ต้องการ เมื่อพวกเขาวางแผนและจองการเดินทางที่กำลังจะมาถึง การริเริ่มโครงการ SHA ของ ททท. เป็นหนึ่งในอีกแนวทางที่สำคัญหลายประการที่นักเดินทางของเราสามารถมองหาเมื่อต้องการค้นหาสถานที่พัก พร้อมกับตรวจสอบรายชื่อโรงแรมที่เอ็กซ์พีเดียทำการปรับปรุงบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะแสดงอยู่บนหน้าข้อมูลของแต่ละโรงแรม”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...