xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยเวียตเจ็ท” รุกแชร์ตลาดอีสานเพิ่ม เปิดบินกรุงเทพฯ-ขอนแก่น 30 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ไทยเวียตเจ็ท รุกตลาดอีสาน เปิดเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ-ขอนแก่น วันละ 2 เที่ยวบิน เริ่มบินเที่ยวแรก 30 ก.ค.นี้ กำหนดราคาให้เข้าถึงง่าย เริ่มต้นที่ 500 กว่าบาท ทั้งเดินหน้ารุกเพิ่มเส้นทางบินใหม่ในประเทศอีก 4 เส้นทาง


วันนี้ (10 ก.ค.) ที่โรงแรมอวานี ขอนแก่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ สายการบินไทยเวียตเจ็ท โดยนายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสายการบินไทยเวียตเจ็ท แถลงข่าวเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ขอนแก่น โดยมีว่าที่ร้อยตรี อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น, นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดขอนแก่น น.ส.ศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว

นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเผยว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ท พร้อมเปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ขอนแก่น เริ่มบินเที่ยวแรกวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 นี้ โดยเปิดบินวันละ 2 เที่ยวบินต่อวัน (ไป-กลับ) ซึ่งเส้นทางบินขอนแก่น-สุวรรณภูมิ เป็นเส้นทางบินที่ไทยเวียตเจ็ทมีความต้องการเปิดเส้นทางบินเนื่องจากขอนแก่นเป็นเมืองที่มีศักยภาพ โดยจะนำเครื่องบินแอร์บัส A320 และ A321 มาให้บริการในเส้นทางดังกล่าว

ขณะที่ราคาตั๋วโดยสารสุวรรณภูมิ-ขอนแก่นนั้น ไทยเวียตเจ็ทได้วางคอนเซ็ปต์จ่ายตามที่ใช้ และกำหนดราคาให้ผู้โดยสารเข้าถึงได้ง่าย หากไม่โหลดกระเป๋าลงท้องเครื่อง ไม่รับประทานอาหารบนเครื่อง ตั๋วราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาทต้นๆ ซึ่งเป็นราคาที่รวมภาษีสนามบินแล้ว โดยราคาอาจขยับตามกลไกตลาดขณะนั้น ทั้งจะมีการจัดทำแคมเปญราคาให้น่าสนใจแก่ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่องให้ผู้โดยสารมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับการเดินทางกับไทยเวียตเจ็ท

ขณะเดียวกัน ทางสายการบินไทยเวียตเจ็ทยังได้เปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) หาดใหญ่ จะเริ่มบินเที่ยวบินแรกในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นมีแผนเปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) นครศรีธรรมราช เริ่มเที่ยวบินแรกวันที่ 6 สิงหาคม เส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) อุบลราชธานี เริ่มบินวันแรก 6 ตุลาคม และเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สุราษฎร์ธานี เริ่มบินเที่ยวแรกวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ รวมทั้งสิ้น 5 เส้นทางบินที่เปิดใหม่

นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสายการบินไทยเวียตเจ็ท
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวเพิ่มเติมว่า เส้นทางบินใหม่ 5 เส้นทางนี้เป็นการขยายเครือข่ายเที่ยวบินภายในประเทศของไทยเวียตเจ็ทเป็นทั้งหมด 12 เส้นทางที่เชื่อมต่อ 11 จุดหมายปลายทางในประเทศไทย ทางสายการบินได้นำเสนอโอกาสการเดินทางไปทั่วประเทศไทย

“การดำเนินงานของไทยเวียตเจ็ทตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ อัตราการเติบโตเท่าตัวมาโดยตลอด ทั้งยังสามารถขยายเส้นทางได้อีกในอนาคต ล่าสุดได้เพิ่มเส้นทางบินใหม่ในประเทศอีก 5 เส้นทางบิน และอาจเพิ่มความถี่การบินในแต่ละเส้นทางด้วย ส่วนเส้นทางบินข้ามภาคมีเส้นทางบินเชียงราย อุดรธานี ซึ่งได้รับความนิยมดี ส่วนการเพิ่มเส้นทางบินข้ามภาคอาจมีเพิ่ม ขึ้นอยู่ความต้องการเดินทางของลูกค้า โดยไทยเวียตเจ็ทจะพยายามตอบโจทย์ ความสะดวกและราคาที่เข้าถึงง่าย ซึ่งจะทำให้คนเดินทางมากขึ้น” นายอนันตชัยกล่าว

สายการบินไทยเวียตเจ็ทดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 7 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ อุดรธานี รวมถึงเส้นทางระหว่างเชียงรายสู่ภูเก็ต และอุดรธานี และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน
สำหรับสายการบินเวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดในประเทศเวียตนาม ที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานะทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง เช่น Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...