xs
xsm
sm
md
lg

“ซีคอน บางแค” ชวนเที่ยวงาน “เข้าพรรษามหามงคล ๑๕๐ ปี หลวงปู่มั่น”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ซีคอน บางแค” จัดงานฉลอง ๑๕๐ ปี หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต อัญเชิญองค์จำลองหลวงปู่มั่นหยกขาวองค์เดียวในโลกให้สักการะเป็นแห่งแรก พร้อมอัฐิธาตุ และเส้นเกศา เปิดมิติใหม่สไตล์ New Normal กับการเวียนเทียนเว้นระยะห่างทางสังคม และการเสี่ยงเซียมซีลดการสัมผัสครั้งแรกในเมืองไทย ร่วมสมทบทุนการจัดตั้งสถาบันโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ในงาน “เข้าพรรษามหามงคล ๑๕๐ ปี หลวงปู่มั่น” ระหว่างวันที่ ๓ – ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ลานกลาง ชั้น ๑ ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

นายจรัญ ผู้พัฒน์
รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กล่าวว่า เนื่องจากวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษาในปีนี้ ประจวบเหมาะเป็นปีที่ครบรอบ ๑๕๐ ปีชาตกาลหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโก ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ ในวาระปี ๒๕๖๓ - ๒๕๖๔ บริษัทจึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชน และลูกค้าที่สนใจ ได้ร่วมสักการะ และทำบุญเสริมสิริมงคล พร้อมกับเชิดชูเกียรติพระที่ได้รับการยกย่องเป็นอริยสงฆ์สำคัญของประเทศไทย

ภายในงาน ได้จำลองบรรยากาศลานบุญ และอาคารพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องอัฐบริขาร วัดป่าสุทธาวาส จังหวัดสกลนคร อันเป็นสถานที่ซึ่งหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เป็นเจ้าอาวาส และละสังขาร รวมถึงได้อัญเชิญอัฐิธาตุ และเส้นเกศาหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต จากวัดดังกล่าวมาให้สักการะ ขณะที่พระประธานในงานเป็นการอัญเชิญหลวงพ่อพระใสองค์ที่จำลองมาจาก วัดโพธิ์ชัย จังหวัดหนองคาย มาประดิษฐาน

ประการสำคัญยังได้อัญเชิญองค์จำลองหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่จัดสร้างจากวัสดุหยกขาว มีองค์เดียวในโลก และนำมาให้สักการะภายในงานนี้เป็นแห่งแรก ก่อนที่จะมอบให้กรมศาสนา นำไปประดิษฐาน ณ วัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี นอกจากนี้ ยังได้มีการอัญเชิญองค์จำลองพระอริยสงฆ์ในสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต มาให้ได้สักการะด้วย ได้แก่ หลวงปู่ฟั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จ.สกลนคร, หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย, หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
พลาดไม่ได้ เติมบุญได้อย่างสบายใจรับวิถีชีวิตใหม่สไตล์ New Normal ครั้งแรกในเมืองไทย กับการเวียนเทียนเสริมสิริมงคลแบบ Social Distancing ที่จัดเตรียมขึ้นเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และการเสี่ยงเซียมซีแบบงดการสัมผัสด้วยมือ รวมถึงการจัดเตรียมสเปรย์ล้างมือแอลกอฮอล์ละอองบุญที่ผ่านพิธีพุทธมนต์ มาจัดวางให้บริการตามจุดต่าง ๆ ทั่วบริเวณงาน พร้อมชมนิทรรศกาลบอกเล่าเรื่องราวชีวประวัติหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ทั้งนี้ เงินรายได้จากการทำบุญ จะนำไปสมทบทุนกองทุนจัดตั้งสถาบันโรคตับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ในการดูแลรักษาพระภิกษุที่อาพาธ และประชาชนผู้ยากไร้ในจังหวัดขอนแก่น พร้อมเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อหัตถกรรมพื้นบ้าน และอาหารไทยอิสาน ภายในงานอีกกว่า ๕๐ ร้านค้า

อิ่มบุญ สุขใจ เสริมมงคลให้ชีวิตสไตล์ New Normal ในงาน “เข้าพรรษามหามงคล ๑๕๐ ปี หลวงปู่มั่น” ระหว่างวันที่ ๓ – ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ลานกลาง ชั้น ๑ ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. ๐-๒๔๕๔- ๗๗๗๗ หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Instagram : seaconbangkae_shopping, Line : @seaconbangkae
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...