xs
xsm
sm
md
lg

สักการะ 9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสุโขทัยสไตล์ New Normal วันเข้าพรรษานี้เพียง 99 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระอจนะ วัดศรีชุม
ททท.สุโขทัย จัดกิจกรรม ไหว้พระสุขกายสุขใจ สไตล์ New Normal @สุโขทัย เนื่องในวันเข้าพรรษา วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 เพียง 99 บาท

นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวโครงการ “ท่องเที่ยวไหว้พระสุขกายสุขใจ สไตล์ New Normal @สุโขทัย” ในวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 โดย ททท.สำนักงานสุโขทัย ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวในลักษณะเส้นทางไหว้พระในจังหวัดสุโขทัย เสนอขาย Package ท่องเที่ยวแบบครึ่งวัน ในราคา 99 บาท เปิดรับสมัครลงทะเบียนแบบจำกัดจำนวนที่ 60 คน เดินทางโดยรถสองแถวไม้ หรือรถคอกหมู

ศาลพระแม่ย่า
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเปิดตัวกิจกรรมกระตุ้นฟื้นฟูตลาดการท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ด้วยการจัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวไหว้พระสุขกายสุขใจ เนื่องในวันเข้าพรรษา (6 กรกฎาคม 2563) พร้อมกันทุกสำนักงาน ททท.ทั่วประเทศ โดยกิจกรรมที่ ททท.จะจัดขึ้นจะดำเนินการอยู่ภายใต้มาตรฐานของมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสเป็นหลัก

สำหรับรูปแบบของกิจกรรมที่จะจัดขึ้นนั้น ททท.สุโขทัย ร่วมกับ บริษัท สุโขทัย ทราเวิล เซอร์วิส จำกัด และชมรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่นแผ่นดินพระร่วง จัดขายแพ็คเกจท่องเที่ยวเส้นทางทำบุญไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดสุโขทัย ในราคาเพียงท่านละ 99 บาท (จำกัดผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 60 คน) โดยมาพร้อมกันที่บริเวณหน้าที่ทำการสำนักงาน ททท.สุโขทัย ในเวลา 13.00 น. จากนั้น นั่งรถคอกหมูเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่สำคัญทางศาสนาใน อ.เมืองสุโขทัยจำนวน 9 แห่ง ได้แก่

พระพุทธสิริมารวิชัย
1. ศาลพระแม่ย่า
2.หลวงพ่อเป่า วัดราชธานี
3. พระไตรโลก วัดไทยชุมพล
4. พระไตรภูมิ วัดไทยชุมพล
5. หลวงพ่อขาว วัดตระพังทอง
6. รอยพระพุทธบาท ณ วัดตระพังทอง
7. พระอจนะ วัดศรีชุม
8. พระพุทธสิริมารวิชัย ณ หอพระพุทธสิริมารวิชัย
9. ปิดท้ายร่วมกิจกรรมเวียนเทียน ณ วัดช้างล้อม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย โดยเวียนเทียนด้วยตะคันไฟโบราณในบริเวณโบราณสถานเก่าแก่ของสุโขทัย

ตลอดเส้นทางท่านจะได้รับฟังการบรรยายประวัติความสำคัญของพระพุทธรูปเก่าแก่ประจำวัด รวมไปถึงสถานที่สำคัญๆ ในเส้นทางจากมัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่เชี่ยวชาญในเรื่องมรดกโลก นอกจากนี้ เงินที่ได้จากการขายแพ็คเกจท่องเที่ยวทั้งหมด จะนำไปทำบุญเพื่อสร้างกุศลอันเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันสำคัญทางศาสนา ณ วัดต่างๆ ภายในเส้นทาง

เวียนเทียน ณ วัดช้างล้อม
นักท่องเที่ยวสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ 1. บริษัท สุโขทัย ทราเวิล เซอร์วิส จำกัด โทรศัพท์ 0 5561 3075 2. ชมรมมัคคุเทศก์ท้องถิ่นแผ่นดินพระร่วง โทรศัพท์ 06 2459 9229 หรือ 3. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 0 5561 6228-9 หรือ Facebook : tatsukhothaifanpage

ทั้งนี้ กิจกรรมเวียนเทียนด้วยตะคันไฟโบราณในบริเวณโบราณสถานเก่าแก่ของสุโขทัย เริ่มต้นจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-6 กรกฎาคม 2563 เริ่มต้นเวลา 17.00-21.00 น. โดยแบ่งเป็นรอบๆ ละ 20 คน ตามมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ลดความแออัดในสถานที่ต่างๆ และจัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ ให้เป็นไปตามมาตรการด้านความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุข


................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...